CỘT CỔNG LĂNG MỘ ĐÁ ƯA CHUỘNG TOP 1
logo

Cột cổng lăng mộ đá vừa mang yếu tố thẩm mỹ mà chúng còn được lựa chọn cho thiết kế khu lăng mộ của từng gia đình.

Tìm hiểu cột cổng lăng mộ đá

Cột cổng lăng mộ đá hay cột cổng khu lăng mộ được nhiều người ưa chuộng sử dụng tại các khu mộ dòng họ. Hay được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trong thời gian gần đây.

Hiện nay, cột cổng mộ đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối. Được tạo hình, điêu khắc hoàn toàn thủ công. Trên thân cột thường khắc câu đối hoặc các hoa văn đặc trưng của khu lăng mộ đá. Toát lên được vẻ đẹp đơn giản nhưng cũng không làm mất đi sự uy nghiêm, trang trọng mộ đá.

Cột cổng lăng mộ đá
Cột cổng lăng mộ đá 

Cột đá cổng khu mộ có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, độ bền lâu năm. Chắc chắn đây là sự lựa chọn hoàn hảo khi quý khách muốn xây dựng khu lăng mộ gia đình, dòng họ.

Cột cổng lăng mộ đá được biết đến như thế nào?

Cột cổng lăng mộ đá thường được khắc câu đối trong khuôn viên lăng mộ lớn. Tạo không gian uy nghiêm và trang trọng cho toàn thể không gian. Trang trí họa tiết hoa văn phong thủy, khắc câu đối trên cột đá lăng. Để thể hiện sự kính trọng, biết ơn của con cháu với những người đã khuất. 

 CỘT CỔNG LĂNG MỘ ĐÁ ƯA CHUỘNG TOP 1
Cột cổng lăng mộ đá

– Khi đọc những dòng câu đối đó lên con cháu sẽ luôn ghi nhớ đến công ơn của tổ tiên dòng họ. Và là điểm tựa mỗi khi con cháu quay quần nhớ về người quá cố.

– Cột đá được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, được tạo hình, điêu khắc hoàn toàn thủ công. Ngoài câu đối ra thì cũng có những khu lăng mộ trên thân cột khắc các hoa văn đặc trưng của khu lăng mộ đá. 

– Hình ảnh cột đá xanh với những hoa văn uốn lượn được chạm trổ tỉ mỉ, khéo léo.

– Cột đá có hai hình dạng chính là cột đá vuông và cột đá tròn. Việc thiết kế hình dạng này là theo nhu cầu của từng gia chủ. Không có một quy định nào về việc sử dụng loại cột đá vuông hay tròn chuẩn chỉ cho khu lăng mộ cả.

 CỘT CỔNG LĂNG MỘ ĐÁ ƯA CHUỘNG TOP 1
Cột cổng lăng mộ đá

Đa số, thường thì cột đá vuông sẽ dùng cho những công trình kiến trúc như cột cổng tam quan. Còn cột đồng trụ sẽ dùng cột đá vuông để thể hiện sự cứng cáp, vững trãi. Cột hiên và cột nhà thường có hình dạng tròn tạo sự mềm mại, tạo không gian uyển chuyển hơn.

Vai trò của cổng lăng mộ với ý nghĩa tâm linh

Phần cổng của cột cổng lăng mộ đá sẽ được đặt về phía trước của lăng mộ. Dưới sự góp ý của các nhà phong thủy, cổng lăng mộ là nơi hòa trộn giữa nội khí và ngoại khí của toàn khu lăng mộ. Đây là cửa ngõ để cho hai luồng sinh khí này giao thoa với nhau để tạo nên độ cân bằng cho tổng thể. 

Người xưa có niềm tin rằng: ông bà tổ tiên có “mồ yên mả đẹp” mới mang lại hạnh phúc. Đem lại sự thịnh vượng, tài lộc và sự ấm no cho con cháu trong gia đình. Đó cũng là mục đích mà con người hướng tới thiết kế những mẫu cổng đẹp.

Ý nghĩa sâu xa của cột cổng lăng mộ đá là gì?

Ngoài ra, vai trò của cổng lăng mộ chính là nơi bảo vệ lăng bên trong không bị quấy rầy bởi luồng khí xấu từ bên ngoài xâm nhập vào. 

Đồng thời giúp thu lại sinh khí tốt vào bên trong cột cổng lăng mộ đá. Điều này giúp cho người đã khuất được tĩnh tâm, thanh tịnh hơn nhiều.

Cho nên phần cổng đá cho lăng mộ luôn được quan tâm lựa chọn vật liệu, thiết kế với kích thước chỉnh chu. Người thợ sẽ tạc hình những linh thú trong truyền thuyết từ xa xưa như Long, Phụng, Công,… Và hình ảnh chữ nho truyền thống. 

Tất cả cùng tạo nên cổng đá uy nghi, trang trọng, hiên ngang. Thể hiện vị thế của toàn bộ khu lăng và sự thành kính thờ cúng của con cháu với ông bà, tổ tiên.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng – Địa chỉ làm cột cổng lăng mộ đá uy tín, chất lượng

Các kiểu lăng mộ đá, cổng đá và mộ đá có 2 mái luôn là sản phẩm chất lượng hàng đầu. Bởi chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công về mộ đá. Những sản phẩm đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã trang trí bằng đá tự nhiên. 

Với bề dày kinh nghiệm chế tác đá lâu đời cùng tâm huyết với nghề truyền thống. Đá mỹ nghệ Quang Tùng đã thổi hồn vào đá, lưu giữ những giá trị tâm linh, phong thủy và làm đẹp cho đời.

Xem thêm tại đây: Mẫu mộ đá công giáo đẹp nhất, giá rẻ 2022

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm cột cổng lăng mộ đá, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Tags: Cột cổng lăng mộ đá

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG