KHU LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ XANH – ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Quá trình xây dựng khu lăng mộ qua bao nhiêu năm từ chất liệu thô sơ cho đến khu lăng mộ bằng đá xanh. Vậy sự diễn ra đó như thế nào?

Sự Hình Thành Khu Lăng Mộ Bằng Đá Xanh

Trước kia thì các cụ, cha ông chúng ta thường xây bằng bê tông hoặc bằng gạch men ốp. Hoặc cùng lắm là loại đá granit mỏng 1 cm để ốp vào do điều kiện xã hội chưa phát triển như bây giờ. 

Cho đến nay thì mọi người thường chú tâm đến độ bền cũng như tính thẩm mỹ để xây dựng. Đặc biệt không thể kể đến chất liệu xây dựng bằng đá tự nhiên để xây dựng lăng mộ.

Khu lăng mộ bằng đá xanh
Khu lăng mộ đá xanh

Đá tự nhiên gồm có rất nhiều loại đá gồm có: loại đá đá granit, đá xanh đen, đá xanh rêu , đá vân đen…

Khu lăng mộ bằng đá xanh ngày càng được xây dựng nhiều bởi tính ưu việt của đá xanh tự nhiên.

Ưu Nhược Điểm Của Khu Lăng Mộ Bằng Đá Xanh 

Mỗi một loại đá đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Việc xây dựng mộ hay khu lăng mộ tùy thuộc vào yêu cầu cũng như tính khách quan của gia chủ. 

Khu lăng mộ bằng đá xanh
Khu lăng mộ bằng đá xanh

Ưu Nhược Điểm của loại đá xanh rêu 

Loại đá xanh rêu là loại đá thuộc dòng cao cấp khi làm mộ ở khu vực phía Bắc. Được khai thác ở Vĩnh Lộc, Thanh Hóa và Hà Trung Thanh Hóa. 

Khu lăng mộ bằng đá xanh
Mộ đá xanh

Được khai thác ở dưới âm lòng đất thuộc loại đá granit rất cứng. Việc khai thác cũng khó khăn do không sử dụng bằng mìn mà khai thác bằng thủ công khoan tách. 

Dòng đá này không om dại, đều màu, ko gân, thỉnh thoảng có quặng sắt lẫn trong đá hơi có ánh tím. Cho nên được rất nhiều khách hàng ưu thích để xây dựng khu lăng mộ bằng đá xanh.

Đặc biệt độ bền của loại đá rất bền theo thời gian. Minh chứng rõ nhất là lăng chủ tịch, các tượng đài, nhà thờ đá Phát Diệm Kim sơn làm bằng đá xanh. 

Khu lăng mộ bằng đá xanh bao gồm những gì? 

Để tạo khu lăng mộ cần có lăng thờ chính, hệ thống lan can xung quanh ngôi mộ và cột cổng,…

– Đầu tiên cột cổng gồm có: Cột xong trụ là có hai cột và cột tứ trụ thì có bốn cột. Trong đó cột tứ trụ thì được xây dựng từ nhiều loại: có mái và ko có mái.

– Bình phong hay còn gọi là cuốn thư, án thư là yếu tố cần thiết để trấn yểm cho các công trình thờ tự như lăng mộ đá.

Khu lăng mộ bằng đá xanh
Lăng mộ đá khối

– Mộ: là công trình quan trọng nhất của khu lăng mộ bởi vì đây là nơi yên nghỉ của người đã khuất.

– Bộ đồ thờ thì gồm có lưu hương, đèn, bàn lễ, đèn góc, đá lát , bó vỉa… Đây được coi là một phong tục truyền thống từ thế hệ trước truyền đến đời nay. Vừa mang văn hóa Việt Nam vừa thể hiện tính nhân văn. Qua đó thấy được tấm lòng của con cháu  tới những người đi trước. 

Đây là những hạng mục để tạo khu lăng mộ đá xanh cần có. Mỗi một phần của khu lăng mộ đều được xây một cách khéo léo và có sự đòi hỏi riêng. 

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Tại Xưởng Quang Tùng

Đây là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, thi công những sản phẩm tâm linh, hạng mục trang trí nội thất bằng đá tự nhiên. Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công và chế tác đá mỹ nghệ. Được khách hàng tin tưởng và đặt hàng. 

Được đầu tư trang thiết bị máy móc ngày càng hiện đại nhưng cái tâm với nghề thì không bao giờ thay đổi. Đá mỹ nghệ Quang Tùng với một đội ngũ nghệ nhân chế tác có tay nghề cao. Luôn sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu chế tác đá mỹ nghệ trên cả nước.

Chúng tôi chắc chắn khai thác toàn chất liệu đá tự nhiên, có độ bền trường tồn với thời gian. Mỗi sản phẩm không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn đảm bảo ý nghĩa phong thủy. Hướng tới giá trị tâm linh sâu sắc, mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết tham khảo: HOA VĂN LĂNG MỘ ĐÁ 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công khu lăng mộ bằng đá xanh, vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung