LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ ĐẸP, THIẾT KẾ ĐỘC LẠ NHẤT 2022
logo

Lăng mộ bằng đá đẹp là một trong những kiến trúc đá điển hình nhất nước ta với kiểu dáng, hoa văn, chất liệu và ý nghĩa khác nhau.

Lăng mộ bằng đá đẹp nghĩa là như nào?

Lăng mộ bằng đá đẹp là một quần thể cấu trúc bằng đá bao gồm: lăng thờ đá, mộ đá, lư hương đá, đèn đá, bia đá, cuốn thư đá...


Lăng mộ bằng đá đẹp

Tất cả các chi tiết trong lăng mộ đá đẹp đều được chế tác một cách tinh xảo và khéo léo. Vì đây là một công trình vừa mang ý nghĩa tâm linh và cả phong thuỷ.

Các thành phần có trong lăng mộ bằng đá đẹp

Có 4 thành phần chính trong lăng mộ đá bao gồm:

Lăng thờ đá

Lăng thờ đá là một phần quan trọng không thể thiếu trong lăng mộ bằng đá đẹp. Vì vậy, lăng thờ đá thường được đặt ở vị trí chính giữa và trang nghiêm nhất trong khu. Chúng có kích thước lớn, uy nghi và được chạm khắc hoa văn tinh xảo. 

Mộ đá trong lăng mộ bằng đá đẹp

Mộ đá là yếu tố quan trọng thứ hai trong lăng mộ đá. Thông thường, mộ đá được đặt ở dưới lăng thờ đá với một khoảng cách phù hợp. Đầu của mộ đá thường hướng về phía lăng thờ đá và chân hướng về mặt trước của khu. Điều này mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn đối với gia tộc rằng sau khi mất, các thành viên trong gia tộc sẽ trở về với tổ tiên. 

Bàn thờ đá

Bàn thờ đá, bàn lễ đá thường được đặt trong sân của lăng mộ đá phía trước lăng thờ. Chúng là nơi đặt các đồ thờ cúng như bát hương, nhang đèn, hoa quả, trà nước của con cháu dâng lên ông bà tổ tiên. 


Mẫu lăng mộ bằng đá đẹp tại đá Quang Tùng

Cuốn thư đá trong lăng mộ bằng đá đẹp

Đây là hạng mục quan trọng trong lăng mộ đá đẹp với tâm niệm dùng để che chở, trấn yểm và tránh tà khí xâm nhập vào công trình. Cuốn thư đá được chạm khắc hoa văn, họa tiết đẹp mắt và được đặt ngay sau cổng đá. Chúng được xem như là biểu tượng cho tri thức của toàn gia tộc bởi theo quan niệm xưa, chỉ những người có học thức mới có thể sử dụng.

Lan can đá, cổng đá

Đây là 2 bộ phận đóng vai trò bảo vệ, che chắn cho toàn bộ hạng mục bên trong. Kích thước của chúng phụ thuộc vào kích thước tổng thể của khu lăng mộ. Để tạo sự hài hòa và đồng nhất với toàn bộ công trình, chúng cũng được điêu khắc, chạm trổ những hoa văn đẹp mắt, tạo sự mềm mại cho không gian. 

Bên cạnh các thành phần trên, tùy vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng mà có thể bổ sung một số món đồ trang trí như: đèn đá, hạc đá, linh vật, lư hương,…

 

 

Địa chỉ thiết kế, thi công lăng mộ bằng đá đẹp chất lượng tốt – giá rẻ

 

Để được tư vấn – báo giá chi tiết các mẫu lăng mộ bằng đá đẹp, mộ đá hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác quý khách hãy liên hệ ngay tới chúng tôi qua các cách thức dưới đây:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG