KHU LĂNG MỘ ĐẸP TẠI NINH BÌNH NĂM 2022

Từ xưa, việc thờ cúng người đã khuất là nét đẹp mang đậm văn hóa tâm linh. Các khu lăng mộ đẹp có thể là lăng mộ của gia đình, hoặc cả dòng họ…để thờ cúng ông bà, tổ tiên.

Khu lăng mộ đẹp được hiểu như nào?

Hiện nay, thuật ngữ khu lăng mộ được biết đến rộng rãi, nó được hiểu là công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh người mất. Bao gồm các phần mộ của người đã mất thuộc gia đình, dòng họ đó. Ý nghĩa của khu lăng mộ ngoài những giá trị tâm linh to lớn còn là nơi để thể hiện lòng biết ơn, quý trọng của người còn sống dành cho người đã khuất.

lăng mộ gia đình đẹp
Lăng mộ gia đình đẹp

Một khu lăng mộ đẹp, thoáng đãng, hợp phong thủy và trang nghiêm…. Sẽ giúp cho con cháu trong dòng họ, gia tộc làm ăn thuận lợi, phát triển, gia đình được thuận hòa, yên ấm… Bởi thế, rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng cho khu lăng mộ khang trang, sạch sẽ nhất để con cháu có thể làm ăn thuận lợi.

 Hiện nay, các khu lăng mộ dùng để quy tụ lại tất cả gia đình, dòng tộc trở về với nguồn cội, ông bà tổ tiên sau khi về với cát bụi. Hơn nữa, việc quy tụ lại các ngôi mộ vào lăng cũng giúp cho con cháu dễ dàng hơn trong việc chăm sóc, hương khói,…

Khu lăng mộ đẹp
Khu lăng mộ dòng họ Đinh

Đặc biệt, cũng là dịp để con cháu khơi nhớ về những kỉ niệm với người quá cố, củng cố lòng biết ơn, tưởng nhớ đến các đấng sinh thành. Có lẽ vì ý nghĩa to lớn đó mà các khu lăng mộ được nhiều gia đình, dòng họ sử dụng phổ biến hơn.

Các hạng mục không thể thiếu khi xây dựng Khu Lăng mộ đẹp

Việc xây dựng khu lăng mộ đá nói chung, và các khu lăng mộ nói riêng thường bao gồm các thành phần không thể thiếu như sau: Lăng thờ đá, các ngôi mộ đá, cổng đá, lan can đá, cuốn thư đá, đỉnh đá,… và có thể sử dụng các vật phẩm trang trí mộ khác như lân đá, búp sen đá… để tăng thêm độ bề thế và vẻ đẹp cho toàn bộ khu lăng mộ. Tất cả các thành phần này tạo nên một không gian khuôn viên lăng mộ đẹp, tâm linh và hoành tráng.

Khu lăng mộ đẹp
Đèn đá, Lư hương đá

 Trước đây, các khu lăng mộ được xây dựng thường bằng gạch, xi măng,…Vật liệu truyền thống này nhanh xuống cấp. Chính vì thế, vật liệu xây dựng các khu lăng mộ đẹp bằng đá tự nhiên ra đời như một giải pháp mang lại vẻ đẹp và sự hoàn thiện cho toàn bộ khu lăng mộ, đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như độ bền cùng với thời gian.

Một vài lưu ý khi xây dựng khu lăng mộ

Không cho chiếu phần góc nhọn vào mộ trong khu lăng mộ đẹp 

Hạn chế tình trạng góc nhọn chiếu vào vào ngôi mộ ở vị trí đối diện hoặc ngược lại. Để có thể khắc phục được điều đó bạn nên xây thêm cuốn thư đá để chắn lại. Ngoài ra, có thể sử dụng bình phong để có thể hài hòa tốt về mặt âm dương.

Không xây mộ san sát nhau

Khi xây mộ theo hàng có vị trí san sát nhau cần có sự phân cách rõ ràng. Ban đầu nếu chưa có đủ điều kiện xây tường bao quanh, bạn có thể dùng sơn để kẻ vạch phân chia. Nhưng về lâu dài cần xây rào chắn thích hợp với ngôi mộ của mình.

Không xây tường cho khu lăng mộ đẹp mà lại cắt ngang qua ngôi mộ

Tường bao sẽ được xây bao quanh cả khu đất nơi đặt mộ nhưng vẫn có một số trường hợp tường được xây dựng chưa đúng. Xây tường mà cắt ngang mộ là điều kiêng kị chúng ta nên lưu ý.

Không đổ bê tông toàn bộ sân lăng mộ

Không nên đổ bê tông cho toàn bộ sân trống còn lại. Nguyên nhân là vì bê tông khó thoát nước, mà về lâu về dài có thể mọc lên các loại rêu gây trơn trượt, mất thẩm mỹ. Vị trí đặt mộ tốt nên có nhiều cây xanh, hay cỏ mọc tươi tốt để có thể hài hòa về không gian.

Địa chỉ chế tác khu lăng mộ đẹp uy tín – giá cả hợp lý

Quý khách có nhu cầu thi công Lăng Mộ Đá, Mộ Đá, các sản phẩm từ đá tự nhiên có thể tham khảo các địa chỉ uy tín trên toàn quốc. Đá mỹ nghệ Quang Tùng có xưởng chế tác đá tại Hoa Lư, Ninh Bình và nhận thi công nhà thờ họ, lăng mộ đá tại mọi tỉnh thành trên cả nước.

Thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung