Cùng Theo Chân Quang Tùng Chiêm Ngưỡng Vẻ Đẹp Khu Lăng Mộ Họ Nguyễn
logo

Sử dụng hoàn toàn chất đá xanh rêu cao cấp để làm khu lăng mộ họ Nguyễn tại Ninh Bình, Quang Tùng đã làm như thế nào? Cùng xem bài viết nhé!

Hình Ảnh Khu Lăng Mộ Họ Nguyễn Gia Tộc 

Đến kiểm tra khu lăng mộ đang được thi công tại thôn Kỳ Hối Xã Gia Tân, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Dù đã lên ý tưởng cho tổng thể công trình và các hạng mục mục từ lan can, cổng mộ, lăng thờ, cuốn thư đá nhưng khi đến trực tiếp xem khu mộ họ Nguyễn, Tùng khá bất ngờ về vẻ đẹp gần như hoàn thiện của khu mộ đá.

lăng mộ đá

lăng mộ đá

Được làm hoàn toàn từ đá xanh rêu cao cấp nguyên khối trên tổng diện tích là 10x25m. Mặc dù mặt tiền chính hướng ra đường đã bị chặn bởi hàng rào bê tông. Quang Tùng đã đưa ra phương án rất hợp lý vừa đảm bảo phong thủy mà nhìn lại đẹp. Đó là đưa cổng chính về phía bên hông kết hợp với các cột cổng to và rất chắc chắn. 

Bộ cột cổng được chạm khắc và làm rất tỉ mỉ, kỹ tính từ đường nét hoa văn đến độ nét cân xứng giữa các trụ. 

lăng mộ đá

lăng mộ đá

lăng mộ đá

Với cột to với kích thước là 40 còn cột nhỏ là 30 với chiều ngang là 1m97. Tất cả đều đã được Quang Tùng tính toán cẩn thận để làm sao vừa đẹp cổng vừa thuận tiện di chuyển phần mộ vào trong khu lăng mộ sau này. 

Phía sau cột cổng mọi người có thể nhìn thấy một các bình phong rất đẹp với hình ảnh con rồng được chạm khắc uyển chuyển ở giữa bình phong. Đồng thời, hai bên còn có hai cái cột đèn ấn tượng - một nét đẹp văn hóa của Việt Nam thời xưa. 

Hệ thống lan can khu lăng mộ

Với khu đất thi công là hình chữ nhật vuông vắn nên làm hệ thống hàng rào rất đẹp. Nhìn vào mỗi một đoạn tường rào, quý khách hàng có thể thấy độ kỹ tính trong khâu làm tường mộ. Ở phía dưới tường được các nghệ nhân mỹ nghệ hàng đầu tại Ninh Vân chạm sóng thủy ba rất đều và đẹp.

lăng mộ đá

Tiếp đến ở phía bên trên là được trạm khắc những bông hoa sen tinh tế là những nét đẹp hoa văn không thể thiếu khi làm khu lăng mộ. Trên cùng được làm hai lớp bao gồm có lớp bo và lớp mái đao. Với chiều cao là 1m17, Quang Tùng đã sử dụng hoa văn, hoa chanh hai bên, nụ sen phía bên trên các cột chạy dài xung quanh khu mộ. 

lăng mộ đá

Sự kì công của lăng thờ họ Nguyễn 

Với các công trình khu lăng mộ đá mà trước đây Quang Tùng đã thi công, luôn chú trọng phong thủy và vẻ đẹp trong từng chi tiết. Tùng vẫn xử lý lăng thờ và tường khu mộ luôn có sự kết nối và chuyển tiếp với hệ thống cánh làm sao cho thuận mắt và đảm bảo yếu tố thẩm mỹ không có khoảng trững giữa các hạng mục. 

Nhìn vào lăng thờ có thể nhận xét đây là lăng thờ lớn và khá vĩ đại. Sử dụng các tảng đá xanh rêu lớn được lắp ghép với nhau chắn chắn và nhịp nhàng. Các cột chính của lăng thờ to và chắc chắn như cột cổng nên độ bền rất cao. 

lăng mộ đá

Nhìn phía bên trong lăng thờ có khắc chữ “Nguyễn Gia Tộc” ở giữa để con cháu luôn nhớ đến dòng họ, nhớ đến cội nguồn mỗi khi trở về khu mộ. Ngay cả bát hương đá, đồ thờ hoàn toàn đều sử dụng chất liệu đá xanh nên tổng thể công trình đều mang tính giá trị sử dụng bền và đẹp. 

Phía mặt trước của lăng thờ được bố trí một bộ lư với hai cột đèn hai bên. Từng chi tiết, hạng mục đều được tính toán kỹ càng từ việc sử dụng hoa văn cho đến cách bố trí hài hòa nhất. 

lăng mộ đá

Đi theo con đường ở giữa được lát bằng đá để ngăn cách hai bên đất trống để sau này đặt mộ. Ở phía cuối là bình phong uy nghiêm với công dụng chính là trấn giữa cái lăng. Bình phong cũng được chạm khắc rất tinh xảo với những hình ảnh như: rồng, cuốn thư, tre, sen, chữ Hán,...

Sự Độc Đáo Trong Khu Lăng Mộ 

Khi làm công trình cho gia chủ, Quang Tùng nhận được yêu cầu của khách hàng là làm thêm hai ghế đá ở phía cuối khu mộ. Mục đích là khi con cháu đến thăm, hương khói cho dòng họ mình cũng có chỗ ngồi dừng chân và nghỉ ngơi vào những ngày Thanh Minh hay những ngày lễ. 

lăng mộ đá

lăng mộ đá

Khu lăng mộ còn được đầu tư hệ thống đá lát nền hoàn toàn bằng chất liệu đá xanh rêu. Với bông hoa cúc được khắc trên bề mặt những tấm đá lát nhỏ. Dù chỉ là khu đất mới thi công chưa có mộ nhưng đã được gia chủ kết hợp với Quang Tùng lên ý tưởng và triển khai hoàn tất theo đúng ý nguyện của dòng họ.

Thông qua công trình này, quý khách hàng có thể hình dung được công trình khu lăng lộ sẽ thường có những gì? Nên sử dụng hoa văn và kích thước sao cho hợp lý? Tất cả sẽ được giải đáp cũng như tư vấn kỹ càng khi khách liên hệ với Quang Tùng. 

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo những thông tin sau đây: 

Xem thêm bài viết tham khảo: 100 mẫu mộ đẹp đá đẹp nhất

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG