3+ MẪU HOA VĂN LĂNG MỘ ĐÁ HAY DÙNG

Hoa văn lăng mộ đá được mệnh danh là điểm nhấn trên khu lăng mộ. Mỗi một hoa văn sẽ mang một vẻ đẹp cũng như ý nghĩa tâm linh khác nhau

Hoa Văn Lăng Mộ Đá 

Khi nhắc đến khu lăng mộ đá, hay một lăng mộ đá đẹp thường không thể thiếu với những hoa văn, họa tiết.

Hoa văn lăng mộ đá được khắc họa trên mỗi một lăng mộ. Trong bài viết này, Đá Mỹ nghệ Quang Huy sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu hoa văn thịnh hành hay dùng nhất.

Khu lăng mộ đá là một công trình tâm linh bao gồm nhiều hạng mục tạo nên một thể thống nhất. Về kiến trúc tâm linh cũng như giá trị thẩm mỹ mà hoa văn mang lại. Khu lăng mộ đá bao gồm: các ngôi mộ đá, cuốn thư, lăng thờ chung, lan can, cổng đá… Tất cả đều được làm từ đá tự nhiên và chạm khắc hoa văn nghệ thuật. 

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn lăng mộ đá

Mỗi một hoa văn trên từng hạng mục sẽ có ý nghĩa khác nhau trong từng bối cảnh và văn hóa nơi đó.

Điểm Qua Một Vài Hoa Văn Lăng Mộ Đá 

Hoa văn trên cổng đá khu lăng mộ

Chắc chắn, cổng khu lăng mộ đá là một trong những bộ phận hợp thành của khu lăng mộ. Đây được coi là bộ mặt của toàn bộ khu lăng mộ và cũng có ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. 

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn trên cổng đá lăng mộ đá

Việc lựa chọn hoa văn chạm khắc trên cổng đá cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, các loại hoa văn trên khu lăng mộ được lựa chọn nhiều nhất là: Đôi câu đối, hoa văn chữ Hán, tứ linh, tứ quý… 

Hoa văn lăng mộ đá trên đây đều là những loại hoa văn phổ biến nhất hiện nay.

Đôi câu đối: Đôi câu đối hay là những câu thơ thường được lựa chọn chạm khắc lên cổng đá khu lăng mộ. Với ý nghĩa tưởng nhớ đến công sinh thành, nuôi dưỡng, ca ngợi tổ tiên dòng họ. Khắc ghi những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Hoa văn chữ Hán: Hoa văn chữ Hán trên lăng mộ đá ngoài ý nghĩa trang trí thì thứ mà người ta muốn nói lên đầu tiên chính là tư duy. Hoa văn chữ trên cổng lăng mộ thường được chạm khắc thanh cao, mềm mại. Thể hiện khéo léo tài năng của người nghệ nhân không chỉ giỏi tay nghề mà còn rất am hiểu chữ Hán. 

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn lăng mộ đá

Ngoài đôi câu đối, hoa văn chữ hán thì tứ quý và tứ linh cũng là những hoa văn phổ biến. Đã được lựa chọn khi thi công chế tác cổng lăng mộ đá.

Hoa văn lăng mộ đá với cây thánh giá

Cây thánh giá là hiện thân của Chúa. Đây là biểu tượng cao cả nhất của đạo công giáo mỗi khi nhắc đến đạo. Hình ảnh cây thánh giá như đại diện cái chết mà Chúa Giê-su đã đánh đổi tính mạng để cứu nhân loại. 

Trên các phần mộ của người theo đạo, cây thánh giá được đặt ở vị trí cao nhất. Thể hiện sự thành kính với Chúa Giêsu. Ngoài ra, hình ảnh cây thánh giá còn được chạm khắc để trang trí ở những vị trí khác của khu lăng mộ.

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn thánh giá

Đây là biểu tượng đại diện cho đạo thiên chúa, là điểm nhận biết rõ nhất của lăng mộ công giáo với những lăng mộ khác. Cây thánh giá là hình ảnh tôn giáo sâu sắc với những người theo đạo thiên chúa giáo. Và đặc trưng không thể thiếu của lăng mộ đá công giáo

Đá Mỹ Nghệ Ở Đâu Uy Tín?

Các kiểu lăng mộ đá và mộ đá có mái luôn là sản phẩm chất lượng hàng đầu. Bởi chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công về mộ đá. Những sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã trang trí bằng đá tự nhiên. 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình, mỗi một sản phẩm có chất liệu, độ cứng chịu được mưa nắng thời tiết khắc nghiệt. Được lựa chọn làm các công trình kiến trúc nhà ở hay lăng mộ cho các công trình tâm linh.

Với bề dày kinh nghiệm chế tác đá lâu đời cùng tâm huyết với nghề truyền thống. Đá mỹ nghệ Quang Tùng đã thổi hồn vào đá, lưu giữ những giá trị tâm linh, phong thủy và làm đẹp cho đời.

Xem thêm bài viết tham khảo: MẪU MỘ ĐÁ BA MÁI ĐẸP NHẤT 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm hoa văn lăng mộ đá, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung