Khám Phá Những Điều Bí Mật Về Khu Lăng Mộ Đá Giá Rẻ
logo

Tiêu chí chọn mua sản phẩm ngon - bổ -rẻ và khu lăng mộ đá cũng không ngoại lệ. Vậy Quang Tùng đã đưa ra những lời khuyên gì khi mua hàng? 

Chọn Khu Lăng Mộ Đá Giá Rẻ Nguy Hại Như Thế Nào?

Là một người có kinh nghiệm 16 năm trong nghề đá. Quang Tùng thấy khách hàng thường hay chọn khu lăng mộ đá được chào bán với chi phí rẻ mà quên đi chất lượng sản phẩm. 

Điều này hết sức nguy hại nó không chỉ ảnh hưởng yếu tố tâm linh, mà còn ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ của cả khu lăng mộ. 

Khu lăng mộ đá

Điều Gì Quyết Định Đến Chi Phí Của 1 Khu Lăng Mộ Đá

Như các bạn đã biết chi phí làm một khu lăng mộ đá bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố như nguyên liệu đá, họa tiết, độ dày, và quy trình làm việc…Quang Tùng xin phép giải thích sâu hơn 1 chút nhé.

Nguyên liệu đầu vào là đá

Đá được chọn làm mộ là phải là đá nguyên khối loại 1 được khai thác dưới ở phần âm dưới đất tính từ chân núi. Phần đá này hầu như ít bị dính tạp chất, vân đá rất đẹp và trong đá có lẫn với những kim loại quý hiếm nên sau khi làm mộ dưới ánh nắng mặt trời, khu mộ được tỏa ra những tia sáng đẹp mắt. Ngoài ra cũng có đá nguyên khối loại 2, loại 3.. những loại đá này sẽ giảm dần theo thứ tự về độ đẹp, độ bền, vân đá…. Đó là lý do tại sao cùng 1 bản đồ họa nhưng lại có các giá khác nhau là như thế.

Ngoài ra nguyên liệu đầu vào của giá xanh rêu cũng khác so với đá xanh đen hay các loại đá khác.

Hình ảnh dưới đây là sản phẩm mà xưởng Quang Tùng đang làm và cung cấp trên thị trường

Khu lăng mộ đá

- Họa tiết hoa văn 

Hoa văn cũng là yếu tố quyết định khá nhiều đến chi phí. Họa tiết càng có độ dày và càng sâu, hoa văn làm càng kỹ thì ngày công trạm tỉa của họa tiết cũng tăng lên dẫn đến chi phí tăng. 

Có thể thấy khu lăng mộ đá đẹp là nhờ một phần lớn những nét tinh tế, uyển chuyển của họa tiết hoa văn này. 

Khu lăng mộ đá

- Độ dày của mộ

Nếu bạn đang làm mộ giá rẻ thì xin hãy lưu ý đến độ dày của mộ. Thường mộ giá rẻ chỉ có độ dày từ 3cm đến 5cm. Trong khi đó độ dày của mộ tại làng nghề đang làm là 8cm. 

Với độ dày đó sẽ giúp cho đá có độ liên kết cao, sản phẩm chịu được mọi ngoại lực tác động như thời tiết như mưa nắng, trâu bò phá hại…

Khu lăng mộ đá

 

Khu lăng mộ đá

Quy trình thiết kế thi công một khu lăng mộ đá

Quy trình làm việc của chúng tôi cũng khác với những đơn vị không phải làng Ninh Vân nói riêng và không phải người Ninh Bình nói chung. Bất cứ khách hàng mong muốn làm khu lăng mộ, Quang Tùng đều đến tận nơi khảo sát thực địa để xem địa chất nơi đó thuộc dạng cấu trúc đất xốp hay đất thịt. 

Kiểm tra đất có độ cứng như nào? có mắc lỗi phong thủy gì không thì sau đó mới đưa vào bản vẽ, tư vấn loại mộ phù hợp với chất đất để tránh bị sụt lún, nứt vỡ sau này. Ngoài ra khi thi công thực tế, chúng tôi luôn phải chú ý hạn chế mức tối đa bị sứt mẻ nhỏ (điều này không thể tránh khỏi với bất cứ 1 đơn vị nào khi thi công).

Khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá

- Khu vực lắp đặt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Khi bạn ở các tỉnh càng xa thì thời gian đi lại vận chuyển cũng sẽ kéo dài. Điều này dẫn đến chi phí làm khu lăng mộ cũng sẽ tăng theo. 

Khu lăng mộ đá

- Chế độ bảo dưỡng và bảo hành

Nếu bạn đặt làm khu lăng mộ của bất cứ người làng nghề nào của chúng tôi. Trường hợp sản phẩm chưa đạt khi thi công thì sẽ được sửa đến khi đạt thì thôi. Bởi vì chúng tôi hiểu khi gia đình bạn làm khu lăng mộ thường với mong muốn vĩnh hằng không để tình trạng phải tu sửa và làm lại (điều cấm kỵ sau khi xây mộ để tránh bị động mồ động mả) 

Chính vì thế chúng tôi thường bảo trì 3 đến 5 năm 1 lần. Thông thường khi bạn làm lăng mộ đá tại xưởng đá mỹ nghệ Quang Tùng thì việc xảy ra hư hỏng rất hi hữu. Hiện tại chưa khách hàng nào bị gặp tình trạng bị hư hỏng lăng mộ hay bất kỳ sản phẩm nào từ đá mà do Quang Tùng chế tác.

Khu lăng mộ đá

Và cuối cùng Quang Tùng chỉ muốn nhắn nhủ với khách hàng rằng “ các bạn hãy là những nhà tiêu dùng thông thái. Đừng vì một chút giá rẻ mà lựa chọn phải những mẫu khu lăng mộ đá kém chất lượng vì khi đã lắp đặt xong một thời gian thì việc trùng tu lại không phải là dễ và người Việt luôn tôn thờ mồ yên mả đẹp và tránh việc phải sửa lại mộ”

Xem thêm bài viết tham khảo: KHU LĂNG MỘ GIA ĐÌNH 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG