Báo Giá Lăng Mộ Đá Đơn Chi Tiết - Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng
logo

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng xin được gửi tới quý gia chủ báo giá lăng mộ đá đơn và các yếu tố ảnh hưởng tới giá của lăng mộ đá đơn như sau.

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Lăng Mộ Đá Đơn

Giá lăng mộ đá đơn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, từ chất liệu, kích thước, vị trí lắp đặt tới thời điểm và đơn vị thi công,... Đây là loại lăng mộ có một hoặc gồm nhiều ngôi mộ đơn tam sơn, thiết kế khá đơn giản dành cho phần mộ của một người. 

Giá lăng mộ đá đơn

Giá lăng mộ đá đơn

Mặc dù vậy, cũng không thể bỏ qua rất nhiều chi tiết cấu thành nên một ngôi mộ đơn hoàn chỉnh. Và từng chi tiết đó đều ảnh hưởng tới giá của lăng mộ đơn trên thị trường hiện nay. Khi lựa chọn và quyết định loại mộ đá đơn phù hợp, chúng ta cần quan tâm và cân nhắc từng yếu tố này để sử dụng chi phí tối ưu nhất mà thành quả đạt được vẫn như mong đợi.

Chất liệu thi công lăng mộ đá đơn

Mỗi chất liệu đá khác nhau sẽ tạo nên các thành phẩm mộ đá khác nhau về khả năng bền vững, vẻ đẹp thẩm mỹ. Hiện nay được ứng dụng nhiều nhất là các loại đá xanh rêu, đá xanh đen tự nhiên, đá trắng, đá hoa cương granite hay đá vàng. Mỗi loại đá sẽ có độ bền, độ cứng rắn khác nhau cũng như khả năng giòn vỡ đa dạng.

Hơn thế nữa, nguồn cung của từng loại đá cũng quyết định giá lăng mộ đá đơn. Nhiều loại đá không sẵn có tại Việt Nam mà cần phải nhập khẩu từ nước ngoài. Khi đó giá sẽ cao hơn các loại đá tương tự trong nước.

Giá lăng mộ đá đơn

Giá lăng mộ đá đơn

Nhiều loại đá không có khả năng chế tác các hoa văn tinh xảo do có tính giòn vỡ cao. Trong khi nhiều loại sẽ hoàn toàn thoải mái trong việc khắc tạo các chi tiết cầu kỳ. Từ đó mà chi phí cho từng loại đá lăng mộ cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ từ những đặc tính này.

Kích thước ảnh hưởng tới giá lăng mộ đá đơn

Bên cạnh chất liệu thì kích thước lăng mộ cũng quyết định rất nhiều tới giá lăng mộ đá đơn. Với những kích cỡ khu mộ rộng lớn, khuôn viên đồ sộ kèm theo các yêu cầu về phong thủy sẽ có giá làm lăng mộ cao hơn so với những khu mộ nhỏ và có các yêu cầu đơn giản hơn. 

Giá lăng mộ đá đơn

Ngoài ra, các yếu tố về vị trí xây dựng và thời điểm xây dựng trong năm cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề giá cả. Cùng một kích thước khu mộ nhưng càng về cuối năm, chi phí mà quý khách phải bỏ ra để làm lăng mộ sẽ càng cao hơn so với thời điểm đầu năm. Vì vậy, với những kế hoạch dài hạn, gia chủ nên lựa chọn thời điểm thích hợp để tối ưu chi phí xây dựng.

Giá lăng mộ đá đơn theo từng kiểu mẫu hoa văn

Cùng một kích thước và chất liệu nhưng nếu kiểu mẫu hoa văn khác nhau cũng sẽ có giá khác nhau. Với những lăng mộ có chi tiết hoa văn đơn giản, trơn phẳng mang hơi hướng hiện đại, ít các chi tiết rồng bay phượng múa cầu kỳ. Giá thi công lăng mộ sẽ rẻ hơn đáng kể so với những lăng mộ cầu kỳ, nhiều hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ mang nét trang nghiêm, cổ kính.

Ngoài ra, với các yêu cầu sáng tạo chi tiết, hoa văn độc đáo, mang nét nghệ thuật cao và thể hiện những ý niệm tâm linh ý nghĩa sâu rộng. Chắc chắn giá lăng mộ đá đơn cũng sẽ cao hơn nhiều so với những mẫu mã mang tính thị trường, phổ biến đòi hỏi tay nghề cơ bản.

Báo Giá Lăng Mộ Đá Đơn - Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng

Để ước tính được giá lăng mộ đá đơn khi thi công, chúng ta cần tham khảo giá của từng yếu tố cấu thành nên lăng mộ. Mỗi chi tiết sẽ có mức giá riêng bởi không phải gia đình nào cũng sử dụng trọn gói tất cả các thành phần của lăng mộ. 

Giá lăng mộ đá đơn

Giá lăng mộ đá đơn

Giá cổng đá

Cổng đá có hai loại kiến trúc phổ biến nhất là 2 cột và 4 cột với kích thước thân cột dao động khoảng 25-30cm. Trung bình một bộ cổng đá có đầy đủ các chi tiết: chân tảng, bóng, đao, thân cột, kèm thêm nghê, nụ sen hay phượng bên trên sẽ có giá dao động từ 15 triệu đến hơn 20 triệu đồng. Trong khi chi phí cho bộ cổng đá tứ trụ tam quan có giá chênh hơn khá nhiều khoảng từ 40 triệu đến 60 triệu đồng tùy thiết kế. 

Tham khảo thêm bài viết: CỔNG ĐÁ KHU LĂNG MỘ.

Giá lăng mộ đá đơn - chi tiết lan can

Chi tiết lan can đá của khu lăng mộ sẽ được tính giá theo mét dài, thông thường loại được dùng nhiều nhất cao 81cm. Kết hợp các hoa văn trạm trổ tứ linh, tứ quý hay chữ thọ, sen,... sẽ có giá dao động khoảng hơn 2 triệu đến hơn 3 triệu đồng cho 1 mét dài. 

Giá lăng mộ đá đơn

Giá của lăng thờ chung, mộ đá

Với loại lăng thờ đơn hay còn gọi là long đình đơn, thường có kích cỡ 1.5 x 1.1m chiều rộng và chiều sâu. Giá lăng mộ đá đơn ở chi tiết lăng thờ sẽ dao động vào khoảng hơn 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng tùy thiết kế.

Về phần mộ đá, đối với mộ tam sơn không mái, tùy kích thước và mẫu mã mà có những báo giá khác nhau. Nhưng thông thường sẽ rơi vào khoảng hơn 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng/ ngôi.

Mộ đá một mái sẽ chênh hơn đôi chút với giá dao động khoảng dưới 20 triệu đồng đến hơn 25 triệu đồng/ ngôi tùy thiết kế.

Tham khảo thêm bài viết: CÁC MẪU MỘ TRÒN PHONG THỦY.

Giá lăng mộ đá đơn - cuốn thư đá

Thông thường, cuốn thư đá sẽ có các kích thước phổ biến là 167cm, 157cm, 147cm, 133cm hay 127cm đế dài. Chúng sẽ lớn hơn kích thước cổng vào và có giá trung bình rơi vào khoảng 20 triệu đồng/ cuốn thư đá. 

Giá lăng mộ đá đơn

Ngoài những chi tiết cụ thể trên, giá lăng mộ đá đơn còn phụ thuộc khá nhiều vào đơn vị thi công cũng như các yêu cầu cụ thể khi quý gia chủ làm việc trực tiếp tại địa điểm gia công. Những yếu tố bên lề sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí xây dựng mà chỉ khi khảo sát trực tiếp mới quyết định chính xác.

Vì vậy, để nhận được báo giá sát nhất với tình hình và nhu cầu thực tế, quý gia chủ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Kênh Youtube: dmnquangtung

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG