19+ Mẫu Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất Trong Năm
logo

Tổng hợp những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất được xưởng đá Mỹ Nghệ Quang Tùng chụp lại. Mời mọi người chiêm ngưỡng qua bài viết!

Chất Liệu Thường Được Sử Dụng Để Làm Mẫu Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất 

Đây là công trình ngoài trời và là nơi linh thiêng chôn cất những người đã khuất. Vì hài cốt sẽ được đặt ở phía bên trong và được bảo vệ khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Nên chất liệu xây dựng những khu lăng mộ rất quan trọng và được chọn lọc kỹ càng cả về vẻ đẹp và chất lượng. 

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

Chất liệu được sử dụng nhiều trong những năm vừa qua là loại đá tự nhiên được khai thác nhiều ở Thanh Hóa, Ninh Bình. Đây là nơi có các loại đá đẹp như: Đá xanh, đá trắng và đá hoa cương (đá granite). Với mỗi loại đá đều có đặc tính riêng và nguồn gốc xuất sứ khác nhau. Nên có sự chênh lệch về giá cả và đòi hỏi người thợ phải có tay nghề cao mới chế tác được ra những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

Các loại đá này đều có độ bền, chắc chắn rất cao nên ngày càng được tận dụng không chỉ xây mộ mà còn dùng làm nhiều các công trình khác. Như khu nhà thờ, sập đá, bàn ghế đá, chậu đá, bể đá,....

Khu lăng mộ được làm hoàn toàn bằng đá sẽ thấy được độ đẹp, trang nghiêm và đáp ứng đầy đủ về tính bền cũng như phong thủy. Đó cũng là cách để con cháu thể hiện tấm lòng với những người đã khuất trong dòng họ sự thương tiếc, tưởng nhớ và sự biết ơn với ông bà, tổ tiên.

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất 

Qua bao nhiêu thế hệ, thói quen đó vẫn được truyền và giữ lửa như một nét đặc trưng văn hóa tín ngưỡng của con người Việt Nam. Mà xưởng đá Quang Tùng luôn đồng hành và hoàn thành ước nguyện của con cháu đối với những thế hệ trước. 

 

Những Mẫu Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất 

Hoàn thiện một khu lăng mộ sẽ bao gồm những hạng mục không thể thiếu như: mộ đá, lan can đá, bàn thờ đá, cổng vào khu lăng mộ, lăng thờ đá, cuốn thư đá, bát hương đá, lư hương đá,...

Khi xem những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất, gia chủ của những công trình này họ đều đầu tư và xây theo bản thiết kế bao gồm có đầy đủ những hạng mục trên. 

Một số hạng mục tiêu biểu 

- Mộ đá là hạng mục quan trọng nhất là nơi chôn cất hài cốt. Mộ đá sẽ được chế tác và thi công kèm với nhiều hoạ tiết khác nhau được khắc trên bề mặt để tăng thêm vẻ đẹp của khu lăng mộ.

Nhìn chi tiết, mọi người có thể thấy vị trí sắp đặt các mộ đá sẽ theo cấp bậc nhất định từ trên xuống dưới của các thành viên trong gia đình, dòng họ. Phần lớn sẽ có hai kiểu mộ đá là mộ đá không có mái che và mộ đá có mái che. 

Dựa theo ý muốn của gia chủ mà xưởng đá Quang Tùng sẽ thi công và sắp xếp hợp lý để đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy tốt nhất. 

- Lăng thờ đá hay còn được gọi tên gọi khác theo từng vùng miền là Am Thờ hoặc Long Đình. Đây là vị trí để đặt lễ chính và thờ chung cho tất cả khu lăng thờ.

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

- Xem các công trình khu lăng mộ có thể thiếu một vài hạng mục, nhưng với mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất không thể vắng bóng cuốn thư đá. Bình phong đá hay còn gọi là cuốn thư đá. 

Hạng mục này sẽ được đặt ở phía sau cửa chính của khu lăng mộ hoặc có thể đặt phía cuối lan can đá nhưng đặt đối diện khu lăng thờ tùy vào bối cảnh của mỗi khu lăng mộ. Mục đích chính là để trấn phong thủy và xua đuổi những điều không tốt vào trong khu mộ. 

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

- Lan can đá: là những hàng rào được bao bọc khuôn viên của khu mộ nhằm ngăn chặn những súc vật xâm nhập làm ảnh hưởng không gian yên tĩnh của khu mộ. Trên các mặt đá và hàng cột của của lan can đá đều được trạm trổ và điêu khắc rất tinh tế như: hoa sen, cúc, trúc, rồng, phượng và cả chữ Phúc, Lộc,...

Mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất luôn trường tồn với thời gian 

Để hoàn thiện được những công trình lăng mộ đá đẹp thì không chỉ mất thời gian cho việc lên bản thiết kế, công sức thi công mà tốn cả kinh phí đầu tư. Nên những công trình mang tính sử dụng lâu bền và trường tồn theo thời gian. 

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất

Với những ưu điểm của đá tránh được các tác động của thời tiết nắng mưa và chịu lực cũng rất tốt. Nên khách hàng không phải quá lo lắng về những rủi ro sửa chữa, hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. 

Các công trình mà Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng đã làm cho khách hàng những mẫu khu lăng mộ đá đẹp nhất. Chưa xảy ra nứt vỡ và vẫn giữ gần như 100% như mới khi thi công. Điều đó thể hiện rõ nét tay nghề của các nghệ nhân và chất lượng của bên Quang Tùng. Là cách làm việc chuyên nghiệp luôn giữ chân được khách hàng và được nhiều người biết đến đơn vị hơn. 

Xem thêm bài viết tham khảo: LĂNG MỘ ĐÁ XANH ĐEN

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Kênh Youtube: dmnquangtung

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG