CÁC KIỂU MỘ ĐÁ ĐƠN GIẢN ĐẸP, THIẾT KẾ ĐỘC LẠ NHẤT 2022

Bạn đang muốn tìm hiểu về những kiểu mộ đá đơn giản đẹp, hãy tham khảo những chia sẻ của đá mỹ nghệ Quang Tùng ngay dưới đây nhé.

Mộ đá đơn giản đẹp được hiểu như thế nào?

Mộ đá đơn giản đẹp là loại mộ được làm từ những phiến đá lớn được sử dụng để chôn cất người đã mất. Đặc biệt chỉ có một phiến đá sẽ được dựng xung quanh còn bên trên là một phiến đá lớn đặt nằm ngang.

Mộ đá đơn giản đẹp
Mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá thiết kế đơn giản ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ hay lăng mộ cho người thân đã khuất. Đây là nơi con cháu thờ cúng cũng như thể hiện tấm lòng biết ơn, thương tiếc của con cháu đối với cha mẹ, ông bà, tổ tiên mình.

Cấu trúc chính của ngôi mộ đá.

-Chân mộ: Phần đế mộ có chiều cao dao động từ 15 cho tới 19cm, được cắt thành  bậc giống như mộ tam cấp. Nhiều khi chân mộ sẽ được chia làm hai phần khác nhau là đế lót và đế sen. Nếu có phần đế sen thì thường sẽ nhỏ hơn đế lót từ 5 đến 7cm, phần này tạo nên nét đẹp cho ngôi mộ khi nó dùng để chạm trổ tinh tế những hình cánh sen.

Mộ đá đơn giản đẹp
Chân mộ đá đơn giản được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ

Nếu mộ đá có kích thước nhỏ thì đế sẽ được làm dạng liền khối với phần thân để tạo thành một ngôi mộ đá nguyên khối. Trường hợp kích thước của ngôi mộ lớn thì đế sẽ được tạo thành từ những viên đá ghép lại với nhau. 

-Thân mộ: Là phần quan trọng nhất trong mộ đá đơn giản đẹp chúng được cấu tạo từ các tấm bưng đặt xung quanh, đầu mộ và sau mộ. Từng bộ phận sẽ có những chức năng và đặc điểm riêng biệt như sau:

Phần bưng ở xung quanh có độ dày lớn lên tới 8cm, thường được chạm khắc tứ linh, tứ quý hoặc hoa văn bốn mùa.

Phần đầu mộ thường được điêu khắc hoa văn vô cùng tinh tế hoặc khắc chữ thọ tương ứng với chiều cao khoảng 45cm.

Phần sau một được điêu khắc là hình ảnh hoa sen hoặc khắc chữ thọ vuông.

Mộ đá đơn giản đẹp
Lăng mộ đá đơn giản đẹp bằng đá xanh

– Nắp mộ: Phần nắp mộ là một tấm đá được mài nhẵn và khá phẳng phiu vô cùng đơn giản ở bên trên sẽ có một lỗ thông thiên. Có độ dày khoảng 12cm, thường sẽ được chạm khắc hình cánh sen. Ở phía trên nắp sẽ được gắn bài vị trần, nghĩa là không có mái che. Đây chính là đặc trưng riêng của các mẫu mộ đá đơn giản đẹp hiện nay.

Mộ đá đơn giản đẹp
Mộ đá đơn giản đẹp được lựa chọn nhiều nhất

Do không có mái che nên kích thước bài vị được thiết kế gắn trên nắp sẽ khá lớn với đầy đủ hình ảnh, thông tin của người đã khuất. Độ dày bài vị thường là 16cm với các hoa văn được trang trí đơn giản thể hiện sự sang trọng.

Chất liệu dùng để thi công lắp đặt mộ đá đơn giản đẹp 

Các chất liệu đá thường được sử dụng để chế tác nên những mẫu mộ đá đẹp đều được tạo nên từ các tảng đá tự nhiên nguyên khối, có độ bền cao và trường tồn với thời gian như: đá xanh rêu, đá xanh than, đá hoa cương…

Về tính chất, đa phần các loại đá này đều có chung những ưu điểm như: Độ cứng cao, tính đàn hồi tốt, màu sắc tự nhiên, dễ chạm tạc, toát lên vẻ trang nghiêm của ngôi mộ, bền bỉ với thời gian.

Về màu sắc, mỗi loại đá sẽ có màu sắc mang tính đặc trưng riêng biệt. Vì vậy, khi chế tác các mộ đá đơn giản đẹp từ các loại đá này đều toát lên được những nét riêng dù đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế, sang trọng.

Địa chỉ thiết kế, thi công mẫu mộ đá đơn giản đẹp chất lượng tốt – giá rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng chúng tôi chuyên thiết kế, chế tác và bán các sản phẩm mộ đá, mẫu mộ đá đẹp chất lượng và giá rẻ nhất.

Chúng tôi có hệ thống máy CNC hiện đại kết hợp với đội ngũ kỹ thuật là các nghệ nhân bậc thầy trong làng nghề nên đã tạo ra những tác phẩm mộ đá độc đáo trên thị trường. Quang Tùng tự hào là đơn vị tiên phong trong làng nghề đá.

Để được tư vấn – báo giá chi tiết các mẫu mộ đá đẹp Ninh Bình hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác quý khách hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua các cách thức dưới đây:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung