KHU LĂNG MỘ ĐÁ MỸ NGHỆ ĐẸP CHUẨN PHONG THỦY

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp là một trong những sản phẩm của mỹ nghệ điêu khắc, được chế tác hoàn toàn từ đá. Các sản phẩm này được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, sắc nét.

Khu Lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp là gì?

Đá mỹ nghệ là một loại vật phẩm trang trí phổ biến mang lại may mắn, hóa giải sát khí trong nhà. Được các nghệ nhân chế tác, điêu khắc theo các hình thù khác nhau từ các phiến đá tự nhiên thô sơ. Chính điều này tạo nên phong phú và đa dạng cho các sản phẩm từ đá mỹ nghệ

Các loại đá thường sử dụng như: đá xanh, đá xanh rêu, đá hoa cương granite, đá trắng, đá vàng,… 

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp
Khu lăng mộ mỹ nghệ đẹp từ đá trắng
Khu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ đẹp bằng đá xanh rêu

 Khu Lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp hay Lăng mộ đá là một công trình kiến trúc ngoài trời có quy mô lớn gồm nhiều ngôi mộ bên trong, là tổ hợp những công trình tâm linh gồm nhiều hạng mục khác nhau như: lăng thờ đá, mộ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá… Các hạng mục trên đều được làm từ đá tự nhiên, nguyên khối và được các nghệ nhân đá lành nghề chạm khắc hoa văn tinh xảo, tỉ mỉ  đảm bảo tính uy nghiêm, sang trọng.

Khu lăng mộ đá đẹp
Đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công mộ đá ba mái

Dưới bàn tay của nghệ nhân đá mỹ nghệ Quang Tùng, những phiến đá nguyên khối, thô kệch được đục đẽo, chạm khắc tỉ mỉ trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao. Một tác phẩm đá mỹ nghệ có rất nhiều phiên bản khác nhau, với ý nghĩa riêng biệt. Đồ đá mỹ nghệ vừa mang đậm nét đẹp truyền thống và nét văn hóa tâm linh của người Việt, biểu hiện qua những họa tiết hoa văn hoa sen, tứ linh… kèm theo đó là ý nghĩa tâm linh to lớn.

Vì sao nên thiết kế khu Lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp cho gia tộc mình?

Thiết kế và xây dựng lăng mộ chính là cách mà con cháu quan tâm đến nơi an nghỉ của ông bà, người thân đã khuất. Qua đó cũng thể hiện tấm lòng biết ơn, thành kính và tưởng nhớ đến “ cội nguồn gốc rễ” của mình.

Hơn nữa việc xây dựng những khu lăng mộ như một phần khuyến khích các thế hệ con cháu hiểu thêm về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với những người thân đã khuất. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà lựa chọn xây khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp cho gia tộc mình phù hợp với mức chi phí hợp lý vừa giúp tưởng nhớ đến tổ tiên mà không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp
Khu lăng mộ đá dòng họ Đinh tại Nam Định

Những điều cần lưu ý khi thiết kế, xây dựng khu Lăng mộ

Cách bài trí lăng mộ đá hợp phong thủy

Phong thủy trong các công trình tâm linh là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc sức khỏe và công việc làm ăn của mọi người trong gia tộc. Sự may mắn và tài lộc cho gia chủ cũng như thể hiện được sự thành tâm của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. Một ngôi mộ hài hòa về phong thủy là ngôi mộ biết cách sắp xếp sao cho đẹp, hài hòa, đúng tuổi, đúng hướng, hợp tuổi.

Để sắp xếp các chi tiết trong khu mộ hài hòa, hợp phong thủy cần phải tính toán kỹ lưỡng về chiều dài, chiều cao, số lượng sao cho hợp lý nhất. Các lăng mộ đá nên sử dụng ít hoa văn đồng nhất để ngôi mộ trở nên thoáng mắt. Ngoài ra, nên sử dụng cuốn thư đá, bình phong đá đặt trước khu lăng mộ để che chắn, tránh tà khi xâm nhập.

Vị trí đặt mộ trong khu Lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp 

Vị trí đặt mộ cũng hết sức quan trọng, vì vậy khi đặt mộ cần lưu ý:

– Đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo gia phả.

– Không đặt mộ sát chân tường.

– Không đặt mộ ngược chiều bia mộ.

– Đặt bia mộ cần tránh hướng đón gió và có nước đọng vì các hướng này khiến mộ không tụ được phúc khí và lạnh lẽo; đồng thời tránh gặp tai ương, xui xẻo cho gia đình.

– Có thể trồng thêm cây xanh hoặc hoa để phong thủy tốt hơn như: xương rồng, cây tùng, cây xanh nhỏ,…

Chọn đất xây dựng khu lăng mộ gia đình hợp phong thủy

Ngoài cách bố trí và vị trí đặt lăng mộ trong khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp thì việc chọn đất xây dựng cũng có vai trò hết sức quan trọng trong phong thủy. Cần chọn đất có long mạch tốt sẽ giúp cho gia chủ và con cháu may mắn, phú quý thành đạt.

Những khu đất thích hợp gia chủ nên lựa chọn như: vùng đất cao, đầy đặn, chưa từng đào xới, cỏ cây xanh tốt. Tránh vị trí bãi rác hay nơi có nước thải chảy qua…

Địa chỉ thiết kế khu lăng mộ đá mỹ nghệ đẹp giá rẻ, chất lượng

Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng khu lăng mộ đá gia đình, khu lăng mộ đá mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc và hợp phong thủy, đá mỹ nghệ Quang Tùng là địa chỉ uy tín xây dựng lăng mộ.

Các công trình tâm linh bằng đá tự nhiên của chúng tôi được lắp đặt hoàn thiện trải dài trên toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu đặt thi công, xây dựng và thiết kế khu lăng mộ gia đình, dòng họ, gia tộc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn và báo giá nhanh nhất, chi tiết nhất:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung