CỘT ĐÁ ĐẸP MẪU CĐ13

Giá: Liên hệ

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng xin được giới thiệu tới quý khách hàng sản phẩm mẫu cột đá khu nhà thờ họ đẹp được làm từ những khối đá được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Với những đường nét được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, chắc chắn cột đá cơ sở Quang Tùng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Mô tả

Những điều bạn nên biết về cột đá đẹp?

Cột đá đẹp thường được sử dụng ở các nhà thờ họ, nhà chùa, đình, miếu, đền,… Hình dạng các cột đá thường có hình vuông, hình tròn,… với khả năng chịu lực cao để gánh đỡ phần mái công trình. Là cột trụ của một công trình nên cột đá phải đảm bảo khả năng chịu mưa, nắng, lực và có nhiều màu sắc. Để hiểu hơn về cột đá hiện nay bạn tham khảo bài viết sau.

Cột đá đẹp ngày càng được ưa chuộng và lắp đặt
Cột đá đẹp ngày càng được ưa chuộng và lắp đặt

Cấu tạo của cột đá

Để tạo nên cột đá người ta sản xuất gồm có 3 bộ phận chính: thân cột, tảng chân cột đá, đầu cột.

  • Phần chân tảng đá thiết kế và chạm khắc hoa văn họa tiết truyền thống. Tùy vào mục đích lắp đặt cột đá ở đâu mà các họa tiết trên chân tảng đá có thiết kế tương ứng. Đa phần chân tảng đá chạm khắc hình hoa sen, lá sòi, lá lan,… Chân cột đá với chức năng nâng đỡ, tạo sự thăng bằng cho phần cột bên trên.
  • Chiều cao phần thân cột thường lớn hơn 2m với hoa văn, họa tiết tứ linh, tứ quý,… Một số trường hợp thân cột được chạm khắc các câu đối chữ Hán hoặc chữ Nôm.
  • Phần đầu cột đặt ở phía trên nên có thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Đầu cột có thể thay thế bằng tượng linh vật tùy mong muốn gia chủ.

Điểm nổi bật của cột đá đẹp

Cột đồng trụ đá được làm từ đá nguyên khối tự nhiên. Vì thế mà cột đá có nhiều ưu điểm vượt trội. Một số ưu điểm nổi bật của cột đá như sau:

  • Cột đá tự nhiên có độ bền cao với khả năng chống chọi mọi điều kiện thời tiết, tác nhân bên ngoài.
  • Cột đá với nhiều họa tiết, hoa văn chạm khắc tinh tế và độc đáo. Mỗi cách chạm khắc trên cột đá thể hiện ý nghĩa riêng.
  • Kích thước, kiểu dáng cột đá phong phú và đa dạng hợp với phần lớn nhu cầu người tiêu dùng.
Cột đá là một trong những chi tiết góp phần làm tăng vẻ đẹp của công trình kiến trúc
Cột đá là một trong những chi tiết góp phần làm tăng vẻ đẹp của công trình kiến trúc

>> Xem thêm các mẫu cột đá đẹp khác !

Ý nghĩa tâm linh của cột đá đẹp

Cột đá làm từ nguyên liệu đá thiên nhiên nên độ bền cao, hợp với các công trình kiến trúc tâm linh. Cột đá mang ý nghĩa bảo hộ, xua tan các tà khí, hung khí có hại ở các đền, chùa, miếu,… Cột đá đẹp được đặt theo cặp nên có ý nghĩa như hai vị thần bảo hộ cho không gian tâm linh được sạch sẽ và bình yên.

Ý nghĩa của cột đá còn được biết tới như một biểu tượng mang tới sự bình an và niềm tin cho cả dòng họ. Đó là lý do người ta thường sử dụng cột đá ở những nơi linh thiêng. Cột đá lắp đặt ở bên ngoài như một tường thành vững chắc bảo vệ không gian bên trong.

Cột đá còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn
Cột đá còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng to lớn

Những vấn đề liên quan tới cột đá đẹp đều chia sẻ qua các mục trên. Để sở hữu những cột đá chất lượng, độ bền cao cho các công trình bạn nên tìm tới xưởng sản xuất, chế tác đá cao cấp. Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng nổi tiếng ở làng nghề Ninh Vân với đội ngũ nhân viên tay nghề cao. Đây là địa điểm đáng tin cậy nếu bạn có nhu cầu mua cột đá.

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

>> Xem thêm lan can đá !

>> Xem thêm chiếu rồng đá !

>> Xem thêm lư hương đá !
>> Xem thêm mẫu linh vật đá !

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung