CÁC MẪU LĂNG MỘ GIA ĐÌNH ĐẸP NHẤT NĂM 2022

Thiết kế khu lăng mộ gia đình đẹp được hiểu là quy hoạch một khu đất riêng, có phong thủy tốt để đặt mộ phần của những người đã khuất.

Xây dựng lăng mộ gia đình đẹp có ý nghĩa như nào?

Gia đình là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, là chỗ dựa vững chắc chứa đựng nhiều tình cảm thiêng liêng. Xuất phát từ những tình cảm thiêng liêng ấy, việc xây dựng lăng mộ gia đình hay nghĩa trang gia đình được nhiều gia đình coi trọng.

Nghĩa trang gia đình, Khu lăng mộ gia đình đẹp  là nơi có phong thủy tốt, là nơi chôn cất các thành viên trong gia đình. Việc xây dựng và thiết kế khu lăng mộ gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam chúng ta. Đây cũng được coi là việc hệ trọng của cả gia đình và dòng họ. Phải được bàn bạc và tính toán kỹ lưỡng. 

06dabfca5451950fcc40Khu lăng mộ gia đình

Khu lăng mộ đá được thiết kế cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao, xây dựng trang hoàng, uy nghiêm thể hiện sự tự tôn của gia đình, dòng họ. Đồng thời cũng là cách để giáo dục thế hệ con cháu về truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

lăng mộ gia đình đẹp

Các mẫu khu lăng mộ gia đình đẹp

Đây cũng là nơi mà con cháu gửi gắm tình cảm của mình đối với người thân đã khuất. Đặc biệt, qua đó cầu chúc cho cả gia tộc được an yên, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

 

Các hạng mục bằng đá cần thiết khi xây dựng khu lăng mộ gia đình.

Để thiết kế lăng mộ gia đình đẹp  cần kết hợp nhiều chi tiết tổng thể để tạo nên một khuôn viên thống nhất. Tùy vào điều kiện kinh tế, diện tích khu đất và nhu cầu của mỗi gia đình mà khu lăng mộ, nghĩa trang có các kiểu thiết kế khác nhau. 

Thiết kế lăng mộ gia đình phải đảm bảo những chi tiết hoàn chỉnh như sau: 

 • Lăng thờ chung: là nơi thờ cúng chung để thờ các vị thần Thổ địa, các vị thần cai quản bảo vệ cho toàn khu lăng mộ.
 • Mộ đá: là phần quan trọng không thể thiếu để tạo nên khu nghĩa trang gia đình; tùy theo kiến trúc khu lăng mộ mà có thể thiết kế các mẫu mộ theo kiểu khác nhau ví dụ như mộ có mái, mộ không mái,…
 • lăng mộ gia đình đẹp
  Mộ ba mái đá xanh đẹp
 • Lan can đá: đây là hạng mục bao quanh toàn bộ khuôn viên tâm linh giúp bảo vệ cũng như trang trí tạo nên vẻ sang trọng cho khu nghĩa trang gia đình.
 • Cổng đá: tạo sự uy nghiêm, bề thế cho toàn bộ công trình khu lăng mộ gia đình đẹp .
 • Bậc tam cấp
 •  Cuốn thư đá: là bình phong chấn phong thủy giúp xua đuổi tà ma, các luồng khí xấu xâm nhập vào khu lăng mộ.
 • lăng mộ gia đình đẹp
  Cuốn thư đá
 • Đèn, Lư hương, Bàn thờ đá
 • lăng mộ gia đình đẹp
  Đèn đá, Lư hương đá
 • Ngoài ra còn có thể trang trí thêm các vật phẩm chuẩn phong thuỷ như Tỳ Hươu Đá, Tượng Rùa Đá Phong Thuỷ, Tượng Tứ Linh, Tượng Chó Đá Phong Thuỷ,..

Nguyên tắc sắp xếp khu nghĩa trang gia đình.

Bố trí lăng mộ gia đình đẹp hợp phong thuỷ

Từ khâu thiết kế, chuẩn bị thi công lăng mộ đá gia đình đều phải tính toán kỹ lưỡng về chiều dài, chiều cao cũng như số lượng mộ đá sao cho hợp lý nhất để đảm bảo phù hợp với diện tích đất sử dụng và tính thẩm mỹ, cảnh quan chung của khu nghĩa trang gia đình.

Cách sắp xếp lăng mộ gia đình

 • Hướng đặt mộ trong nghĩa trang gia đình cần tránh những nơi đón gió, những nơi có gió lớn thường xuyên thổi vào và tránh những nơi có nước đọng
 • Sắp xếp mộ trong lăng mộ gia đình thường được sắp xếp theo cấp bậc từ cao xuống thấp và đảm bảo nguyên tắc “nam tả, nữ hữu” (mộ người đàn ông đặt bên trái, mộ người phụ nữ đặt bên phải)

Vị trí đặt mộ trong khu lăng mộ gia đình đẹp 

 • Đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo gia phả
 • Không được đặt mộ ngược chiều bia mộ
 • Không đặt mộ quá sát chân tường

Chọn đất xây dựng khu nghĩa trang gia đình

Cần chọn đất có long mạch tốt và ở những nơi vắng vẻ để người khuất được an nghỉ sẽ giúp cho con cháu trong nhà gặp nhiều may mắn, bình an. Những khu đất có những đặc điểm sau bạn nên lựa chọn: vùng đất đầy đặn, đất tơi xốp và cỏ cây xanh tốt.

Địa chỉ xây dựng lăng mộ đá,nghĩa trang gia đình uy tín – chất lượng

Nhắc đến đơn vị làm lăng mộ đá, mộ đá chất lượng hàng đầu hiện nay không thể không nhắc đến thương hiệu đá mỹ nghệ hàng đầu với hơn 20 năm kinh nghiệm – Đá mỹ nghệ Quang Tùng. Không chỉ khẳng định được chất lượng đá tự nhiên 100%, tay nghề các nghệ nhân đạt đến độ tinh xảo, sự sáng tạo tinh tế mà Quang Tùng còn “ghi điểm” trong mắt khách hàng bởi quy trình làm việc rõ ràng từ A-Z, công khai giá cả cũng như tiến độ thi công nhanh gọn. 

Hơn nữa, với hơn 20 năm trong lĩnh vực đá mỹ nghệ và nổi bật với các công trình lăng mộ đá trên khắp cả nước. Hơn ai hết chúng tôi là người hiểu rõ nhất về phong thuỷ lăng mộ gia đình đẹp chi tiết để từ đó tư vấn cho khách hàng về hướng đất, vị trí, cách sắp xếp đúng chuẩn phong thuỷ. 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng tự tin rằng với những gì chúng tôi đã thể hiện suốt hơn 2 thập kỷ, quý khách hàng gần xa sẽ luôn tin tưởng và lựa chọn Đá mỹ nghệ Quang Tùng là đơn vị thiết kế, thi công lăng mộ gia đình. 

Quý khách có nhu cầu xây dựng khu lăng mộ gia đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

 

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung