KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP GIA TỘC HỌ ĐINH

Giá: Liên hệ

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng xin được giới thiệu tới quý khách hàng khu lăng mộ đá đẹp do Đá mỹ nghệ Quang Tùng thiết kế, chế tác và thi công lắp đặt từ những khối đá được khai thác từ mỏ đá Ninh Bình và Thanh Hóa. Với những đường nét được chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, chắc chắn khu lăng mộ đá cơ sở Quang Tùng sẽ làm quý khách hàng hài lòng.

Mô tả

KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP CỦA GIA TỘC HỌ ĐINH TẠI Ý YÊN – NAM ĐỊNH

Bằng sự tin tưởng tuyệt đối, thầy Thích Minh Hòa và dòng họ đã đặt trọn niềm tin vào cơ sở Đá mỹ nghệ Quang Tùng – một trong những đơn vị thiết kế, chế tác và thi công công trình tâm linh uy tín hàng đầu Việt Nam để thực hiện công trình tâm linh – khu lăng mộ đá đẹp của cả dòng họ. 

Khu lăng mộ dòng họ Đinh
Khu lăng mộ dòng họ Đinh

“Chim có tổ, người có tông”

Từ ngàn xưa, người Việt Nam ta đã có truyền thống quý báu tốt đẹp, uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Dù chúng ta là ai, sinh sống ở đâu, làm nghề gì đi chăng nữa, thì lòng luôn hướng về quê hương, nơi cội nguồn của tổ tiên, ông bà cha mẹ chúng ta.

Cũng chính vì vậy mà thầy Thích Minh Hòa, tuy đã xuất gia tu hành nhưng với tấm lòng của một người con dòng họ Đinh, thầy đã cùng con cháu trong dòng họ đứng lên xây dựng khu lăng mộ với tâm nguyện có thể đoàn tụ tất cả các cụ về cùng một nơi an nghỉ.

Khu lăng mộ dòng họ Đinh nhìn từ trên cao
Khu lăng mộ dòng họ Đinh nhìn từ trên cao

Quy mô công trình

Đây là công trình tâm linh có quy mô lớn, được xây dựng và đầu tư kỹ càng với đầy đủ ý kiến của con cháu trong dòng họ. Từ khâu lên ý tưởng đến thực hiện, đều phải xem xét đến các yếu tố tâm linh, ngày lành tháng tốt sao cho phù hợp với phong thủy âm dương, để người đã khuất thuận đường tụ họp với tổ tiên, còn phần con cháu cũng an tâm hơn về phần mồ mả các cụ. Bằng sự tin tưởng tuyệt đối, thầy Thích Minh Hòa và dòng họ đã đặt trọn niềm tin vào cơ sở Đá mỹ nghệ Quang Tùng – một trong những đơn vị thiết kế, chế tác và thi công công trình tâm linh uy tín hàng đầu Việt

Nam để thực hiện nhiệm vụ quan trọng này.

Khu Lăng mộ đá dòng họ Đinh có khuôn viên rộng 400 mét vuông
Khu Lăng mộ đá dòng họ Đinh có khuôn viên rộng 400 mét vuông

Khu Lăng mộ đá đẹp dòng họ Đinh có khuôn viên rộng 400 mét vuông. Được gia công chế tác hoàn toàn bằng đá xanh rêu Thanh Hóa với ưu điểm đều màu, sắc nét. Chắc chắn hơn so với các loại đá khác đang có trên thị trường.

Khu lăng mộ bao gồm những công trình sau:

Cổng đá

Cổng đá khu lăng mộ được làm theo mẫu cổng đồng trụ. Bao gồm hai trụ lớn bên trong và hai trụ nhỏ hơn bên ngoài.

Cổng đá khu lăng mộ
Cổng đá khu lăng mộ

Các họa tiết hoa văn trên trụ đá qua bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân lành nghề hiện lên bức tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai vừa tinh tế vừa sang trọng. Phía trên trụ là hai linh vật trong văn hóa của người Việt Nam, đó kỳ lân và phượng hoàng. Nó tượng trưng cho sự bảo vệ chốn an nghỉ linh thiêng của cả dòng họ.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là công trình kiến trúc đặc thù dùng để trang trí cho cả khu lăng mộ.

Cuốn thư được đặt ngoài cổng khu lăng mộ để che chắn các luồng khí xấu không xâm phạm vào khu vực tâm linh
Cuốn thư được đặt ngoài cổng khu lăng mộ để che chắn các luồng khí xấu không xâm phạm vào khu vực tâm linh

Bên cạnh cổng đá, cuốn thư được đặt ngoài cổng khu lăng mộ. Để che chắn các luồng khí xấu không xâm phạm vào khu vực tâm linh của dòng họ Đinh. Các hoa văn trên cuốn thư được chế tác rõ nét sắc sảo. Dưới bàn tay chế tác của người nghệ nhân, tạo nên nét oai phong và đầy cổ kính.

Mộ đá

Có thể nhận ra quy mô rộng lớn của khu lăng mộ, đặc biệt là từ trên cao nhìn xuống.

Khu lăng mộ dòng họ Đinh nhìn từ trên cao
Khu lăng mộ dòng họ Đinh nhìn từ trên cao

Hơn ba mươi ngôi mộ đá được xây dựng thẳng hàng thẳng lối, theo thứ tự vai vế từ cao xuống thấp. Mỗi ngôi mộ gồm hai phần: phần bài vị và thân mộ. Phần bài vị làm theo mẫu mộ đá quan đá quan văn, được chạm khắc hoa văn cổ xưa, với hai cột đá hai bên, đỉnh cột là hai bông hoa sen, phía trước là hai đầu rồng.

8
Mỗi ngôi mộ là một sự kiên cố vững vàng, nơi mà các cụ có thể yên tâm an nghỉ.

Phần thân mộ được chạm khắc đơn giản hơn. Những đường nét dứt khoát, khỏe khắn. Có thể nói tổng quan mỗi ngôi mộ là một sự kiên cố vững vàng. Nơi mà các cụ có thể yên tâm an nghỉ. Có thể nhận thấy rõ tâm ý của con cháu trong dòng họ Đinh và sự dụng tâm. Đặt cả tâm huyết của người chế tác vào công trình thế kỷ này.

Lăng thờ đá

Khu vực lăng thờ đá chung được sử dụng làm lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới.

Có thể nói đây là một trong những khu lăng mộ đá đẹp hoành tráng và bề thế nhất vùng
Có thể nói đây là một trong những khu lăng mộ đá đẹp hoành tráng và bề thế nhất vùng.

Vị trí của lăng thờ đá trong khu lăng thờ được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất cho vị trí thờ tụng chung cho cả gia tộc, thờ thần linh hoặc là lăng thờ gia đình. Vì là lăng thờ tổ tiên nên lăng mộ đá được đầu tư thời gian, chất xám và công sức nhiều nhất. Gia đình đã lựa chọn rất kỹ các mẫu lăng mộ để đưa ra quyết định cuối cùng là lăng thờ ba mái.

Đây là khu vực trang trọng nhất, tôn nghiêm nhất và bề thế nhất trong tổng quan cả khu lăng mộ. Hoa văn trang trí quanh thân mộ được chạm khắc từ đơn giản đến cầu kỳ, thể hiện sự tinh tế, tinh xảo trong từng đường nét. Có thể nói đây là một trong những khu lăng mộ hoành tráng và bề thế nhất vùng.

Các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ khác:

Ngoài các công trình kể trên, khu lăng mộ đá còn sử dụng thêm một số đồ thờ đá trang trí khác như lư hương đá, đèn đá, lan can đá….. kết hợp với nhau tạo nên một sự cân bằng và hài hòa về tổng thể khu lăng mộ.

Các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ khác
Các công trình kiến trúc đá mỹ nghệ khác

Mời quý vị và các bạn xem thêm về công trình kiến trúc này:

Với phương châm giúp người giúp mình, với mỗi công trình kiến trúc, cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng đều giống như tự làm cho chính mình. Đặt hết tâm huyết từ khâu lên thiết kế, chọn đá cho đến thi công, giám sát và kiểm tra chất lượng. Để cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Ngày nay, việc xây dựng khu lăng mộ đã được phổ biến. Chi phí cũng ngày càng hợp lý để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng các lăng mộ đá, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Để được tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế, xây dựng phù hợp nhất:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

>> Xem thêm các sản phẩm mộ đá đẹp !
>> Xem thêm các sản phẩm lan can đá !
>> Xem thêm các sản phẩm cổng đá !
>> Xem thêm các sản phẩm cuốn thư đá !

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung