KHU LĂNG MỘ ĐÁ ĐẸP NHẤT HIỆN NAY NĂM 2022

Khu Lăng mộ đá đẹp là sản phẩm được tạo nên bởi sự nỗ lực chăm chỉ, cần cù và chịu khó của những thợ làm đá trân trọng cái nghề của ông cha ta.

Khu Lăng mộ đá đẹp được hiểu như thế nào? 

Lăng mộ đá là một quần thể các hạng mục đá như: lăng thờ đá mộ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư đá,  bia đá, cổng lăng mộ, hàng rào đá…v.v

Lăng mộ đá khối
Lăng mộ đá khối

Những khu Lăng mộ được xây dựng lên có quy mô lớn thường phù hợp với những nghĩa trang của gia đình hoặc của cả dòng họ, những người có chung huyết thống với nhau. Một ý nghĩa khác của việc xây dựng lăng mộ chính là nhằm cầu mong những điều tốt đẹp nhất về may mắn, phát tài phát lộc và cuộc sống thịnh vượng cho con cháu về sau này.

Lăng mộ đá là nơi uy nghiêm, là sợi dây kết nối tâm linh giữa người sống và người đã mất. Nên vị trí đặt lăng thờ thường được đặt nơi cao nhất trong khu lăng mộ, ở vị trí sâu trong cùng và lớn nhất trong khu.

Những mẫu mộ đá thường được xây dựng trong khu lăng mộ đá đẹp hiện nay

Mộ đá Đơn Giản

Mộ đá Đơn Giản là mẫu mộ có ít hoặc là không trang trí hoa văn trên thân của ngôi mộ.

Vẻ đẹp của những ngôi mộ này được thể hiện qua màu sắc của những khối đá và các đường cắt tinh tế tạo nên sức hút đặc biệt.

Dù thiết kế hết sức đơn giản nhưng lăng mộ đá đẹp vẫn có những thành phần cơ bản như phần nắp mộ, đế mộ và thân mộ.

Khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá đơn giản đẹp

Ngày nay có nhiều người yêu thích sự tối giản, không cầu kì nên mộ đá đơn giản ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn để xây mộ.

Mộ đá Một Mái trong Lăng mộ đá đẹp 

Lăng mộ khối Một Mái có phần mái được làm đa dạng về mẫu mã, có thể là mái vòm, mái hình ống, mái thái, mái vảy rồng…

Đôi khi phần mái đơn giản chỉ nhô ra ngoài phía bia mộ một chút để che nắng, che mưa cho phần bài vị của tiên tổ.

Khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá có mái của Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đây là mẫu mộ làm bằng đá có kích thước bé nhất trong 3 mẫu Lăng mộ đá đẹp có mái, nên thường được làm trong những khu mộ bị giới hạn chiều cao hoặc khu mộ có diện tích nhỏ và vừa.

Mộ đá Hai Mái

Mộ đá Hai Mái hay còn được gọi là Mộ đá Hai Đao vì thiết kế của mẫu mộ này có hai mái che ở phía trên.

Điểm nhấn của các ngôi mộ đó là phần mái này có thể làm theo dạng mái trơn,mái hình ống, dạng mái vảy rồng. Tuy thiết kế có phần đơn giản nhưng lại mang đến vẻ đẹp tinh tế vô cùng.

Phần cạnh của mỗi mái thường được làm là đá liền khối với má, đá ghép, đá ghép.

Khu lăng mộ đá đẹp
Mẫu mộ đá hai mái đẹp

Kích thước trung bình của mẫu mộ này thường cao từ 2m còn chiều dài và chiều rộng, được lựa chọn theo thước lỗ ban sao cho mộ có hình dáng cân đối đẹp nhất. Cho nên mẫu Mộ đá Hai Mái  thường phù hợp với những khu mộ đá có kích thước vừa và lớn.

Mộ đá Ba Mái trong khu Lăng mộ đá đẹp 

Mộ đá Ba Mái có thiết kế tương tự với Mộ Đá Hai Mái, điểm khác biệt duy nhất là có thêm một lớp mái nữa khiến cho Khu Mộ bằng Đá Ba Mái có kích thước to, cao hơn.

Đây cũng là mẫu khu lăng mộ đá đẹp có kích thước lớn nhất so với những mẫu mộ khác tạo nên sự uy nghiêm, bề thế và sang trọng cho ngôi mộ.

Khu lăng mộ đá đẹp
Đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công mộ đá ba mái

Mộ Đá Ba Mái thường được xây dựng trong những khu mộ đá có diện tích lớn.

Về mẫu mã thì Mộ Đá Ba Mái có khá nhiều kiểu dáng đẹp, quý khách có thể tham khảo, lựa chọn hoặc nếu khách hàng có bản thiết kế riêng. Đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng một cách chi tiết nhất.

Địa chỉ chế tác khu lăng mộ đẹp uy tín – Chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc khu lăng mộ đá đẹp. Đá mỹ nghệ Quang Tùng chúng tôi tự tin sản xuất và gửi đến quý khách hàng gần xa trên cả nước các mẫu lăng mộ đá đẹp dành riêng cho những linh hồn đã khuất về thế giới bên kia.

Chúng tôi cam kết sản phẩm lăng mộ đá được thi công lắp đặt hoàn thiện đúng thời gian. Lộ trình làm việc rõ ràng, giá cả hợp lý.

Ngoài ra, Đá mỹ nghệ Quang Tùng còn có đội ngũ thợ lắp đặt chuyên nghiệp. Luôn đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Mang đến sự hài lòng nhất có thể đối với khách hàng.

>>Xem thêm: TỔNG HỢP MẪU LĂNG MỘ ĐẸP NHẤT 2022

Nếu quý khách có nhu cầu xây dựng lăng mộ đá đẹp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về phong thủy và báo giá ưu đãi nhất.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung