29+ THIẾT KẾ KHU LĂNG MỘ ĐẸP DÀNH CHO GIA ĐÌNH
logo

Khi thiết kế khu lăng mộ đẹp ngoài vẻ đẹp về hình thức cần đáp ứng yếu tố phong thuỷ. Với mục đích đem lại tài lộc, may mắn cho thế hệ con cháu.

Ý nghĩa và giá trị tâm linh của khu lăng mộ đẹp 

Khu lăng mộ đá dành cho các thành viên trong nhà, dòng họ. Chính là nơi quy tụ, chôn cất những người đã khuất có chung huyết thống về một nơi. Vừa đáp ứng di vọng của bố mẹ, ông bà khi còn sống muốn được ở cạnh nhau khi về với tiên tổ. Đồng thời, việc này thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam ta.

Ngoài ra, việc thiết kế khu lăng mộ đẹp và xây dựng lăng còn để con cháu tiện bề hương khói và chăm sóc mộ phần. Mong muốn con cháu có cuộc sống an nhiên, thịnh vượng nhờ vào phúc phần mà ông bà, tổ tiên phù hộ.

Hình ảnh khu lăng mộ đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công
Hình ảnh khu lăng mộ đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công

Nguyên tắc thiết kế khu lăng mộ đẹp dành cho gia đình

Trước thời điểm thi công hạng mục khu lăng mộ. Gia chủ nên nghiên cứu các nguyên tắc khi thiết kế khu mộ dành cho các thành viên trong nhà. Để tránh xảy ra mâu thuẫn hay những mong muốn không đáng có.

Tìm hiểu đầy đủ thông tin cần về khu lăng mộ gia đình

Điều đầu tiên và cũng là mấu chốt nhất. Đó chính là gia chủ cần chọn một khu đất tốt, hợp phong thủ. 

Sau đó, lựa chọn cơ sở đá mỹ nghệ thi công uy tín để được tư vấn các chi tiết như: số lượng các ngôi mộ đá, chiều cao, chiều rộng và kiểu dáng các ngôi mộ, phong cách trang trí khu mộ... 

Thiết kế khu lăng mộ đẹp, độc đáo và ấn tượng
Thiết kế khu lăng mộ đẹp, độc đáo và ấn tượng

Thiết kế khu lăng mộ đẹp cần tham khảo ý kiến các thành viên

Việc xây khu mộ các thành viên trong nhà thường chứa đựng giá trị lớn lao và đây còn là điều quan trọng của dòng họ. Vì thế, khi thiết kế cần tham khảo ý kiến của mọi người trong gia đình. Nên trân trọng quan điểm của toàn bộ mọi thành viên và cần lựa chọn các quan điểm đóng góp lạc quan. Sau đó, gia đình sắp xếp ưu tiên các dữ liệu rõ ràng là những việc cần làm và phải làm. Lúc tiến hành có lộ trình vậy sẽ giúp thiết kế và xây dựng đạt hiệu quả như yêu cầu.

Tình huống người đứng ra thực hiện việc này là người có tầm ảnh hưởng. Với các thành viên trong nhà, dòng họ, có vai vế và được tín nhiệm cao. Thì sau khi có các dữ liệu thiết yếu của đơn vị tư vấn. Nên thông báo và họp gia đình để việc xây dựng khu lăng mộ đẹp được chuẩn bị và thực hiện một cách hoàn thiện nhất.

Khu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ đẹp

Sau khi thiết kế khu lăng mộ đẹp cần tiến hành chọn đất

Chọn đất cho khu lăng mộ rất quan trọng bởi nó liên quan đến quá trình thi công. Sâu xa hơn nữa còn tác động đến tương lai dòng họ. Khi chọn đất nên chọn lựa những mảnh đất có cây cối xanh tốt, đất đầy đặn,…

Giả sử gia chủ ở vùng có núi, nên chọn những vùng đất gần. Để khu mộ có núi bao bọc sinh khí tốt và không làm tản sinh khí. Hãy lưu ý đến những khu đất cao được đồi núi bao quanh mà không bị khuyết thì ở đó thực sự là đất lành. Nổi bật khu vực an táng cần được thủy bọc. Chẳng hạn như huyệt mộ nằm bên trên đồi mà dưới chân có dòng nước chảy thì thực sự là huyệt quý bởi theo phong thủy: sinh thủy thì sẽ vượng .

Bên cạnh đó, cần lựa chọn nơi đặt lăng mộ có vị trí đẹp, thông thoáng. Không nên chọn những vùng đất có nước thải chảy qua thường xuyên, gần bãi rác, nơi sầm uất xe cộ đi lại nhiều. 

Hy vọng bài viết chúng tôi chia sẻ về những nguyên tắc khi thiết kế khu lăng mộ đẹp sẽ giúp ích cho gia chủ. Nếu quý khách có nhu cầu tìm đơn vị thiết kế và thi công khu lăng mộ gia đình. Thì cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng là một địa chỉ khách hàng không nên bỏ lỡ. 

Chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG