CỔNG LÀNG ĐÁ MẪU C02

5 stars - based on 1 reviews
  • Mã sản phẩm: CỔNG LÀNG ĐÁ MẪU C02
  • Tình trạng: Còn hàng
Còn hàng
  • 0985368117

  • Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng xin được giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm mẫu bia đá đá đẹp được làm từ những khối đá được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Với những đường nét được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, chắc chắn đá mỹ nghệ cơ sở Quang Tùng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.Cổng làng đá- Nét đẹp văn hóa biểu tượng của mỗi làng quê

Cổng làng đá là một biểu tượng văn hóa của người Việt Nam. Nhắc đến cổng làng nhiều người luôn nhớ về những kí ức xưa cũ, đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân. Mỗi cổng làng đều mang một nét đẹp, dấu ấn riêng của nó. Cổng làng không chỉ là công trình kiến trúc cổ, mà còn mang một giá trị lịch sử văn hóa và trở thành nét đẹp biểu tượng của mỗi làng quê.

Ý nghĩa cổng làng

Cổng làng ra đời từ rất sớm, mang một nét đẹp bình dị, mộc mạc gắn liền với cây đa, lũy tre, bến nước… cổng làng đã trở thành một biểu tượng rất riêng của mỗi làng quê. Cổng làng thường được xem là biểu tượng của nếp sống, cốt cách của người trong làng. Trong tiềm thức của người xưa, cổng làng mang một ý nghĩa quan trọng.

Cổng làng vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng, là dấu ấn minh chứng cho một nếp làng, tạo nên một nét văn hóa truyền thống trong tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam.  Qua thời gian ngày nay cổng làng đã dần mất đi. Dần đi vào quên lãng bởi tốc độ của đô thị hóa, nhiều nhà cao tầng mọc lên giữa làng quê mộc mạc,bình dị, yên ả, đã phá vỡ đi ít nhiều những cảnh quan của một làng quê  đặc trưng suốt mấy trăm năm.

Dẫu vậy, vẫn còn đâu đó làng quê vẫn giữ nguyên kiến trúc xưa cũ. Những chiếc cổng làng đa dạng, và có cả cổng làng bằng đá. Nhưng dẫu sao nó vẫn mang một nét văn hóa truyền thống. Vẫn luôn tồn tại trong tiềm thức của mỗi người con xa quê.

Cổng làng bằng đá di sản văn hóa

Cổng làng luôn được xem là một di sản văn hóa của một làng quê Việt Nam. Hình ảnh này thể hiện nền văn hóa cộng đồng. Cổng làng là một kí ức đẹp cho những người dân sinh sống, mà còn là một nét đẹp truyền thống, có giá trị cho thế hệ sau.

Ngày nay, cổng làng đá được điêu khắc rất tinh xảo, mang một nét kiến trúc độc đáo. Mỗi một câu đối trên cổng làng đều mang mọt ý nghĩa  riêng của mỗi làng quê Việt Nam.

Cổng làng ngày nay 

Xã hội dần dần thay đổi, nhiều cổng làng đã bị phá vỡ để phù hợp với đô thị hóa ở nhiều nơi. Giờ đây chiếc cổng làng chỉ còn xuất hiện trong các ngôi làng chưa bị đô thị hóa chạm tới. Làng xóm ngày nay cũng đã không còn duy trì cổng làng như xưa nữa. Thay vào đó là những cổng chào bằng bê tông, sắt thép, nhìn có vẻ bề thế, tô vẽ những đường nét hoa văn đẹp, độc dáo nhưng dường như nó đã không còn giữ được nét hồn quê ngày nào.

Từ đó ý nghĩa của cổng làng đã dần mất đi những ý nghĩa xưa cũ của nó, nhưng vẫn còn một số làng quê vẫn còn cổng làng, vẫn còn duy trì nét văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.

Những điều xưa cũ

Cổng làng luôn mang một ý nghĩa trầm tích văn hóa, in sâu vào kí ức của mỗi con người, đặc biệt là những người con xa quê. Xã hội ngày nay phát triển quá nhanh, đã làm mất đi những nét bình dị đó, chỉ khi nào chúng ta đi qua các làng, nhìn ngắm cổng làng thì chúng ta mới thấy được một nét bình yên, thoải mái. Chính vì vậy, chúng ta phải cố gắng bảo tồn nét đẹp văn hóa truyền thống của Việt Nam, phải làm sao giữ gìn được những nét văn hóa dân tộc, và cổng làng là một trong những di tích văn hóa mà chúng ta cần phải gìn giữ và duy trì, cổng làng tạo nên hồn quê của đất Việt.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Kênh Youtube: dmnquangtung

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt