KÍCH THƯỚC MỘ ĐÁ TAM CẤP CHUẨN PHONG THỦY

Mộ đá tam cấp thiết kế là mẫu mộ đá được thiết kế theo phong cách mới hiện đại gồm những đá đặc liền tấm ghép lại tạo thành.

Mộ đá tam cấp là gì?

Mộ tam cấp là dòng mộ đá hiện đại, nhìn vào mẫu mộ tam cấp chúng ta thấy sự đơn giản nhẹ nhàng. Mộ đá tam cấp có rất nhiều kiểu dáng đa dạng nhưng tất cả phải tuân theo kích thước chuẩn phong thủy trong lỗ ban với tỷ lệ hình học cân đối cả về chiều cao và ngang dọc.

Ngày nay với xu thế hiện đại đơn giản nên mộ tam cấp được rất nhiều gia đình lựa chọn để xây dựng mộ phần cho người thân đã mất.

Mộ tam cấp đẹp
Mộ tam cấp

Cấu tạo mộ tam cấp đá rất đơn giản thường là ba cấp đá chồng lên nhau được gắn kết với nhau bởi các lớp keo đá, hoặc đơn giản hơn nữa là cả một khối đá đó chúng ta chỉ cần đục một lỗ thông thiên và khối đá được tạo thành ba thớt bên ngoài. Mỗi loại cấu tạo mộ khác nhau sẽ có các mức giá mộ tam cấp đá khác nhau.

Kích thước mộ tam cấp đá theo quy tắc phong thủy

Kích thước mộ tam cấp đá được tính dựa trên các  yếu tố như: 

Diện tích khu lăng mộ, mộ địa táng, mộ tu sửa hoặc tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Nhưng tất cả các số đo đều được tính toán kỹ lưỡng, chuẩn xác nhất dựa vào cung số đẹp của lỗ ban để mang lại tài lộc hưng thịnh cho gia đình và dòng tộc.

Theo kích thước chuẩn quy tắc phong thủy của Lỗ ban xây mộ  thì thiết kế mộ đá tam cấp đơn giản được chia thành 5 khối đá liền có kích thước như sau:

  •  Phần đế mộ là 1m27 x 1m76 x 23cm 
  •  Cấp bậc thứ hai dày 23cm họa tiết chạm triện
  •  Cấp bậc thứ ba dày 30cm trạm họa tiết hoa sen
  •  Cấp bậc thứ tư (Thường làm nắp mộ) có chiều dày 31cm
  • Cuối cùng phần bài vị cao khoảng 194cm được thiết kế mái vòm bằng đá liền khối, đường cắt sắc nét.

Đây là kích thước chuẩn khi xây mộ tam cấp đá, ngoài ra kích thước của các mộ sẽ được điều chỉnh theo nhu cầu của gia đình. Mộ đá xây tam cấp có thiết kế đơn giản nhưng kết cấu lại vô cùng vững chắc,bền bỉ với thời gian, phù hợp với các kiểu  thời tiết của nước ta.

Mộ đá tam cấp làm bằng chất liệu như thế nào?

Vật liệu được sử dụng làm mộ đá tam cấp chủ yếu là loại đá xanh nguyên khối, như đá xanh đen, đá trắng, đá xanh rêu, đá hoa cương granite. Những dòng đá này có chất lượng đá tốt, bền đẹp, có màu sắc đều, ít tạp chất. Các loại đá này có độ cứng cao, đảm bảo được điều kiện các kiểu thời tiết của nước ta.

Mộ tam cấp
mộ đá tam cấp, mộ đá mái vòm
Mộ tam cấp
Mẫu mộ tam cấp

Tất cả các phần bề mặt đá được làm nhẵn  không bị sứt mẻ các góc cạnh. Các cấp được gắn kết với nhau bằng xi măng đảm bảo được độ chắc chắn. Phần bài vị được liên kết với phần đế bằng mộng đá khoét sâu giúp đảm bảo không bị gãy đổ.

Tất cả các quy trình chế tác mộ đá tam cấp được các nghệ nhân cơ sở làng đá mỹ nghệ Quang Tùng chế tác hoàn toàn thủ công, đảm bảo được độ chất lượng và hoàn mỹ của sản phẩm.

Tại cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng– chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các công trình mỹ nghệ bằng đá hợp phong thủy và bền vững với thời gian. Ngoài ra chúng tôi còn thiết kế các sản phẩm làm bằng đá cao cấp khác như: mộ đá, lư hương đá, cuốn thư đá, lan can đá, cột đá,… mỗi sản phẩm đều được các nghệ nhân tay nghề cao chạm khắc công phu, tỉ mỉ sắc nét đến từng chi tiết.

Hãy liên hệ cho chúng tôi khi nào bạn có nhu cầu mua đá tự nhiên theo thông tin chi tiết sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung