KHU LĂNG MỘ ĐẸP CỦA GIA TỘC HỌ ĐỖ

Khu lăng mộ đẹp của gia tộc họ Đỗ là tâm huyết của con cháu và cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng đã cố gắng hết sức để tạo ra một khu mộ tâm linh ý nghĩa. Vì đây là nơi an nghỉ của những người đã mất cùng một dòng họ. Chính vì vậy lăng mộ đá được coi như một nhà thờ họ. Muốn có một khu lăng mộ đẹp cần phải có một kiến trúc đẹp và đôi tay tài hoa của các nghệ nhân đòi hỏi cao về mặt phong thủy. 

Bài viết khu lăng mộ của gia tộc họ Đỗ này sẽ giúp bạn hiểu được nét đặc trưng của cần có của một công trình. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Khu lăng mộ đẹp của gia tộc họ Đỗ
Khu lăng mộ đẹp của gia tộc họ Đỗ
Khu lăng mộ ở một góc khác
Khu lăng mộ ở một góc khác

Thiết kế cho từng phần tạo nên khu lăng mộ đẹp của gia tộc họ Đỗ

Phần bên ngoài của khu mộ có cái tên khác chính là lan can mộ. Đây là phần bao quanh có thế xây bằng xi măng hoặc ghép đá lại với nhau. Độ cao từ đế lên đến tay vịn khoảng 70 đến 80cm là yêu cầu cho hàng rào.

Phần cổng của khu lăng mộ thường có hai cột đồng trụ lớn. Ngoài ra, bên trên đỉnh của hai cột có hai con nghê hoặc quả dành.  Phía bên trên đầu cột có  đôi rồng đứng chầu vào khu lăng mộ được trang trí ở cổng vào.

Bậc tam cấp để làm lối lên các khu mộ đá thường đặt ở khu vực cổng. Hai con rồng hoặc nghê đá được trang trí hai bên của bậc thềm đá để canh giữ cho toàn khu lăng mộ.

Khu lăng mộ đẹp mang ý nghĩa tâm linh
Khu lăng mộ đẹp mang ý nghĩa tâm linh
Khuôn viên khu lăng mộ đẹp, rộng rãi, thoáng mát
Khuôn viên khu lăng mộ đẹp, rộng rãi, thoáng mát

Bên trong mộ là phần móng nền thường được ốp bằng đá lát có kích thước và độ dày khoảng 3- 4cm. Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà mộ đá có kích thước khác nhau. Ở giữa khu mộ đá có lăng thờ thường được chế tác với kích thước lớn nhất .

Bức chiếu thư được chạm khắc cầu kỳ và hai cột đèn hai bên trước cổng lăng mộ
Bức chiếu thư được chạm khắc cầu kỳ và hai cột đèn hai bên trước cổng lăng mộ

Phần mộ đá trong khu lăng mộ đá có thiết kế đơn giản, có thể là mộ đơn hoặc mộ đôi. Được chạm khắc bằng những họa tiết phong phú và độc đáo như hoa sen, câu đối,…

Để có một ngôi mộ hoàn chỉnh thì kích thước phải đảm bảo cân đối hài hòa giữa các góc với nhau. Kích thước của chiều dài và chiều rộng phải là số đẹp và hợp phong thủy.  Khu vực khuôn viên phải đẹp thoáng mát và rộng rãi….

 Địa chỉ làm ra Khu lăng mộ đẹp của gia tộc họ Đỗ  

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng luôn làm việc với phương châm khách hàng là thượng đế. Các nghệ nhân luôn có suy nghĩ rằng tạo ra một khu mộ khách cũng chính là tạo ra thành quả cho bản thân mình.

Nên họ đặt hết tâm huyết từng khâu lên thiết kế, chọn đá cho đến thi công, giám sát kiểm tra chất lượng. Quang Tùng cam kết mang đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở chế tác ra các khu mộ đá. Để có thể tìm cho một được một khu mộ ưng ý nhất vui lòng liên hệ:

Mọi chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Kênh Youtube: dmnquangtung

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung