CẬP NHẬT NHỮNG MẪU MỘ ĐÁ 2 MÁI ĐẸP NHẤT HIỆN NAY

Mẫu mộ đá 2 mái sở hữu thiết kế cân đối, hài hòa phù hợp với nhiều khuôn viên khu lăng mộ. Là sản phẩm ưa chuộng trong thời gian gần đây 

Mẫu Mộ Đá 2 Mái Là Gì?

Mẫu mộ đá 2 mái hay còn gọi là đá 2 đao là loại mộ tương đối phổ thông ngày nay. Mộ đá này rất thích hợp cho mộ đơn. Có nhiều kiểu mộ hai mái đá như: loại mái ống, mái ngói, đao rồng, đao mây, đao lá với thiết kế mang đậm nét văn hóa riêng.

Mẫu mộ đá 2 mái
Mộ đá 2 mái

Đôi Nét Về Mẫu Mộ Đá 2 Mái

Ở 4 góc của mỗi mái được làm hoa văn mây (gọi là Đao mây), hoa văn lá (gọi là Đao Lá). Và có cả hoa văn rồng (gọi là Đao Rồng).

Về thiết kế của mái của ngôi mộ có thể làm theo dạng mái hình ống, mái vảy rồng, hoặc băm nhám. Còn tùy vào yêu cầu thiết kế riêng của khách hàng.

Mẫu mộ đá 2 mái
Mẫu mộ đá 2 mái

Ở trên cùng của phần mái được tô điểm thêm 1 búp sen (tượng trưng cho mộ bà, mẹ, chị)… Hoặc 1 nậm rượu (tượng trưng cho mộ ông, cha, anh).

Đặc điểm nhận biết trực quan nhất giữa mẫu mộ đá 2 mái và những mẫu lăng mộ đá đẹp khác đó là phần mái được làm 2 tầng.

Cấu trúc của mẫu mộ đá 

Mẫu mộ đá 2 mái đẹp mang vẻ đẹp tâm linh truyền thống của người Việt nói chung. Những mẫu hoa văn đơn giản như cách sen chữ thọ hay các biểu tượng cao quý như rồng phượng. Tạo cho ta cảm giác tông quý nhưng rất đỗi gần gũi, nên mẫu mộ đá hai mái mái hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây mô.

Mộ đá 2 mái có cấu trúc tương đồng nhau gồm: phần đế, phần bưng, phần nắp và phần mái. Phần mái được thiết kế theo kiểu mái có hình ống hoặc kiểu mái có hình ngói. Với kiểu mộ này mang đậm văn hóa của người phương Đông vì thiết kế mái giống như kiểu mái của đình, chùa.

Mẫu mộ đá 2 mái
Hình ảnh mộ đá 2 mái

Phần đế mộ: Phần đế mộ có thể là một phiến đá bằng, hoặc kê xếp 3 phiến đá tạo nên kiểu đế giật cấp bề thế và cao ráo hơn cho phần mộ. Hoặc cũng có thể được chạm khắc hoa văn tinh tế để làm đẹp hơn khu vực chân đế mộ đá 2 mái.

Phần bưng ( còn gọi là phần thân): Phần thân mộ hai mái được làm với 4 bưng 4 cạnh chạm hoa văn rồng phượng, tứ quý, chữ thọ. Hoặc là hoa văn sen hóa đều là những bức tranh phong thủy thiên nhiên mang lại sự gần gũi thân thương. Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ cầu kì cho đến đơn giản. Có thể được thực hiện bằng thủ công hoặc máy móc công nghiệp tùy thuộc vào từng chất liệu đá làm mộ.

Mẫu mộ đá 2 mái
Xây dựng mộ đá 2 mái

– Phần nắp mộ: Phần nắp mộ làm bằng đá nguyên khối có lỗ thông thiên địa

– Phần mái mộ: Phần mái của mẫu mộ đá 2 mái được xếp chồng hai mái lên nhau. Do đó, cao hơn so với mộ đá không mái và các mẫu mộ đá một mái. 

Mái của mộ đá hai đao được làm theo dạng ngói hình ống, để trơn hoặc làm kiểu mái vảy rồng. Phần đao ở 4 góc của mái có thể được làm theo dáng đao mây (liền khối với phần mái, bền đẹp lâu dài cùng thời gian).

Còn có cả đao lá (gắn thêm đá ngoài vào, dáng bay bổng tạo sự nổi bật cho ngôi mộ, nhưng không bền bằng đao mây vì do phần Lá là đá phải ghép thêm). Và đao rồng (có hình đầu rồng, tạo dáng uy nghiêm cho ngôi mộ hai mái. )

Ý nghĩa của mẫu mộ đá 2 mái

Xây dựng ngôi mộ khang trang, đẹp bằng đá thể hiện lòng biết ơn, nhớ thương sâu sắc. Đó chính là tình cảm của con cháu đối với bậc sinh thành, nuôi dưỡng.

Mộ đá 2 mái còn mang trong mình nguồn năng lượng ổn định, tĩnh tại. Về âm dương tương phối tạo nên sự ngưng tụ vận khí tốt lành.

Mẫu mộ đá 2 mái

Vì vậy xây dựng mộ hai mái có thể mang lại vạn phúc, tăng vận may, thời quang cho con cháu trong gia tộc.

Các yếu tố cần có của việc xây dựng mộ đá 2 mái là:

Yếu tố ban đầu để chọn xây mộ đá luôn là thiết kế phải đẹp. Kiến trúc đẹp bao gồm nhiều yếu tố khác nhau:

– Diện tích nơi cần xây mộ, kích thước mộ phải phù hợp với tổng thể khu lăng mộ

– Mộ cần xây là mộ đơn hay mộ đôi

– Chọn mẫu thiết kế, hoa văn, kích thước hợp phong thủy

– Chọn chất liệu đá để chế tác phù hợp với nhu cầu của gia đình

Mẫu mộ đá 2 mái được chế tác theo dạng hình tròn hoặc vuông, trên thân cột tròn thường chạm khắc rồng uốn lượn quanh cột. Cột vuông thường để câu đối hai bên cột, các mặt bưng của mo đá hai đao. Được các người thợ làng nghệ chạm khắc theo tranh tứ quý hoặc hình ảnh rồng uốn lượn.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Mẫu mộ đá 2 mái mộ đá đôi luôn là sản phẩm chất lượng hàng đầu. Bởi chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công những sản phẩm tâm linh, hạng mục trang trí nội thất bằng đá tự nhiên. 

Quy mô ngày càng phát triển, trang thiết bị máy móc ngày càng hiện đại nhưng cái tâm với nghề thì không bao giờ thay đổi. Anh Đinh Đức Tùng đã xây dựng nên một đội ngũ nghệ nhân chế tác có tay nghề cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu chế tác đá mỹ nghệ trên cả nước

Mẫu mộ đá 2 mái
Mộ đá 2 mái

Chúng tôi sử dụng hoàn toàn chất liệu đá tự nhiên, có độ bền vững trường tồn với thời gian. Mỗi sản phẩm không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo ý nghĩa phong thủy. Hướng tới giá trị tâm linh sâu sắc, mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết tham khảo: MẪU MỘ ĐÁ TRÒN ĐẸP NHẤT – PHONG THỦY NĂM 2022

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công mẫu mộ đá 2 mái đẹp , vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung