Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình

Đá mỹ nghệ

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thông tin chi tiết

 Đá mỹ nghệ Quang Tùng nằm trong quần thể làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân Ninh Bình

Công ty chúng tôi tự hào có truyền thống nhiều đời trong nghề điêu khắc đá. Từ nguồn đá thiên nhiên ngay tại địa phương công ty chúng tôi điêu khắc rất nhiều mẫu lăng mộ đá Ninh Bình, chi tiết là:

– Lăng mộ đá, phần mộ, lan can, trụ cột, sập, bàn ghế…với nhiều kiểu dáng và kích thước để bạn lựa chọn.

– Chế tác tượng đài, phù điêu, con giống, tượng phật… trên các chất liệu đá khác nhau.

– Nhận phục chế tôn tạo đình, chùa, từ đường…

 

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp nhất

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình đẹp nhất

Ninh Bình là một trong những cái tên mà khi nhắc tới chúng ta nghĩ ngay với các làng nghề truyền thống làm đá mỹ nghệ từ đời này sang đời khác. Và càng ngày, mẫu lăng mộ đá Ninh Bình càng tinh tế hơn, nhiều kiểu dáng, kích thước hơn tạo cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất khi đến với chúng tôi.

Mỗi mẫu lăng mộ đá Ninh Bình được tạo ra là cả tâm tình của người nghệ nhân và chính những người nghệ nhân này dồn hết cả tâm sức vào từng nét vẽ hoa văn trên từng sản phẩm đá mỹ nghệ. Và mỗi mẫu lăng mộ đá đều mang bí mật, ý nghĩa riêng của chúng. Một trong những công trình kiến trúc lăng mộ đá tiêu biểu là lăng mộ đá Minh Mạng.

Khu lăng mộ đá Minh Mạng

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình - lăng Minh Mạng

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình – lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng được xây dựng từ năm 1840 đến năm 1843. Đây là một quần thể kiến trúc khủng gồm 40 công trình lớn nhỏ bao gồm: Cung điện, lâu đài, đình tạ, … được bố trí hài hòa trên một trục dọc từ Đại Hồng Môn tới chân tường của La Thành sau mộ vua.

Các công trình được phân bố trên ba trục lớn song song với nhau mà đường Thần Ðạo là trung tâm. Tổng thể của lăng được chia ra:

Ðại Hồng Môn là cổng chính vào lăng. Cổng có 3 lối đi với 24 mái lô nhô cao thấp và các trang trí rất đẹp. Cổng chính chỉ mở một lần để đưa quan tài của vua vào lăng, muốn ra vào phải qua hai cổng phụ là Tả Hồng Môn và Hữu Hồng Môn.

Bi Đình, sau Ðại Hồng Môn là sân rộng, có 2 hàng tượng quan viên, voi ngựa. Bi Đình nằm trên đồi Phụng Thần Sơn, bên trong có bia “Thánh Ðức Thần Công” do vua Thiệu Trị viết về tiểu sử và công đức của vua cha.

Khu vực tẩm điện (nơi thờ cúng vua): đi tiếp là sân triều lễ được chia làm 4 bậc. Mở đầu khu vực tẩm điện là Hiểu Ðức Môn; điện Sùng Ân nằm ở trung tâm thờ bài vị của vua và bà Tá Thiên Nhân Hoàng hậu. Hoàng Trạch Môn là công trình kết thúc khu vực tẩm điện và ngát thơm hoa đại.

Lầu Minh Lâu: đi tiếp qua ba cây cầu Trung Ðạo (giữa), Tả Phụ (trái), Hữu Bật (phải) bắc qua hồ Trường Minh là đến lầu Minh Lâu (lầu sáng) xây dựng trên quả đồi có tên là Tam Ðài Sơn. Toà nhà có hình vuông, hai tầng, tám mái. Hai bên Minh Lâu về phía sau là hai trụ biểu dựng trên hai quả đồi Bình Sơn và Thành Sơn. Phía sau Minh Lâu là hai vườn hoa hình chữ Thọ đối xứng nhau qua đường Thần đạo.

Lăng mộ đá Minh Mạng

Lăng mộ đá Minh Mạng

Bửu Thành (thành quanh mộ): hồ Tân Nguyệt hình trăng non ôm lấy Bửu Thành hình tròn nằm ở giữa. Qua cầu Thông Minh Chính Trực bắc qua hồ Tân Nguyệt có 33 bậc đá thanh là đến nơi yên nghỉ của nhà vua nằm giữa trung tâm quả đồi mang tên Khai Trạch Sơn được giới hạn bởi Bửu Thành hình tròn.

Lăng Minh Mạng với Bi Đình, Hiểu Đức Môn, điện Sùng Ân và Minh Lâu và gần 60 ô chữ chạm khắc các bài thơ trên đó là một bảo tàng thơ chọn lọc của nền thi ca Việt Nam đầu thế kỷ 19…

Mọi chi tiết xin liện hệ để được tư vấn miễn phí và đặt hàng !!!!

ĐT: 0985 368 117- 0942 368 117

Email:  Dmquangtung90@gmail.com

Sản Phẩm Liên Quan