LĂNG MỘ ĐÁ ĐƠN GIẢN, THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI NĂM 2022

Đá mỹ nghệ Quang Tùng chế tác, thiết kế và thi công các lăng mộ đá đơn giản đẹp nhất 2022. Các lăng mộ đơn giản đẹp bằng đá giá rẻ, chất lượng cao. 

Thế nào là lăng mộ đá đơn giản? Nguồn gốc của lăng mộ.

Lăng mộ đá đơn giản được biết đến với nhiều tên gọi khác như mộ đá tam cấp đơn giản, mộ tam sơn, mộ không mái, mộ đá hậu bành. Mẫu mộ xây đơn giản này được người thợ dành nhiều tâm huyết chế tác và chạm khắc hoa văn họa tiết theo phong thủy của mỗi gia đình. 

Mộ đá đơn giản đẹp
Lăng mộ đá đơn giản đẹp

Mộ đá tam sơn là mẫu mộ đá đơn. Mộ có kiến trúc bao gồm các phần: phần đế, phần thân mộ và phần bia mộ. Mộ đá tam sơn phù hợp với các khu lăng mộ có nhiều mộ phần hoặc các khu lăng mộ đá hạn chế về diện tích. 

Mộ đá tam sơn
Mộ đá tam sơn có nhiều số đo kích cỡ chuẩn phong thủy cho quý khách hàng lựa chọn

Mộ tam cấp là mẫu mộ có  kích thước nhỏ nhất trong hạng mục các mẫu lăng mộ đá đơn giản. Sản phẩm này có thiết kế đơn giản, không cầu kỳ, sang trọng như các mẫu mộ đá có mái. Phần thân gồm 3 đến 5 cấp xếp lên nhau tạo thành, loại nhiều tầng hơn thì có mộ tháp.

Mộ tam cấp
Mộ đá tam cấp, mộ đá mái vòm

Tuy nhiên, mộ tam cấp vẫn được đánh giá cao và được nhiều gia dình lựa chọn để xây dựng lăng mộ đá gia đình, dòng họ. Vì vậy, sản phẩm này còn được biết đến với tên gọi mẫu mộ đơn giản mà đẹp.

Mộ tam cấp đẹp
Mộ tam cấp trong Lăng mộ đá đơn giản

Lăng mộ bắt nguồn từ làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống ở Ninh Vân, Ninh Bình. Ninh Vân chính là khởi nguồn của nghề khai thác và chế tác đá tự nhiên bởi được hình thành cách đây 400 năm. Tuy nhiên theo thời gian phát triển hiện nay nguồn đá để chế tác lăng mộ đến chủ yếu từ các mỏ đá lớn tại Thanh Hóa. 

Không chỉ có thế, ngoài việc cung cấp số lượng đá lớn đảm bảo chất lượng để chế tác các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, vùng đất Thanh Hóa còn dần có những làng nghề nổi tiếng sánh ngang với những làng nghề cổ lâu đời như Ninh Vân.

Mẫu lăng mộ đá Ninh Bình nếu đặt trên bàn cân để so sánh với các mẫu lăng mộ tại Thanh Hóa sẽ gần như không nhận thấy sự khác biệt giữa cả hai, thậm chí sản phẩm của các làng đá mỹ nghệ Thanh Hóa còn có phần vượt trội hơn về mặt chi tiết tinh xảo.

Vật liệu để làm lăng mộ đá đơn giản là gì?

Theo thời gian, các nguyên vật liệu xây mộ đơn giản mà đẹp ngày càng đa dạng, phong phú. Nếu ngày xưa chỉ là nấm mồ đắp đất gò cao, thì bây giờ ngoài xi măng, cát, gạch, đá ốp, người ta còn ưa chuộng đá khối tự nhiên.

Có thể làm lăng mộ đá đơn giản bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá vàng, đá xanh đen, đá trắng, đá xanh rêu, đá hoa cương.

Mộ đá đơn giản đẹp
Lăng mộ đá đơn giản đẹp bằng đá xanh

Đây đều là các loại đá nguyên khối được khai thác trực tiếp từ các vùng núi ở Thanh Hoá, Nghệ An…hoặc nhập khẩu từ nước ngoài như đá hoa cương.

Trong đó thì đá xanh là loại đá được lựa chọn nhiều nhất trong chế tác mộ đá đơn giản. Vì đá xanh có màu sắc đẹp mắt, có độ bề cao và không bị mài mòn bởi tác động thời tiết như nắng mưa và dễ dàng chế tác.

Ngoài ra, đá xanh cũng có giá thành hợp lý, vừa túi tiền người tiêu dùng. Vì vậy, xây lăng mộ đá đơn giản bằng đá xanh vừa uy nghiêm vừa hợp phong thuỷ và còn tiết kiệm chi phí.

Giá lăng mộ đá đơn giản

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng luôn có giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường và báo giá chính xác cho khách hàng khắp mọi miền tổ quốc.

Trước khi báo giá, Quang Tùng cần biết các thông tin chi tiết về yêu cầu làm mộ như: mẫu mộ đá đơn giản quý khách muốn làm, kích thước của mộ, loại vật liệu đá sẽ sử dụng, địa chỉ thi công và thời điểm thi công.

Sau khi có được những thông tin đó Quang Tùng sẽ đưa ra báo giá chi tiết nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

Địa chỉ bán lăng mộ đơn giản giá cả hợp lý

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các loại mộ đá, lăng thờ đá, lăng mộ đá, đồ thờ đá và vật phẩm đá.

Quang Tùng có đội ngũ các nghệ nhân thâm niên và tay nghề cao trong việc xây dựng các mẫu lăng mộ đẹp, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của ngôi mộ, đảm bảo về phong thủy âm trạch và các yêu cầu khắt khe của từng khách hàng.

Để được tư vấn thêm về mẫu mộ đá đơn giản, vui lòng liên hệ:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung