Mộ đá Ninh Bình đẹp

Đá mỹ nghệ

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đá mỹ nghệ Ninh Vân

Thông tin chi tiết

Mộ đá Ninh Bình đẹp – Đá mỹ nghệ Quang Tùng nhận xây dựng điêu khắc tất cả các loại mộ đá Ninh Bình và hàng ngàn các lăng mộ đá Ninh Vân khác. Khi đến với chúng tôi, ngoài những mẫu mộ đá có sẵn, nếu chưa ưng ý, khách hàng có thể đưa ra chi tiết yêu cầu và phía chúng tôi sẽ có đội ngũ thiết kế riêng luôn luôn làm hài lòng khách hàng

Mộ đá Ninh Bình đẹp

Mộ đá Ninh Bình đẹp

Mộ đá Ninh Bình đẹp – Nguồn gốc từ đâu???

Mộ đá Ninh Bình – thực ra làng nghề đá mỹ nghệ bắt nguồn và phát triển trên một xã của tỉnh Ninh Bình, đó là xã Ninh Vân. Ninh Vân là một xã miền núi nằm ở phía tây nam huyện Hoa Lư tỉnh Ninh Bình. Xã này có một phần diện tích thuộc quần thể di sản thế giới Tràng An.

Các làng nghề Xuân Vũ, Dưỡng Thượng, Dưỡng Hạ ở Ninh Vân được công nhận làng nghề truyền thống chế tác đá mỹ nghệ ở Ninh Bình. Với địa thế nhiều đá vôi, Nghề chế tác đá mỹ nghệ phát triển mạnh góp phần phát triển kinh tế xã hội của Ninh Vân và nâng cao đời sống người dân. Nghề truyền thống này đã tạo ra nhiều việc làm với thu nhập khá cho người lao động. Năm 2014, Ninh Vân có khoảng 1.600 hộ chế tác đá, hình thành hơn 60 doanh nghiệp, 450 tổ hợp sản xuất đá mỹ nghệ với hơn 2.000 thợ chuyên, hơn 1.000 thợ bán chuyên và hơn 1.000 thợ từ các vùng khác về Ninh Vân làm đá. Nghề chế tác đá còn tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề khác phát triển như vận tải, cơ khí.

Làng nghề làm mộ đá Ninh Bình đẹp

Làng nghề làm mộ đá Ninh Bình đẹp

Sản phẩm đá Ninh Vân xuất hiện ở khắp nơi: Cụm tượng đài Bà mẹ Tổ quốc ở TP Hồ Chí Minh, cụm tượng đài Nghĩa trang Trường Sơn, cụm tượng đài TNXP chống Mỹ cứu nước ở Quảng Trị, tượng Mẹ Suốt ở Quảng Bình, tượng Bác Hồ ở Nghệ An, tượng Trần Hưng Đạo ở Chí Linh (Hải Dương), tượng đài Hoàng Văn Thụ ở Lạng Sơn, cụm tượng đài Pắc Pó ở Cao Bằng.

Gần đây, các nghệ nhân đá Ninh Vân đang thực hiện làm 500 pho tượng La Hán để xây dựng Công viên tâm linh đặt tại chùa Bái Đính và thành phố Ninh Bình. Các pho tượng có kích cỡ lớn, chiều cao trên 2 m. Mỗi pho tượng La Hán đều được đúc một mẫu thạch cao riêng nên rất phong phú và sinh động, tinh xảo và cầu kỳ đòi hỏi phải có những đôi tay lành nghề.

Mộ đá Ninh Bình đẹp là một trong những sản phẩm chủ yếu ở đây. Ngoài ra còn có các sản phẩm đá khác như: lăng mộ bằng đá, tượng đá, bàn ghế đá, con giống, ….

 

 

Sản Phẩm Liên Quan