9x Ninh Bình khởi nghiệp thành công từ đá mỹ nghệ
logo

“Dám mơ" con đường xây dựng thương hiệu Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng ở tuổi đời rất trẻ và vui mừng đón nhận thành công, được nhiều người quan tâm.

Lựa chọn đam mê, bước ngoặt cuộc đời khi ngồi trên ghế nhà trường

Đinh Tiến Tùng (sinh năm 1990), sinh ra và lớn lên ở thôn Phú Lăng, Xã Ninh Vân, Huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Hiện tại anh đang là giám đốc của cơ sở sản xuất Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng trên chính quê hương của anh. Với bản tính mạnh mẽ, quyết đoán, không chịu khuất phục trước hoàn cảnh nghèo khó, tuy không lựa chọn tiếp bước con đường học vấn, nhưng anh chẳng đã chọn được lối đi riêng cho mình, mạnh dạn đi học nghề điêu khắc đá mỹ nghệ và mở xưởng khi chỉ mới 19 tuổi. 

Hình ảnh ông chủ cơ sở Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng ngày nay
Hình ảnh ông chủ cơ sở Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng ngày nay

Ở tuổi 17, khi các bạn cùng trang lứa ấp ủ giấc mơ đại học, còn Tùng đã hiểu rất rõ bản thân và biết mình thực sự mong muốn đi theo con đường nào. Ngọn lửa đam mê theo lĩnh vực điêu khắc đá mỹ nghệ bùng cháy mạnh mẽ ở bên trong đã thôi thúc chàng trai này kiên quyết lựa chọn hướng đi riêng, dù biết hành trình phía trước thật khó khăn nhưng anh không hề nản chí. 

Khởi nghiệp chỉ với 10 triệu đồng 

Năm 2007 Tùng bước chân vào con đường học điêu khắc đá mỹ nghệ vì nhận thấy công việc đập đá trước đó của mình hết sức nguy hiểm. Miệt mài học tập, nghiên cứu là thực hành suốt 2 năm, đến năm 2009 Tùng quyết định mở xưởng sản xuất riêng của mình. Thật khó tin được số vốn Tùng có lúc đầu là 10 triệu đồng, thậm chí là tiền đi vay tín dụng ngân hàng. 

Mỗi lần nhớ lại, Tùng vẫn rất xúc động về câu chuyện của những ngày đầu. Khi quyết định mở xưởng, Tùng nhờ mẹ ra vay tín dụng được 20 triệu nhưng ở đầu những năm 2000, 20 triệu vẫn là một số tiền rất lớn. Thế là Tùng lại nhờ mẹ mang trả 10 triệu, còn mình giữ 10 triệu còn lại trong tay để mở xưởng. 

Xưởng đá mỹ nghệ Quang Tùng quy mô lớn mạnh
Xưởng Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng quy mô lớn mạnh

Những bước đi đầu trong quá trình khởi nghiệp luôn là những bước đi khó khăn. Theo anh khó khăn nhất là khi mới bước vào nghề mình không có nhiều kinh nghiệm, sự hiểu biết của mình còn hạn chế. Thậm chí trước đó anh cũng từng bị nhiều ông chủ lừa gạt không trả tiền trong quá trình đi làm học nghề, vì thế mà anh phải tự mình đi tìm kiếm và xin nguồn hàng về làm. Thêm nữa, thật khó khăn khi một người mới vào nghề như anh có thể cạnh tranh được với những ông chủ đã giàu kinh nghiệm trong giới điêu khắc đá mỹ nghệ ở Vân Ninh - làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. 

Đứng trên vai người khổng lồ nhờ áp dụng công nghệ 

Theo đuổi con đường điêu khắc đá mỹ nghệ, anh đã phải chọn từ những viên đá đầu tiên, mài giũa và chạm trổ ra từng sản phẩm. Khởi nghiệp không dễ dàng, nhưng khởi nghiệp sẽ không còn quá khó khăn nếu bản thân mình luôn tích cực, hướng về phía trước và nắm bắt cơ hội. 

“Cơ hội” cũng như may mắn của anh là vào năm 2012, một người bạn học chung cấp 3 lúc đó đang học ở trường đại học Bách Khoa Hà Nội đã giúp anh tiếp cận với công nghệ thông tin. Kể từ đó, anh đã liên tục tìm tòi và học hỏi để làm sao để đưa sản phẩm, xưởng sản xuất Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng được biết đến nhiều hơn trên cả nước. 

Hiện nay, xưởng sản xuất Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng sử dụng hàng loạt các kênh truyền thông từ Facebook, website, zalo đến sản xuất cả video trên Youtube. Anh thu hút được nhiều khách hàng từ khắp các tỉnh thành trên cả nước: Hà Tĩnh, Nam Định, Hạ Long, thậm chí là vào đến cả Cà Mau. 

Câu chuyện về chàng trai nghèo quyết tâm theo đuổi nghề làm đá mỹ nghệ cho đến hôm đã gặt hái được những thành công nhất định không ai là không biết ở xã Vân Ninh. Tiếng lành đồn xa, anh đã có một vị trí nhất định trong nghề sản xuất đá mỹ nghệ nên ngày càng có nhiều người tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của Quang Tùng. 

Thần chú giúp vượt qua mọi khó khăn

Sinh ra trong nghèo khó không phải là lỗi của bạn nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó thì đó chính là lỗi của bạn. Vạch xuất phát của bạn có thể thấp hơn người khác, con đường thành công của bạn có thể dài và nhiều khó khăn hơn người khác nhưng điều quan trọng là bạn không bao giờ được phép bỏ cuộc. 

Từ ngày đi học việc vào năm 2007 đến nay cũng ngót nghét 15 năm, trải qua biết bao khó khăn, sóng gió nhưng Quang Tùng đã vượt qua được tất cả. Có một câu slogan anh rất tâm đắc, coi đó như là kim chỉ nam cho cuộc sống của mình, đó là “Tại sao người ta làm được mà mình lại không làm được?” Từ câu chuyện khởi nghiệp sản xuất đá mỹ nghệ anh Đinh Tiến Tùng muốn truyền cảm hứng đến cho những ai đang gặp khó khăn trong quá trình khởi nghiệp, dù ở bất cứ lĩnh vực nào không chỉ riêng về ngành đá mỹ nghệ. Hãy làm những điều bình thường bằng niềm đam mê phi thường của mình thì tôi tin bạn chắc chắn sẽ thành công. 

Mời các bạn tham khảo các sản phẩm tiêu biểu của cơ sở Quang Tùng qua các kênh:

Kênh youtube: Mộ Đá Lăng Mộ Đá Quang Tùng _ Ninh Bình.

Fanpage: https://www.facebook.com/daninhvan.net.

Để được tư vấn các bạn vui lòng liên hệ: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Điện thoại: 098 536 8117

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG