Khu Lăng Mộ Đá Xanh: Vẻ Đẹp Và Công Năng Sử Dụng
logo

Vẻ đẹp của những khu lăng mộ đá xanh đang được khách hàng đánh giá rất cao bởi tính thẩm mỹ cũng như điểm mạnh của đá xanh.

Lý Do? Nên Ưu Tiên Sử Dụng Khu Lăng Mộ Đá Xanh 

Đá xanh được sự ưa chuộng và có nhiều công trình xây khu lăng mộ đá xanh như vậy. Một phần lớn là bởi độ chắc chắn, bền bỉ, tuổi thọ cực kỳ tốt với vẻ đẹp cổ kính huyền bí. 

khu lăng mộ đá xanh

Được biết, loại đá xanh là một trong những loại đá vôi có trong tự nhiên, được con người khai thác và tận dụng với nhiều mục đích khác nhau. Trải qua hàng trăm triệu năm với sự hình thành từ đá trầm tích cũng như xảy ra nhiều cuộc biến đổi địa chất. Đá càng ngày càng có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt, bền bỉ và giữ một màu xanh rất đẹp mắt. 

khu lăng mộ đá xanh

khu lăng mộ đá xanh

Thanh Hóa là nơi được khác thác đá xanh nhiều từ các mỏ đá lớn. Trải qua quá trình thử nghiệm và sử dụng loại đá này, con người càng phát hiện ra những ưu điểm vượt trội. Nhờ vậy, đá xanh còn được dùng trong việc trang trí, xây dựng các công trình lớn như xây khu lăng mộ đá xanh

Đến nay, loại đá xanh được chia làm hai loại chính dựa trên màu sắc, đặc tính của loại đá để phân loại. Bao gồm có: 

Đá xanh mài

Đây cũng là loại đá được khai thác từ các mỏ tự nhiên ở tỉnh Thanh Hóa. Nhờ công nghệ hiện đại, máy móc chuyên dụng đã xử lý khéo léo các bề mặt trở nên nét, mịn hơn. Làm tăng lên khả năng sáng bóng trên bề mặt và dễ dàng vệ sinh hơn khi làm khu lăng mộ đá xanh. 

khu lăng mộ đá xanh

Với lợi thế của đá xanh mài là không bị ố màu theo thời gian dù tiếp xúc với thời tiết khắc nhiệt vời cường độ nhiều. Cho nên, đá xanh ở Thanh Hóa không chỉ làm mộ đá mà còn được ứng dụng nhiều mục đích khác nhau như ốp cột, làm nền, …

Đá xanh băm mặt - khu lăng mộ đá xanh

Cũng giống như với đá xanh mài thì đá xanh băm mặt cũng được khai thác ở Thanh Hóa. So với các loại đá khác thì loại đá này được chế tác cũng vô cùng đặc biệt. Khi chế tác, các thợ làm đá hay các nghệ nhân cần băm nhám các bề mặt trong nước. Nhằm giảm khả năng chống trơn trượt tốt nhất. 

Ngoài ra, đá xanh băm để làm nguyên liệu mộ đá thì còn được ứng dụng trong việc lát nền lối đi hoặc sân vườn. Với độ bền bỉ, độ cứng cao nên được khách hàng thường lựa chọn sử dụng với những công trình lớn.

khu lăng mộ đá xanh

khu lăng mộ đá xanh

Khu Lăng Mộ Đá Xanh Mang Lại Những Lợi Ích Gì? 

- Độ chắc chắn, bền cao và cứng cáp

Như đã giới thiệu ở phần trên, đá xanh ở Thanh Hóa trải qua hàng triệu năm hình thành từ đá trầm tích. Nên khả năng chịu áp suất, nhiệt độ rất tốt. Trong quá trình làm lăng mộ đá xanh, vấn đề sợ bị nứt, sứt mẻ hay lún là vấn đề rất hiếm khi xảy ra.

khu lăng mộ đá xanh

Các hạng mục lâu năm được làm từ 100% đá xanh đều giữ được vẻ đẹp và công trình gần như là mới. Đây có là điều mong muốn của nhiều khách hàng khi đầu tư một công trình dài hạn mà không phải tốn nhiều công sức, thời gian cho việc tu sửa sau khi đã xuống cấp. 

- Kích thước đa dạng mẫu mã:

Khu lăng mộ đá xanh

Thanh Hóa gồm có Yên Tâm, Hà Trung, Đông Sơn, Vĩnh Lộc,... là nơi tập chung khai thác đá tự nhiên đặc biệt là đá xanh ở các mỏ đá tự nhiên ở phía Bắc.

Ở mỗi một khu vực, đá xanh mang một nét đẹp riêng giúp các nghệ nhân tạo ra nhiều mẫu mã đa dạng với những kích thước khác nhau. Giúp khách hàng có thể lựa chọn các mẫu ưng ý phù hợp với diện tích thi công của gia chủ. 

- Chịu được tốt từ các tác động môi trường từ bên ngoài

Vẻ đẹp của đá xanh không chỉ được đánh giá qua lần đầu quan sát mà đá còn được đánh giá cao bởi sau quá trình dài sử dụng đá vẫn giữ được độ chắc chắn, bền. 

khu lăng mộ đá xanh

Nhờ kết cấu vững chắc do cấu tạo tự nhiên qua hàng nghìn năm, sau khi được các nghệ nhân chế tác để tạo ra sản phẩm. Cho ra những khu lăng mộ đá xanh ấn tượng bởi vẻ đẹp mà còn có khả năng chịu mọi sự tác động từ thời tiết nắng mưa mà không có ảnh hưởng gì. 

- Mang lại giá trị cao

khu lăng mộ đá xanh

Sau bao nhiêu năm hình thành và tác động dưới lòng đất, chịu sự ảnh hưởng từ áp suất, nhiệt độ và sự thay đổi của thời tiết, môi trường. Đá Xanh ở Thanh Hóa đã luôn mang trong mình vẻ đẹp thô sơ nhưng cổ kính, tinh tế và không kém phần sang trọng. 

Sự hài hòa từ màu sắc kết hợp với đất trời, công trình khu lăng mộ đá xanh như sống mãi theo thời gian trôi đi. Là nơi mà con cháu luôn tìm đến và hướng về vào những ngày lễ để hương khói. Một tín ngưỡng được gìn giữ và lưu truyền qua bao nhiêu thế hệ và duy trì đến ngày nay.

Xem thêm bài viết tham khảo: KHU LĂNG MỘ ĐÁ XÃ QUỲNH LÂM, QUỲNH PHỤ, THÁI BÌNH

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG