Cùng Theo Chân Quang Tùng Khám Phá Mộ Đá Đôi Ở Trương Mỹ - Hà Nội
logo

Mộ đá đôi có lẽ không còn xa lạ với nhiều người khi tìm hiểu về lăng mộ. Đây cũng là tấm lòng báo hiếu với cho ông bà cha mẹ đã khuất. 

Những Mong Muốn Của Anh Quyết Về Mộ Đá Đôi

Được biết, anh Quyết ở Trương Mỹ - Hà Nội với khao khát muốn tìm được 1 đơn vị chế tác lăng mộ uy tín. Để có thể giúp anh thỏa mãn được ước nguyện báo hiếu với gia đình một cách trọn vẹn. 

Anh Quyết lên mạng để tìm hiểu và được một số cơ sở tư vấn online. Nhưng đâu đó anh cũng cảm thấy cứ lấn cấn khi nhiều thắc mắc của mình chưa được giải đáp về mộ đá đôi

Mộ đá đôimộ đá đôimộ đá đôi

Chính vì thế anh đành phải cất cất công về tận làng nghề đá Ninh Vân để mong muốn tìm được xưởng nào đó làm được ngôi mộ theo đúng ý của mình. Về đến làng nghề nhưng anh cảm thấy chưa hài lòng vì nhiều đơn vị không hiểu được ý nguyện của anh. 

Và thật may mắn khi chính người làng nghề nói “mộ kiểu này chỉ có Quang Tùng mới làm được”, và anh tìm đến xưởng chế tác lăng mộ đá của Quang Tùng để được tư vấn kỹ càng. 

Gặp được Tùng, anh vào thẳng vấn đề là muốn làm 1 mộ đá thật to cho ông nội (ông anh đã mất) và làm sẵn mộ chờ cho bà (vì bà nội anh cũng đang tuổi gần đất xa trời). 

Với mong muốn của các con cháu là sau khi bà mất thì ông bà anh được chôn cạnh nhau để sang bên thế bên kia họ vẫn ở bên nhau mãi mãi. Ngoài ra, chất đất ở quê anh là xốp nên phải cam kết không được sụt lún và nứt.

Mộ đá đôi

Với tình trạng như vậy, đất đang không được đẹp thì cần phải đặt và làm mộ như nào để không bị phạm phong thủy?

Hiểu được tâm tư của anh, Tùng mời anh ngồi uống nước và giải thích với anh rằng nếu anh xây dựng từng ngôi mộ riêng lẻ như thế thì dù có chôn cạnh nhau cũng vẫn giống như các cụ đang ở 2 nhà khác nhau. 

Bây giờ để việc báo hiếu của anh trọn vẹn thì anh nên làm mộ đá đôi với bên trái là mộ của ông và bên phải là mộ chờ của bà. Mộ làm sẵn, khi nào cụ bà khuất núi thì chỉ việc đưa tiểu quách vào, khắc tên bia mộ nữa là xong. Đồng thời, Quang Tùng cũng giải thích luôn với anh về ý nghĩa và tại sao nên xây mộ đá kiểu này như sau:

Ý nghĩa của mộ đá đôi

Trước đây mộ đá đôi được sử dụng cho những cặp vợ, chồng đã mất, mỗi người chôn một nơi. Sau khi đã cải táng thì được đưa vào nghĩa trang và chôn cất cùng nhau trong một ngôi mộ lớn. Với mong muốn là sống cùng nhà, chết cùng mả.

Mộ đá đôi

Và ngày nay thì khi việc chôn cất đơn giản hơn, nhiều người sau khi mất sẽ được đưa đi hỏa táng thì sẽ được chôn cất 1 lần vĩnh viễn luôn. Vì thế, nhiều cụ khi về già thường cho xây sẵn hoặc làm sẵn mộ giả cho mình và cho người vợ hoặc chồng của mình luôn.

Biết được điều đó, anh Quyết cũng muốn thi công sẵn như vậy. Việc làm sẵn mộ đá như này không chỉ giúp gia đình anh tiết kiệm ngân sách mà còn thực hiện được đúng nguyện vọng của con cháu. 

Mộ đá đôi

Anh Quyết chia sẻ: Nếu đã làm thì anh muốn làm một ngôi mộ đôi thật to và rộng. Đáp ứng yêu càu đó, Quang Tùng đã thiết kế ngôi mộ đá đôi hai mái với kích thước siêu to 303 * 297cm. Đây cũng là ngôi mộ “đá đôi” đầu tiên mà Tùng làm với kích thước to như thế.

Nguyên liệu làm mộ đá

Vẫn là đá tự nhiên nguyên khối xanh đen được khai thác từ Thanh Hóa. Quang Tùng đã kiểm tra rất kỹ, đá không bị nứt bể mới cho nhập vào kho để làm. 

mộ đá đôi có kích thước lớn nên chỉ cần một đường nứt nhỏ thôi thì khi lắp ráp sẽ bị bể gãy. Đặc biệt là sẽ bị nứt và sụt sau một thời gian ngắn vì chất đất quê anh là chất đất xốp, độ liên kết đất không cao.

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi

Về họa tiết thì Tùng cho làm với họa tiết đơn giản đó là khắc chữ Thọ phía trước mộ, và đánh bóng các đường phào chỉ làm cho ngôi mộ trở nên uy nghi và sang trọng.

Hoàn thiện xong ngôi mộ, cả gia đình anh ai cũng hài lòng. Bà nội anh Quyết cứ cầm đôi bàn tay của Tùng mà rưng rưng nước mắt, bà bảo: “thế là bà yên tâm rồi con ạ. Sang bên kia bà vẫn được chung sống cùng ông dưới 1 ngôi nhà đẹp như này. Cảm ơn con đã thấu hiểu được tâm nguyện của bà”.

mộ đá đôi

Làm Mộ Đá Đôi Với Sự Tận Tâm Với Nghề

Vâng nếu nói về nghề tâm linh này thì Tùng luôn làm hết mình với chữ tâm và chữ tín đặt lên hàng đầu.

Tùng hiểu mỗi mỗi ngôi mộ khác nhau sẽ chứa đựng câu chuyện khác nhau. Và vì thế Tùng luôn truyền tải tâm nguyện của khách hàng vào từng tác phẩm mà Tùng chế tác.

Mộ đá đôi

Mộ đá đôi

Một lần nữa Quang Tùng cảm ơn khách hàng đã giúp Tùng ngày càng nâng cao tay nghề cũng như giúp làng nghề Ninh Vân ngày càng lan tỏa mạnh mẽ những giá trị tâm linh bền vững với thời gian .

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị nào, và làm mộ đá đôi sao cho đẹp. Hãy nhấc máy gọi cho Tùng theo số điện thoại: 0985 368 117 để Tùng giải đáp những thắc mắc còn đang vướng mắc nhé!

Xem thêm bài viết tham khảo: KHU LĂNG MỘ GIA ĐÌNH 

Hoặc đến trực tiếp: Xưởng chế tác lăng mộ đá Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình để được tư vấn trực tiếp

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG