25+ MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO TẠI ĐÁ QUANG TÙNG
logo

Mộ đá công giáo được hiểu là gì?

Mộ đá công giáo là mộ phần được dùng để chôn cất người đã mất theo đạo Thiên Chúa. Mộ được làm chế tác bằng các khối đá tự nhiên nguyên khối. Trên mỗi ngôi mộ có cây thánh giá tượng trưng đức tin tuyệt đối của những người theo đạo với Chúa. Ngoài ra, mộ còn có ý nghĩa rằng mong muốn người thân đã khuất được an nghỉ nơi thiên đàng. Cùng với đó, phù hộ đem lại may mắn cho người thân còn sống. 

25+ MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO TẠI ĐÁ QUANG TÙNG

Đặc điểm mộ đá công giáo 

Mộ người công giáo có nhiều nét đặc trưng thể hiện lòng tin, tín ngưỡng đối với Thiên Chúa Giáo. Các hoa văn, họa tiết đều mang những ý nghĩa đặc trưng riêng.

Cấu tạo mộ công giáo đá

Những kiểu mộ dành cho người theo đạo công giáo mang nét đơn giản, giản dị về hình dạng cũng như hoa văn. Mộ đá công giáo không có nhiều phong cách như mộ đá Phật giáo mà phổ biến là hình hộp chữ nhật, nhỏ, dài, giật cấp, hoa văn đơn giản, mang phong cách của Ý.

Cấu tạo của mộ cũng giống như bao ngôi mộ đá thông thường khác, bao gồm phần chân đế, phần thân mộ, phần nắp mộ và phần bia mộ. Phía trên có thêm phần cây thánh giá bằng đá nằm ở vị trí cao nhất và trang trọng nhất của bia mộ.

25+ MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO TẠI ĐÁ QUANG TÙNG

Về kích thước: Tùy thuộc theo nhu cầu, sở thích của từng khách hàng mà có thể có những kích thước mộ lớn nhỏ khác nhau theo quy chuẩn thiết kế riêng của từng khu lăng mộ đá. Thông thường, các mẫu mộ công giáo đẹp sẽ được làm theo kích thước trên thước lỗ ban phong thủy.

Chất liệu làm mộ công giáo bằng đá

Về chất liệu đá làm mộ: Bao gồm các loại đá trắng, đá xanh, đá hoa cương,…

Trong đó, mộ đá xanh công giáo được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều. Do có những đặc tính nổi trội về tính thẩm mỹ, độ bền cũng như giá trị hợp lý về mặt kinh tế….

25+ MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO TẠI ĐÁ QUANG TÙNG

Đá xanh rêu: là loại đá cao cấp, được khai thác bằng thủ công. Nên đá xanh rêu là loại đá bền cao, không dễ bị om, nứt nẻ, đá có độ già cao. Giá mộ đá xanh rêu thường cao hơn đối với đá xanh tự nhiên.

Đá xanh: Đá xanh là một trong những loại đá phổ biến nhất hiện nay để làm mộ đá đạo công giáo. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội như đá rất bền, cứng và màu đá giữ được lâu dài với thời gian bất kể thời tiết.

Đá trắng: Mộ đá trắng vô cùng nhã nhặn, đẹp và tinh tế, giá thành mộ đá trắng thường cao hơn đá xanh. Toát lên vẻ đẹp thanh cao và trong trắng.

Đá granite(đá hoa cương): Phần lớn mộ đá hoa cương có màu xám tối đôi khi có màu đen là chủ yếu. Bề mặt sáng bóng dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Ý nghĩa các hoa văn trên mộ đá công giáo 

Cây thánh giá

Biểu tượng của mộ đá công giáo không thể nhầm lẫn với các ngôi mộ khác. Đây là biểu tượng thể hiện đức tin của những dân đối với Chúa. 

Đó chính là biểu tượng vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Thể hiện tình yêu thương của chúa với nhân loại. Ngoài ra, còn tượng trưng cho sự bao dung và lòng tha thứ.

Thiên thần

Chính là những điều kỳ diệu và thiêng liêng từ trên trời ban xuống cho muôn dân. Theo Thiên Chúa Giáo, thiên thần là những vật vô hình Chúa đã tạo ra. Đại diện cho những điều tốt đẹp, bình an và cứu rỗi con người khỏi biển khổ.

25+ MẪU MỘ ĐÁ CÔNG GIÁO TẠI ĐÁ QUANG TÙNG

Ngoài ra, còn thể hiện mong muốn của con người khi đã mất và lên thiên đàng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp và bình an.

Dây nho, chùm nho – Mộ đá công giáo 

Hoa văn chùm nho tượng trưng cho sự sung túc và hào phóng của Chúa. Ngoài ra, còn thể hiện  mối liên hệ yêu đương, gắn bó khăng khít giữa giáo dân và Chúa.

Vì vậy, dây nho chính là hình ảnh đẹp, thiêng liêng và ý nghĩa với người dân theo đạo.

Sách kinh thánh

Một hình ảnh không còn xa lạ gì đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Qua đó, Chúa sẽ truyền đạt lại những lời dạy tốt đẹp đối với con dân của Ngài.

Họa tiết sách kinh thánh trên lăng mộ công giáo đá như nhắc nhở lời hứa con dân sẽ luôn tin theo lời dạy bảo của Chúa và niềm tin tuyệt đối vào đạo Thiên Chúa. 

Nếu quý khách có nhu cầu làm mộ đá công giáo, lăng mộ đá, hay các sản phẩm tâm linh từ đá như chó đá, cuốn thư đá…xin liên hệ với chúng tôi theo phương thức sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG