ĐIỀU CẦN KIÊNG KỴ KHI XÂY LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP
logo

Xây lăng mộ đá đẹp đòi hỏi gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng về yếu tố phong thủy. Để mang lại may mắn, phước lành cho con cháu về sau.

Tại sao cần phải tính toán kỹ lưỡng trước khi xây lăng mộ đá đẹp?

Không riêng việc xây dựng nhà cửa hay cưới hỏi... Mà xây dựng các công trình kiến trúc tâm linh cũng cần phải được tính toán một cách cẩn trọng, chu đáo. Cần lưu ý về kích thước, vị trí và hướng đặt mộ, ngày giờ thi công phải phù hợp về mặt phong thủy. Điều đó sẽ giúp cả dòng họ được may mắn, thịnh vượng và mạnh khỏe nhờ ông bà, tổ tiên phù hộ độ trì.

Hình ảnh lăng mộ đá đẹp
Hình ảnh lăng mộ đá đẹp

Tuy nhiên, nếu gia chủ xây lăng mộ đá đẹp một cách tùy tiện, không tìm hiểu kỹ có thể phạm phải những điều cấm kỵ. Sẽ khiến gia chủ trở nên lụi bại, tiền bạc trong nhà mau chóng tiêu tan, gặp nhiều rắc rối, mọi việc không được thuận lợi…

Bật mí thời điểm xây lăng mộ đá đẹp thích hợp nhất 

Trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá các gia chủ băn khoăn không biết nên lựa chọn thời điểm nào cho phù hợp. Theo quan niệm từ ông cha ta để lại, có hai thời điểm thích hợp để tu sửa, xây dựng lăng mộ đá đẹp. Đó là:

Xây sửa lăng mộ đá trước tiết Thanh minh

Thời gian bắt đầu từ cuối tháng hai hoặc đầu tháng ba âm lịch. Đây là dịp con cháu tưởng nhớ và bày tỏ tấm lòng hiếu thảo và thành kính đối với các đấng sinh thành. Giai đoạn này có thời tiết mát mẻ, thuận lợi và là khoảng thời gian không quá bận rộn các công việc nên các gia chủ thường lựa chọn thời điểm này để xây dựng và tu sửa mộ phần.

Xây lăng mộ đá đẹp vào dịp cuối năm

Theo phong tục từ xa xưa, thời gian cải táng thường vào 3 tháng cuối năm. Do vậy các gia đình làm cải táng xong sẽ tiến hành xây dựng lăng mộ luôn, thời gian này thuận lợi và đắc địa để xây dựng hay tu sửa mộ.

Đồng thời, các gia chủ thường chọn dịp cuối năm để tôn tạo, tân trang lại lăng mộ. Bởi đây là lúc vào mùa hanh khô, mặt trời bị che khuất nên tốt cho xương cốt. Đồng thời đây cũng là dịp chuẩn bị bước sang năm mới.

Những điều kiêng kỵ khi xây lăng mộ đá đẹp 

Để có thể gặp được nhiều phước báu và may mắn, khi xây mộ phần. Các gia đình cần đặc biệt quan tâm các vấn đề như sau.

Vị trí đặt mộ đá

Gia chủ nên lưu ý chọn vị trí đất đặt mộ, tránh những nơi đã có người chôn cất, thậm chí là xác động vật. Đây là điểm lưu ý cần phải được tìm hiểu thật kỹ khi lựa chọn vị trí đất xây mộ. Tránh được điều này, sức khỏe con cháu sẽ không bị ảnh hưởng.

Địa hình xây lăng mộ đá đẹp 

Cần tránh những nơi có nguồn nước sinh hoạt chảy qua hay vùng đất ngập úng. Bởi theo thời gian sẽ khiến ngôi mộ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ. Mặc dù khi về với cát bụi, cơ thể người đã khuất vẫn cần được bảo quản. Tôn trọng phần thể xác của họ cũng giúp linh hồn được an nghỉ.

Tổng thể khuôn viên lăng mộ đá đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công
Tổng thể khuôn viên lăng mộ đá đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công

Chọn những nơi đất đai màu mỡ, cây cỏ sinh trưởng tốt sẽ thu hút tài lộc và phúc khí tốt cho gia chủ. May mắn hơn nếu gia chủ chọn được một mảnh đất có mạch nước ngầm, không vẩn đục, mang ý nghĩa sinh thủy, tạo may mắn, tài lộc.

Xây dựng bình phong đá

Khi tiến hành xây lăng mộ đá đẹp gia chủ nên xây thêm bức bình phong sau cổng vào trong khu lăng mộ. Chúng có tác dụng che chắn, đẩy lùi khí tà. Những hình dáng như rồng cuốn thủy, hoa sen, lưỡng long chầu nguyệt tránh tà ma xâm nhập và mang lại may mắn cho gia chủ.

Xây lăng mộ đá đẹp cần tránh nơi ồn ào 

Những nơi đông đúc, ồn ào, xe cộ đi lại tấp nập chứa nhiều phần dương khí. Khiến linh hồn người đã khuất không được yên nghỉ, không thể che chở cho con cháu một cách trọn vẹn. 

Khi xây lăng mộ đá đẹp cần quan đến đến các yếu tố phong thủy
Khi xây lăng mộ đá đẹp cần quan đến đến các yếu tố phong thủy

Lưu ý hướng đặt mộ

Cần tránh hướng Hoàng Tuyền, Không Vong. Bởi những vị trí này nhiều người cho rằng làm tiêu hao tài sản,làm ăn gặp nhiều trắc trở, lụi bại. 

Nếu không có nhiều kinh nghiệm về phong thủy, nên chọn đơn vị thi công xây lăng mộ đá đẹp uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng, xác định đúng hướng.

Ngày, giờ tiến hành xây dựng lăng mộ 

Ngoài xác định các yếu tố như địa hình, hướng tốt thì cần phải chọn kỹ ngày, giờ thi công. Bởi nhiều người cho rằng nếu đặt mộ ở vị trí không tốt nhưng lại tuân thủ ngày, giờ theo phong thủy thì sẽ “gặp hung hóa cát”. Nhưng điều quan trọng vẫn phải đặt mộ phần đúng vị trí, hướng để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Kích thước xây lăng mộ đá đẹp  

Để đạt được hiệu quả phong thủy tốt thì việc xây dựng lăng mộ đá đẹp phải theo chuẩn kích thước Lỗ Ban. Các số liệu cần được đo đạc chuẩn, tránh xây mộ tùy tiện làm mất diện tích, ảnh hưởng đến phong thủy. Tùy vào thiết kế, mỗi lăng mộ đá sẽ có những kích thước khác nhau.

Có thể thấy, xây dựng lăng mộ đá đẹp là việc rất quan trọng, cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng các yếu tố phong thủy. Hơn hết, lăng mộ đá phải được xây với kích thước chuẩn để tiết kiệm diện tích, mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất. 

Nếu gia chủ đang có nhu cầu xây lăng mộ đá đẹp hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG