CẬP NHẬT HOA VĂN LĂNG MỘ ĐÁ NĂM 2022

Hoa văn lăng mộ đá góp phần làm tăng thêm nét đẹp tinh xảo của mộ đá. Hoa văn tinh tế, sắc xảo luôn thu hút sự quan tâm khách hàng.

Hoa Văn Lăng Mộ Đá Với Sự Đa Dạng Mẫu Mã

Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà các mẫu hoa văn ngày càng phong phú và đa dạng hơn được trang trí cho các ngôi mộ. 

Hoa văn lăng mộ đá sẽ có những loại hoa văn, kiểu dáng của hoa văn trên lăng mộ khác nhau. Đều mang những ý nghĩa và được trình bày phù hợp theo phong tục tập quán của người Việt Nam chúng ta.

Tìm hiểu rõ hơn về những ý nghĩa tâm linh của từng loại hoa văn, họa tiết điêu khắc trên lăng mộ đá. Ngoài ra giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những họa tiết phù hợp nhất với người đã khuất.

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn lăng mộ đá

Tổng Hợp Các Loại Hoa Văn Lăng Mộ Đá 

 Hoa văn lăng mộ đá: tứ quý tùng – cúc – trúc – mai.

Được biết, Đây là là biểu tượng của 4 mùa trong một năm được chọn làm hoa văn trên lăng mộ đá. 

Mỗi mùa, mỗi loài cây đều mang theo một phẩm chất tốt đẹp và cũng là tinh thần của người dân quê ta. 

Hoa văn lăng mộ đá
Hoa văn mai – cúc – trúc – tùng trên lăng mộ đá

– Cây Tùng là cây của mùa đông đại diện cho tinh thần kiên cường, mạnh mẽ, can đảm của những người đã qua. 

– Cây Cúc là cây của mùa thu bộc lộ cho sự trường thọ và sự cầu mong phúc lộc dồi dào về sau cho con cháu. 

– Cây Trúc là cây mùa hè tượng trưng cho bản tính kiên cường, dẻo dai. Nó còn là hiện thân cho sự hiên ngang vượt qua mọi thử thách, chông gai. Mỗi hình ảnh hoa văn lăng mộ đá đều mang một thông điệp nào đó gửi sang thế giới bên kia.

– Cây Mai là cây của mùa xuân, hoa mai chính là loài hoa thanh khiết thường xuất hiện vào mùa xuân. Mai có ý nghĩa mang đến sức sống & năng lượng mới, cũng là một khởi đầu mới tươi đẹp. Với ý nghĩa mang đến những gì tốt đẹp nhất cho ông bà, tổ tiên ở thế giới bên kia.

Hoa văn cây nho

Cây nho là biểu tượng của sự sung túc và hào phóng của Chúa. Trong kinh thánh, cây nho như hình ảnh để chỉ người dân theo đạo Thiên Chúa. Biểu tượng hiện thân đã chọn những mối liên hệ yêu thương, khăng khít với nhau.

Cây nho chính là một hình ảnh đẹp và linh thiêng bên Đạo. Nó đã được sử dụng để tạc lên những ngôi lăng mộ đá công giáo. Vừa tô thêm nét uyển chuyển cho lăng mộ vừa thể hiện con chiên của Chúa.

Hoa văn rồng – Hoa văn lăng mộ đá

Hình ảnh con rồng là hình tượng được sử dụng là họa tiết trang trí rất phổ biến trên lăng mộ đá. Rồng là một linh vật thiêng liêng và không có thật. 

Hiện nay, rồng tượng trưng cho vua chúa, thiên mệnh tối cao có sức mạnh quyền uy. Được xem như biểu tượng may mắn, cho sự bắt đầu tươi mới. Trong phong thủy thì rồng được coi là tứ linh và biểu tượng chính của phong thủy.

Hoa văn lăng mộ đá
Biểu tượng rồng trên lăng mộ đá

Trên các lăng mộ đá rồng thường chạm trổ với tư thế rồng bay cuốn trên cột đá. Hoa văn lăng mộ đá mang giá trị tinh thần và ý nghĩa sâu sắc. Bởi rồng là biểu tượng của sức mạnh quyền lực. 

Hình tượng rồng tượng trưng cho mưa thuận gió hòa đem lại những điều tốt đẹp. Con rồng cuốn trên cột đá của lăng mộ mang ý nghĩa thể hiện mong muốn những điều may mắn cho người đã khuất. Với hy vọng may mắn tài lộc sẽ đến với con cháu còn sống ở trên trần gian. Nhằm giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ sự yên nghỉ của những người đã khuất.

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng 

Các kiểu lăng mộ đá và mộ đá tròn đẹp luôn là sản phẩm chất lượng hàng đầu. Bởi chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công về mộ đá. Những sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã trang trí bằng đá tự nhiên. 

Đá mỹ nghệ Ninh Bình, mỗi một sản phẩm có chất liệu, độ cứng chịu được mưa nắng thời tiết khắc nghiệt. Được lựa chọn làm các công trình kiến trúc nhà ở hay lăng mộ cho các công trình tâm linh.

Với bề dày kinh nghiệm chế tác đá lâu đời cùng tâm huyết với nghề truyền thống. Đá mỹ nghệ Quang Tùng đã thổi hồn vào đá, lưu giữ những giá trị tâm linh, phong thủy và làm đẹp cho đời.

Xem thêm bài viết tham khảo: MẪU CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP CT06

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm hoa văn lăng mộ đá, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung