KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH
logo

“Nghiêng mình” về với Khu lăng mộ dòng họ Đinh

“Chim có tổ, người có tông” – Người Việt Nam chúng ta có truyên thống uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Chính vì thế dù ta có làm 1 nghề gì đi nữa, hoặc đang sinh sống ở địa phương nào không phải nơi sinh ra và lớn lên thì trong chúng ta vẫn luôn nhớ về quê hương. Cũng chính vì vậy, mặc dù đã xuất gia tu hành nhưng Thầy Thích Minh Hòa vẫn tâm niệm cùng con cháu trong gia tộc Họ Đinh xây dựng khu lăng mộ tổ tiên với tất cả lòng thành kính.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Cái tâm của người nghệ nhân làm nghề xây dựng lăng mộ

Có thể nói rằng, tôn giáo nào cũng đề cao đạo hiếu, hình ảnh cha mẹ được tôn vinh, bởi đó chính là nền tảng của các giá trị nhân văn? Đã là con người ai cũng phải theo vòng tuần hoàn của trời đất, sinh ra, lớn lên, trưởng thành và già đi rồi trở về với cát bụi. Cuộc đời sinh lão bệnh tử đó là quy luật của tự nhiên, không thể nào làm trái, đến một ngày nào đó ai cũng phải mất đi.

Thấu hiểu được quy luật của tự nhiên, và cái duyên đưa mỗi người đến với một nghề khác nhau, Đá mỹ nghệ Quang Tùng đã làm việc này như một lòng thành kính với bề trên đồng thời mong muốn đồng hành cùng con cháu của dòng tộc họ Đinh để làm việc Tâm – Hiếu – Nghĩa.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Khu lăng mộ họ Đinh được chế tác bằng đá xanh Thanh Hóa

Được xây dựng từ loại đá xanh có độ bền cao, ít bị thấm nước, không tạo bị đóng rêu mốc theo thời gian, đồng thời thiết kế với những đường nét tỉ mỉ, kiểu dáng đơn giản nhưng tinh tế, đẹp mắt là những điểm làm nổi bật vẻ đẹp của khu lăng mộ so với những khu lăng mộ khác.

Bên cạnh đó Quang Tùng cùng gia tộc họ Đinh cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng về phong thủy. Nên khu lăng mộ của gia tộc họ Đinh được nằm trên vị trí đắc địa, không gian thông thoáng vô cùng với khuôn viên rộng 400 mét vuông. Tuy nhiên để tạo nên độ bền và đẹp của sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất liệu đá mà còn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ chế tác mộ đá. Mộ đá đẹp là kết quả của vẻ đẹp chất đá tự nhiên và tay nghề chế tác của những người thợ chế tác.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Đầu tiên, phải kể đến đó là phần lan can đá hay hàng rào đá bao quanh ở bên ngoài với độ cao vừa phải, giúp mang đến sự cân đối với các kết cấu bên trong khi không che khuất tầm nhìn các bộ phân bên trong. Ngoài ra, khu cổng lăng mộ còn được thiết kế thêm 1 bậc tam cấp để làm lối đi cũng như tăng thêm sang trọng cho toàn không gian.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Bao giờ Quang Tùng cũng chú ý đến lăng thờ đá được đặt ở trung tâm để làm nơi thờ cúng của toàn bộ khu lăng mộ. Khu vực này thường được đặt ở cuối dãy và ở vị trí chính giữa với diện tích lớn với nhiều chi tiết khắc chạm tinh xảo nhất. Có thể nói đây là bộ phận quan trọng nhất để thể hiện được sự tinh tế, hưng thịnh của con cháu khi lựa chọn thiết kế. Bên cạnh đó là sự sắp xếp khoảng cách không gian phù hợp giữa lư hương, đèn đá, bàn lễ khu nghĩa trang dòng tộc. Các khu mộ đá được thiết kế nằm sát nhau, mong muốn những người đã khuất có thể đoàn tụ, chăm sóc lẫn nhau ở thế giới bên kia.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Khu lăng mộ tinh tuý bền vững theo thời gian

Về độ bền của đá xanh có lẽ không cần phải nói đến nhiều nữa? Hành trình khai thác những tảng đá thiên nhiên là những câu chuyện mồ hôi và nước mắt với những tảng đá nằm dưới lớp đất trắc trở, xa xôi. Cũng vì điều này, đá xanh nổi tiếng khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Trải qua triệu năm kết tinh trong lòng đất, hấp thụ đủ linh khi đất trời, đá xanh là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Quang Tùng đặc biệt chú ý đến mô hình khu lăng mộ có không gian xanh mát, trang nghiêm mà thanh tịnh, xoá bỏ đi phần nào hình ảnh não nề, u ám. Khu lăng mộ không phải là nơi mọi người ái ngại khi nhắc đến, viếng thăm mà là nơi để lòng người lắng lại, chiêm nghiệm về đời người, sống chậm, chu toàn trọn đạo hiếu nghĩa với cha mẹ.

Kiến trúc kết cấu chắc chắn, cân đối, mà ở đó nổi bật lên dạng kết cấu mặt bằng hình vuông hướng vào trung tâm là nơi thờ tổ tiên, thờ Phật. Các hoa văn có đường nét dày, uyển chuyển, hài hoà mang đến cảm giác chân thực, khoẻ khoắn. Bố cục tầng tầng lớp lớp với không gian từ ngoài vào trong, gắn bó với mật thiết thiên nhiên xung quanh.

Mỗi công trình xây dựng khu lăng mộ không phải là ngẫu nhiên. Đó là nhân duyên. Vì vậy chúng tôi đã thực tâm xúc động khi nhìn thấy sự hài lòng của gia đình dòng tộc họ Đinh trong lúc bàn giao công trình. Nơi đó, niềm tin, cái đẹp và lòng thành kính đã kết nối hoà quyện với nhau.

KHU LĂNG MỘ GIA TỘC HỌ ĐINH

Trên đây là những vẻ đẹp nổi bật của khu lăng mộ gia tộc họ đinh. Nếu bạn đang muốn làm khu lăng mộ cho gia tộc mình. Hãy liên hệ đến số điện thoại: 0985.368.117 để được nhân viên hỗ trợ. 

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Holine: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Youtube: dmnquangtung

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG