Cây hương đá - các mẫu đẹp nhất 2020

Giá: Liên hệ

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng xin được giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm cây hương đá được làm từ những khối đá được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Với những đường nét được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, chắc chắn cây hương đá cơ sở Quang Tùng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Mô tả

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng xin được giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm cây hương đá được làm từ những khối đá được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Với những đường nét được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, chắc chắn cây hương đá cơ sở Quang Tùng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

1.Cây hương đá ngoài trời là gì?

Cây hương ngoài trời là một bàn thờ được đặt bên ngoài căn nhà. Bên trên là bàn thờ có hai vách hai bên, có thể có mái hoặc không có mái tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Toàn bộ bàn thờ được đặt trên một chiếc trụ hình vuông hoặc hình tròn, cao khoảng 107 cm đến 127 cm, giống như một cái cây, nên được gọi là cây hương.

1
Cây hương được đặt ngoài trời để thờ trời đất thần linh

Cây hương ngoài trời thường được trạm khắc hoa văn rồng phượng tinh tế – những linh vật trong tâm linh của người Việt Nam.

Có thể nói cây hương ngoài trời là sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương, giữa người trần phàm tục và các bậc thần thánh. Gia chủ đặt cây hương trong khuôn viên nhà để thỉnh các bậc bề trên về chứng giám lòng thành và sám hối lỗi lầm, từ đó mong cầu được các bậc bề trên phù hộ độ trì, an gia khỏe mạnh.

2.Hình dáng cây hương đá ngoài trời

Như đã giới thiệu ở trên, cây hương ngoài trời có hai phần, phần trên là bàn thờ thiên địa, phần dưới là trụ đỡ.

Bàn thờ thiên địa được thiết kế giống như một ngôi miếu thu nhỏ với hai vách hai bên.

Phần mái thường được thiết kế theo kiểu một mái hoặc hai mái với hai đầu hồi tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Trên đỉnh mái được đặt một chiếc phù điêu có họa tiết âm dương hoặc biểu tượng hoa sen – quốc hoa của Việt Nam. Hai bên mặt nguyệt được trạm khắc long phượng quay đầu đối xứng nhau.

3
Trên đỉnh mái được đặt một chiếc phù điêu có họa tiết âm dương hoặc biểu tượng hoa sen – quốc hoa của Việt Nam

Các mặt cạnh bên được trang trí theo hình linh vật hoặc tranh tứ quý tùy theo sở thích của gia chủ.

3.Cây hương đá ngoài trời thờ những thần linh nào?

Vì mỗi vùng miền và mỗi cá nhân có tín ngưỡng khác nhau nên cây hương ngoài trời cũng được dùng trong những mục đích khác nhau. Nhưng chung quy lại sẽ thờ những vị thần linh sau:

Thờ thiên địa (trời đất)

Nhiều người lập cây hương đá để thờ thiên địa cầu may mắn, an khang.

Thờ Mẫu Cửu

Với những người theo đạo Mẫu thì việc thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ngoài trời là một việc quan trọng.  

Thờ Thổ Công, Thổ Địa

Ở nhiều địa phương có tục lệ lập cây hương đá để thờ thần thổ địa, thổ công. Theo tín ngưỡng dân gian, Thổ Công là vị thần trông coi nhà cửa, Thổ Địa là vị thần trong coi bếp núc. Hai vị thần này đều là những vị thần giúp gia chủ an tâm trong đời sống và gặp nhiều may mắn.

Thờ Thành Hoàng

Thành Hoàng (hay còn gọi là Thành Hoàng Lang) là người có công khai phá, lập ra làng, nơi mà chúng ta đang sống. Cho nên nhiều nơi đã thờ Thành Hoàng để tỏ lòng biết ơn, và cầu mong những điều tốt đẹp đến với gia đình cũng như dân làng.

 

4.Chất liệu cây hương đá

Cây hương ngoài trời có thể được làm từ nhiều chất liệu như xi măng, gạch ngói hay inox, tuy nhiên những chất liệu này thường không có tính thẩm mỹ và độ bền không cao.

Cây hương ngoài trời được làm từ đá nguyên khối là bền và đẹp nhất. Các loại đá thường được sử dụng là đá xanh, đá trắng và các loại đá hoa cương.

2
 Cây hương được làm từ đá nguyên khối

Dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân lành nghề, cùng với công nghệ tiên tiến, việc chạm khắc hoa văn trên đá nhanh và đẹp hơn bao giờ hết.

5.Cách đặt cây hương đá đúng cách.

Khi lắp cây hương, phải lắp từ dưới lắp lên, mối nối giữa các phần phải được gắn với nhau một cách chặt chẽ.

Nếu gia viên rộng rãi có thể đặt cây hương trong sân vườn. Còn đối với những gia đình trong thành phố không có sân vườn thì thường đặt trên sân thường hoặc ngoài ban công.

3
Cây hương được đặt trong sân vườn

Thông thường, nhiều gia đình cẩn thận sẽ nhờ thầy xem hướng đặt cây hương để phù hợp với phong thủy mỗi nhà.

6.Một số mẫu cây hương đá đẹp

4
Cây hương đá một mái

 

3
Cây hương đá hai mái

 

7.Đặt mua cây hương đá đẹp ở đâu?

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng là một trong những đơn vị sản xuất, chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ nổi tiếng tại làng nghề đá cổ Hoa Lư, Ninh Bình.

Với tuổi nghề hơn 20 năm, sử dụng nguyên liệu cao cấp là những khối đá có tuổi đời cao được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa, vậy nên không hề khó hiểu khi những sản phẩm như lăng mộ đá, cột đá, chiếu thư, cây hương đá.. lại được khách hàng đánh giá cao bởi độ bền bỉ trước thời tiết, độ sáng bóng của mặt đá cũng như độ sắc nét tuyệt đối của từng đường vân.

 

Quý khách có nhu cầu làm cây hương đá, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung