Cách Nhận Biết Mộ Đá Phong Thủy, Vượng Khí Tốt
logo

Có rất nhiều yếu tố để xác định mộ đá phong thủy đẹp. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng tìm hiểu các yếu tố phong thủy mộ đá trong bài viết dưới đây.

Mộ Đá Phong Thủy Cần Dựa Trên Những Yếu Tố Nào?

Một ngôi mộ đã hợp phong thủy hội tụ đầy đủ các yếu tố các lợi, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ theo ý nghĩa tâm linh. Dưới đây là những cách nhận biết mộ đá phong thủy cần dựa vào những yếu tố như sau:

Vị trí xây mộ đá phong thủy 

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến tính phong thủy của mộ đá. Vị trí của ngôi mộ nên chọn những nơi yên tĩnh, tránh ồn ào hay gần đường lớn. Do đó, khi lựa chọn vị trí đặt mộ gia chủ cần chú ý không nên chọn những nơi có ám khí, nước thải chảy qua hay gần bãi rác.

Hình ảnh mộ đá phong thủy đẹp
Hình ảnh mộ đá phong thủy đẹp

Gia chủ nên lựa chọn đặt mộ đá phong thủy ở nơi có vị trí cây cối cao ráo, xanh mát có thể đón ánh nắng mặt trời. Đó là vị trí tốt nhất giúp mộ đá có phong thủy và gia đình luôn được may mắn, thịnh vượng.

Đường vào mộ đá

Những mộ đá có phong thủy đẹp cần đảm bảo đường vào mộ rộng rãi, sạch sẽ và thoáng đãng. Cần được dọn dẹp sạch sẽ, tuyệt đối tránh đường đâm thẳng đến vị trí áo quan ảnh hưởng đến vong linh của người đã khuất.

Quang cảnh chung quanh mộ đá phong thủy

Cần lựa chọn nơi có quang cảnh cây cối xanh tốt, không khí quang đãng. Những ngôi mộ đẹp cần đảm bảo yếu tố này nhằm đem đến sự may mắn cho thế hệ con cháu đời sau.

Tham khảo hình ảnh mộ đá được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, chuẩn phong thủy
Tham khảo hình ảnh mộ đá được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối, chuẩn phong thủy

Hai bên lối vào mộ nên trồng những cây xanh, cần được chăm sóc, dọn dẹp phát quang sao cho sạch sẽ. Cây cối không lên quá um tùm, đại kỵ là cây che khuất mộ phần. 

Một Vài Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng Để Sở Hữu Mộ Đá Phong Thủy Đẹp 

Để sở hữu mộ đá hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý những vấn đề như sau:

Không được chôn cất người đã quất ở những nơi bị chiếu góc nhọn thẳng vào mộ. Điều đó ảnh hưởng đến phúc phần của người đã khuất.

Tránh chọn những nơi có thế đất xấu, mất vệ sinh khiến người đã mất khó yên lòng.

Tránh đổ bê tông cốt thép xung quanh dưới đất và lót nền dưới mộ.

Tránh đào hố tiểu nông và tùy vào điều kiện của từng nơi. Sẽ tính toán đào hố chôn hợp lý, đảm thảo không quá nông bởi mộ đá ở dưới âm mới hợp phong thủy.

Mẫu mộ đá tròn phong thủy, mang lại nhiều vượng khí tốt
Mẫu mộ đá tròn phong thủy, mang lại nhiều vượng khí tốt

Hướng Dẫn Cách Chọn Thế Đất Để Có Được Mộ Đá Phong Thủy 

Chọn đất hợp phong thủy là việc cần làm trước khi xây cất mộ. Đây là một trong yếu tố quan trọng quyết định ngôi mộ đó có đẹp và hợp phong thủy hay không. Gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt mộ ở nơi yên tĩnh, sạch sẽ tránh những nơi đầm lầy ẩm ướt.

Lưu ý khi chọn đất xây mộ:

  • Nên chọn phần đất có nước chảy xung quanh: Nước đại diện cho Thủy, có ý nghĩa tiền tài. Do đó việc lựa chọn đặt mộ ở những nơi có nước chảy quanh mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Thổ sinh Thủy mang ý nghĩa thịnh vượng, tài lộc và may mắn về tiền bạc cho con cháu đời sau.
  • Chọn đất tựa lưng vào núi: Những mộ đá phong thủy trong thế đất tựa lưng vào núi, lấy núi làm điểm tựa vững chắc chính là đại cát. Biểu trưng cho sự hưng thịnh, cát lợi.
  • Lựa chọn khu đất bằng phẳng: Đất làm mộ nên có độ bằng phẳng, tránh những lời gồ ghề, khấp khểnh hay pha tạp nhiều đá.

Yếu tố hướng mộ cũng là vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Nếu đặt mộ sai hướng thì địa thế đất dù có đẹp đến đâu cũng trở thành điềm xấu, mang lại những điều không may mắn cho gia đình. Những ngôi mộ có phong thủy đẹp cần đặt hướng mộ phù hợp với mệnh của người đã khuất.

Chiêm ngưỡng mộ đá phong thủy
Chiêm ngưỡng mộ đá phong thủy

Khi chọn hướng mộ đá phong thủy cần tránh hướng Không Vong và Hoàng Tuyền. Đây là hai phương bị xấu ảnh hưởng đến công danh và tiền tài của thế hệ con cháu.

Xem thêm tại đây: Cơ sở sản xuất khu lăng mộ đá Ninh Vân uy tín số 1

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng - Chuyên Thiết Kế, Thi Công Mộ Đá Phong Thủy Uy Tín Số 1

Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, chế tạo các công trình kiến trúc tâm linh bằng đá tại Việt Nam ta. Cơ sở được thành lập tại là nghề điêu khắc truyền thống Ninh Vân - Hoa Lư - Ninh Bình.

Sở hữu đội ngũ thợ đá lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Nguồn gốc rõ ràng và mang tính thẩm mỹ cao với mức giá thành vô cùng phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng.

Khi có nhu cầu cần tư vấn về mộ đá phong thủy hay thiết kế phong thủy cho mộ phần. Quý khách hàng hãy nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG