Cách đặt rồng đá bậc thềm chuẩn theo phong thủy
logo

Rồng đá bậc thềm được sử dụng tại các công trình nhà thờ họ, từ đường. Khi kết hợp với bậc tam cấp đá, chiếu rồng đá rất tốt cho phong thuỷ. Dưới đây là Cách đặt rồng đá bậc thềm chuẩn theo phong thủy.

Cách đặt rồng đá bậc thềm chuẩn theo phong thủy

Rồng đá bậc thềm là gì?

Rồng đá trong quan niệm từ xa xưa tượng trưng cho thiên mệnh cao cả và tối thượng. Trong phong thủy, rồng tỏa ra “long khí” – sinh lực của vũ trụ. Trong lòng đất nó là long mạch – thứ mà các nhà phong thủy luôn tìm kiếm.

Tương truyền rằng, nguồn sinh lực ấy xuất phát từ hướng Đông. Do đó, vận dụng và kích thích được sinh khí này có ý nghĩa rất lớn. Rồng đá trước cửa đình chùa, nhà thờ họ, cửa nhà … là nhằm kích thích nguồn sinh khí ấy .

Rồng đá bậc thềm là tượng rồng bằng đá được làm bò theo bậc tam cấp. Luôn chiếm một vị trí vững chắc tại các công trình như: chùa, nhà thờ họ, đền, và khu lăng mộ đá.

Là sản phẩm mang tính nghệ thuật cao trong kiến trúc tâm linh người Việt. Nhằm xua đuổi tà ma, âm hồn xấu, giúp tăng vượng khí. Thường được đặt phía trước những công trình kiến trúc. Hoa văn được chạm khắc trên rồng đá bậc thềm là “lưỡng long chầu nguyệt” hoặc rồng phượng bay lượn hòa quyện vào nhau.

Cách đặt rồng đá bậc thềm chuẩn theo phong thủy

Đặc điểm của rồng đá bậc thềm

Rồng đá bậc thềm được làm từ đá xanh nguyên khối. Nếu kích thước lớn có thể ghép từ nhiều khối đá.

Rồng đá phải được làm từ đá có chất lượng, sạch, không rạn nứt. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng của sản phẩm.