87+ Các Mẫu Lăng Mộ Đá Đôi Với Những Họa Tiết Truyền Thống
logo

Không còn quá xa lạ với những mẫu họa tiết, hoa văn, chữ được khắc trên các mẫu lăng mộ đá đôi với nhiều ý nghĩa, thông điệp được gửi gắm vào đó.

Các Mẫu Lăng Mộ Đá Đôi Thường Khắc Chữ Gì? 

Trên mỗi một ngôi mộ các họa tiết hoa văn đều mang một ý nghĩa riêng. Và đặc biệt chữ “ Phúc” luôn được sử dụng trên 80% các ngôi mộ làm bằng đá hiện nay. 

Sử dụng hoạ tiết trên các mẫu lăng mộ đá đôi với mong muốn mang lại sự may mắn, phúc lộc và sự trường thọ dành cho con cháu. Hãy cùng Quang Tùng tìm hiểu về từng họa tiết riêng này nhé!

các mẫu lăng mộ đá đôi

-  Ý nghĩa chữ Phúc trên lăng mộ đá

Việc trạm khắc mỗi một chữ trên tấm bưng của tấm mộ, cũng được xưởng đá Quang Tùng cân nhắc nên đặt từ nào. Vì dựa vào tâm tư, nguyện vọng của gia chủ báo hiếu tổ tiên cha mẹ. Cũng như mong muốn con mình được” hưởng lộc” như thế nào từ các cụ bề một cách trọn vẹn nhất.

Qua đó, Quang Tùng sẽ tư vấn nên dùng chữ phúc hay không và dùng những từ nào cho phù hợp. Với chữ Phúc sẽ mang đến không chỉ mang đến phong thủy mà còn gửi gắm nhiều tâm tư và ý nghĩa ở đó. 

Về cơ bản dùng chữ phúc không hề phạm lỗi về phong thủy, hay lỗi ý nghĩa khi khắc trên các mẫu lăng mộ đá đôi. Tuy nhiên để hiểu hết về ý nghĩa của chữ phúc thì Tùng xin giải thích một chút như sau.

Chữ Phúc hay còn gọi là chữ phước. Phước ở đây là phước lộc đấy ạ. Mà trong chữ phúc theo như các cụ nho giáo truyền lại thì phúc bao gồm:

- Phúc: Tượng trưng cho sự tốt đẹp, cuộc sống hạnh phúc viên mãn

- Lộc: Là sự đền đáp, thành quả xứng đáng với công lao mình bỏ ra, là biểu tượng cho sự thịnh vượng và tài lộc dồi dào

- Thọ: Sống lâu dài có tuổi thọ cao

- Khang: Cuộc sống an yên và khỏe mạnh

- Ninh: Chỉ sự ổn định và bình yên

các mẫu lăng mộ đá đôi

các mẫu lăng mộ đá đôi

Lợi ích từ việc làm mộ đá đôi bằng đá 

Việc làm mộ đá đôi giúp thực hiện được mong ước, toại nguyện cuối đời của người thân đã khuất. Bên cạnh đó, công trình còn thể hiện được sự đồng lòng, ủng hộ của con cháu. Đó chính là tình cảm gắn kết, gần gũi của những người đã khuất không thể tách rời dù là địa lý hay tình cảm được.

Màu sắc của đá cộng thêm những hoa văn được các nghệ nhân khéo léo khắc lên đó. Càng làm nổi bật thêm các mẫu lăng mộ đá đôi mà còn rất nhiều hạng mục khác được làm từ đá. 

Qua bao nhiêu năm, mộ đá được làm từ những tảng đá lớn có độ bền cao và giữ được tính thẩm mỹ. Dù biến động của trời đất nhưng công trình vẫn nguyên vẹn cũng giống như tình cảm của người nằm đó yên nghỉ không thể tách rời, phai nhòa theo năm tháng. 

các mẫu lăng mộ đá đôi

các mẫu lăng mộ đá đôi

Các mẫu lăng mộ đá đôi là nơi để con cháu luôn hướng đến 

Vào những ngày tết Thanh Minh hay còn được người quen gọi là tảo mộ. Con cháu thường giữ nét truyền thống, phong tục quê nhà là thắp hương cho ông bà, cha mẹ đã khuất. 

Vừa là thể hiện tình cảm của con cháu luôn hướng về cội nguồn. Còn là nét đẹp muốn gìn giữ và giữ lửa truyền tiếp đến thế hệ sau luôn nhớ về những người có công mà mình có ngày hôm nay. 

các mẫu lăng mộ đá đôi

Việc xây các mẫu lăng mộ đá đôi giúp thuận tiện hương khói và dễ lau dọn hơn trước. So với trước kia, mộ gia đình thường xây dựng mỗi người một nơi nên và phải mất công tìm kiếm và tốn thời gian di chuyển. Nhưng khi xây dựng chung một chỗ, người nhà khi thăm mộ cũng thuận lợi hơn rất nhiều. 

Quang Tùng Giải Đáp Những Thắc Mắc Và Đem Lại Giá Trị Cho Khách Hàng 

các mẫu lăng mộ đá đôi

Trường hợp khách hàng không biết khắc chữ gì khi làm mộ đôi cho hợp lý thì hãy liên ngay với Quang Tùng. Sự am hiểu và tích lũy kiến thức với hàng trăm công trình, Quang Tùng tự tin mang lại các mẫu lăng mộ đá đôi đẹp mà còn khắc chữ hợp phong thủy và đáp ứng tiêu chí của khách hàng. 

Sau khi được Quang Tùng chia sẻ những thông tin hữu ích về việc chọn những loại chữ nào tốt khi khắc trên mộ. Cũng như những điểm tốt tại sao khách hàng nên sử dụng mộ đá đôi sẽ giúp phần nào khách hàng có những quyết định sáng suốt khi xây mộ. 

Để biết chi tiết hơn các công đoạn làm lăng mộ đôi và được giải đáp những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải. Mọi thông tin liên hệ Quang Tùng sẽ được cập nhật ngay dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết tham khảo: GIÁ LĂNG MỘ ĐƠN BẰNG ĐÁ XANH RÊU 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG