CÁC LOẠI LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP CÓ 1 0 2 HIỆN NAY

Lăng mộ đá đẹp có nhiều đặc điểm nổi bật như bền chắc, thẩm mỹ cao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về đặc điểm văn hoá tín ngưỡng của lăng mộ nhé!

Lăng mộ đá đẹp là như nào?

Lăng mộ đá đẹp được xây dựng bằng đá, có các sản phẩm thờ bằng đá khác như cột đèn đá, cuốn thư đá, cây hương đá,… đểu chế tác từ đá xanh, đá trắng, đá hoa cương, đá vàng Nghệ An nguyên khối… Nhờ bàn tay của bậc thầy làm đá chuyên nghiệp, đã hô biến những tảng đá thô kệch, nguyên khối đã trở thành các sản phẩm thờ cúng nghệ thuật tuyệt hảo.

Lăng mộ đá đẹp
Lăng mộ đá đẹp với lư hương đá, đèn đá…

Khác với những sản phẩm thờ cúng bằng đá khác, lăng mộ đá sẽ được thiết kế, điêu khắc bằng đường nét tỉ mỉ, hoa văn tinh xảo, họa tiết nổi bật như phượng, rồng, núi, mây… đem đến cho không gian lăng mộ sự uy nghiêm và trang trọng. Ngày nay, lăng mộ đá được nhiều gia đình chọn lựa trong việc xây mộ cho người thân đã mất bởi độ bền cao trường tồn mãi mãi với thời gian.

Một số loại đá được dùng để xây dựng lăng mộ đá đẹp 

Đá được dùng để xây dựng lăng mộ có thể kể đến một số loại phổ biến như: 

  • Đá xanh: Được sử dụng rất phổ biến trong chế tác các hạng mục của khu lăng mộ đá đẹp . Mặc dù đá có độ cứng cao nhưng lại sở hữu tính đàn hồi tốt vì vậy khi chạm khắc hoa văn không lo bị nứt vỡ. Đá xanh có những đường vân đá đẹp, khả năng chống thấm nước tốt. Đặc biệt giá thành của loại đá này phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.
Lăng mộ đá đẹp
Mẫu lăng mộ đá đẹp bằng đá xanh
  • Đá trắng: Mang một vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết dùng để chế tác mộ phần cho những người mất khi tuổi đời còn trẻ, trẻ em.
  • Đá hoa cương: hay còn gọi là đá Granite, loại đá này có đặc điểm rất cứng, giòn, chống thấm nước tốt và đặc biệt độ bền cao. Thông thường đá hoa cương thường sử dụng chế tác những mẫu mộ đá đơn giản
Lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ ốp đá Granite có tính thẩm mỹ cao
  • Đá vàng,…

Hiện nay, có gần 13 loại lăng được xây dựng, có thể nhắc đến như mộ đá 2 đao, 3 đao, mộ đá đôi, mộ bành đá, mộ đá vòm, mộ đá tròn, mộ đá tháp …

  • Mộ đao đá: Là các mẫu mộ một mái, hai mái và ba mái phù hợp cho những ngôi mộ đơn, ít khi dùng cho khu lăng mộ.
Lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá hai mái
  • Mộ bành đá: Đây là một loại mộ đá không mái, thiết kế đơn giản. Loại mộ này được chọn để xây dựng ở những khu lăng mộ có diện tích lớn hoặc khu có lăng thờ, đinh hương,…
Lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá xanh không có mái che
  • Mộ đá tròn: Là mẫu lăng mộ đá đẹp có thiết kế với lỗ thông thiên địa lớn, thu nạp nhiều vượng khí trời đất. Mang lại sự may mắn, bình an cho con cháu và dòng họ.
Lăng mộ đá đẹp
Mộ đá tròn đẹp

Ý nghĩa tâm linh của lăng mộ đá đẹp 

Lăng mộ đá là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa của các gia đình Việt Nam ta hiện nay. Không còn quá xa lạ khi mỗi gia đình đều chuẩn bị cho mình thật cẩn thận trước khi bắt tay vào việc xây dựng khu lăng mộ đá cho ông bà, tổ tiên.  Việc xây dựng lăng mộ không chỉ là cách để con cháu thể hiện tấm lòng thành kính và hiếu thảo đối với ông bà đã khuất mà còn có những ảnh hưởng không ít đối với vận mệnh của cả dòng tộc về sau. 

Theo quan điểm tâm linh, người mất đi là họ sang sống ở thế giới khác. Khi đó ngôi mộ được coi như là một ngôi nhà mới của người đã khuất. Trước đây, họ chỉ xây lăng mộ đá bằng gạch, vữa, xi măng…Nhưng ngày nay, những lăng mộ đá đẹp lại được lựa chọn nhiều nhất vì độ bền với thời gian dài và mang giá trị thẩm mỹ cao.

Từ đó, nghề làm đá và xây dựng mộ còn được phát triển thành những ngôi làng với ngành nghề truyền thống. Sự phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm này chính là minh chứng cho khả năng kết nối giữa âm và dương.

Địa chỉ bán các mẫu lăng mộ đá đẹp tự nhiên đẹp giá rẻ

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng là cơ sở sản xuất, điêu khắc đá mỹ nghệ chất lượng cao, giá rẻ. Chúng tôi chuyên sản xuất, thiết kế, lắp đặt…các lăng mộ đá cùng với các sản phẩm từ đá như: Cổng đá, đèn đá, cuốn thư, lư hương đá, chiếu rồng…

Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng và uy tín của sản phẩm. Với thiết kế độc lạ, chạm khắc tinh xảo. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng đề ra.

Để được biết thêm và sản phẩm, tư vấn thiết kế miễn phí vui lòng liên hệ với Đá mỹ nghệ Quang Tùng theo địa chỉ:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

 

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung