Đừng Bỏ Lỡ Cách Tư Vấn Mẫu Mộ Đá Phong Thủy
logo

Bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn mẫu mộ đá phong thủy. Bao gồm hướng xây mộ, cách lựa chọn kiểu mộ và kích thước ra sao để mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Xây Mộ Đá Chuẩn Phong Thủy 

Việc xây mộ đá đòi hỏi phải được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo các yếu tố phong thủy. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng thịnh và tài lộc của con cháu trong gia đình, dòng tộc đó. Hãy cùng tham khảo cách tư vấn mẫu mộ đá phong thủy của Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng ngay dưới đây nhé!

Lựa chọn đất để xây dựng mộ phần 

Lưu ý ở phần đất để xây dựng mộ đá cần đảm bảo các yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, điều này mất rất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Phụ thuộc vào địa hình đất xây mộ, đặc biệt là những vị trí mộ được quy hoạch và quản lý. Bên cạnh đó thì những khu lăng đá đẹp nhất cũng sẽ rất coi trọng vùng đất đẹp để xây dựng nhằm mang đến những khí tốt cho phần mộ. 

Mẫu mộ đá nguyên khối chuẩn phong thủy
Mẫu mộ đá nguyên khối chuẩn phong thủy

Tư vấn mẫu mộ đá phong thủy khi lựa chọn đất xây mộ cần đảm bảo các yếu tố dưới đây:

  • Long mạch phần mộ phải đầy đặn: Vị trí có phần đất nồi, cỏ cây mọc tươi tốt. Giúp tăng phú quý, tài lộc cho con cháu đời sau.
  • Màu đất: Phần đất xây mộ phải có ngũ sắc bao gồm hồng đậm, đỏ đậm, đỏ son, hồng vàng, màu vàng.
  • Địa hình: Nên lựa chọn những vùng đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc sẽ giúp con cháu có cuộc sống khá giả.

Tư vấn mẫu mộ đá phong thủy - lựa chọn kiểu mộ phù hợp

Tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng, có rất nhiều kiểu mộ khác nhau như mộ vuông, mộ tròn, mộ hình chữ nhật… Mỗi một loại mộ lại mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ.

Chọn lựa chất liệu đá để xây mộ phong thủy

Xưa kia, các mẫu mộ thường được làm bằng chất liệu truyền thống như gạch, vữa, xi măng. Thông thường, những chất liệu  này có giá thành tương đối rẻ và thi công dễ dàng. Tuy nhiên, xét về tính thẩm mỹ hay độ bền thì nó lại không cao như các loại đá tự nhiên khác. Những ngôi mộ sử dụng chất liệu này chỉ giải quyết vấn đề tài chính trước mắt, tuy nhiên theo thời gian thì lại mất nhiều công và chi phí để sơn sửa.

Mẫu mộ phong thủy do Đá mỹ nghệ Quang Tùng thiết kế và thi công
Mẫu mộ phong thủy do Đá mỹ nghệ Quang Tùng thiết kế và thi công

Còn đối với chất liệu mộ đá phong thủy sẽ có độ bền cao hơn, không tốn thời gian và chi phí để sửa mộ. Thị trường hiện nay có các loại đá như đá xanh, đá trắng, đá hoa cương… Dựa vào nhu cầu sở thích, tài chính của từng gia đình sẽ lựa chọn chất liệu để xây mộ đá cho phù hợp.

Tóm lại, xây mộ đá đẹp phong thủy cần đảm bảo yếu tố bền, đẹp, chi phí hợp lý đáp ứng các yếu tố phong thủy từ hướng mộ, kích thước và kiểu dáng.

Kích thước xây mộ - tư vấn mẫu mộ đá phong thủy

Trước khi xây mộ, các gia đình thường đặc biệt quan tâm đến vấn đề phong thủy. Để giúp gia tăng sự hưng thịnh hay tránh những điều rủi ro không may mắn đến với gia đình, dòng tộc của mình. Công cụ được sử dụng để đo kích thước xây mộ là Lỗ Ban.

Mẫu mộ chuẩn kích thước Lỗ Ban
Mẫu mộ chuẩn kích thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban được chia làm 10 cung lớn, các cung có kích thước đẹp gồm Đinh, Vượng, Nghĩa, Quang, Hưng, Tài. Nên lựa chọn kích thước chiều dài, rộng, dài sâu của mộ với những cung màu đỏ phù hợp. Dưới đây, Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng sẽ tư vấn mẫu mộ đá phong thủy chuẩn kích thước lỗ ban khách hàng có thể tham khảo:

  •     Đối với mộ hình chữ nhật: Tùy thuộc vào tình trạng mộ (mộ không bốc, mộ cải táng, mộ hỏa táng,...) mà lựa chọn kích thước cho phù hợp. Một số kích thước phổ biến sau đây: 69 x 107cm, 81 x 127 cm, 89 x 133 cm, 89 x 147 cm, 107 x 167 cm, 107 x 173 cm, 107 x 195cm, 127 x 217cm, 127 x 232 cm.
  •     Đối với mộ đá đôi: Cần đảm bảo kích thước cân đối với mặt tiền lớn hơn hoặc bằng chiều dọc của ngôi mộ. Kích thước chuẩn Lỗ Ban theo phong thủy mà các gia đình có thể lựa chọn như sau: 147 x 147 cm; 167 x 127 cm; 167×167 cm; 179 x 179 cm; 197 x 167 cm; 217 x 167 cm.
  •     Đối với ngôi mộ đá tròn: Cần chú ý đường kính của mộ. Thông thường, những ngôi mộ tròn cỡ trung bình có kích thước đường kính 81 cm, 107 cm, 117 cm, 127 cm, 167 cm. Đối với những ngôi mộ lớn có thể xây dựng với đường kính 232 cm, 303 cm, 330 cm, 390 cm,…

Xem thêm tại đây: HÌNH ẢNH KHU NHÀ THỜ BẰNG ĐÁ XANH RÊU

Kết Luận

Bài viết trên là thông tin chi tiết về tư vấn mẫu mộ đá phong thủy mà Quang Tùng bố chia sẻ tới quý khách hàng. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách hàng có thể lên kế hoạch xây dựng mộ đúng cách, hợp phong thủy mang đến may mắn và bình an cho gia đạo.

Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn mẫu mộ đá phong thủy hay tìm kiếm đơn vị thiết kế, thi công mộ đá phong thủy. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau: 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG