MẪU CUỐN THƯ ĐÁ ĐẸP ĐƯỢC KHÁCH HÀNG ƯA CHUỘNG
logo

Mẫu cuốn thư đá đẹp hay còn được gọi với cái tên khác là bình phong đá. Được đặt ngay sau cổng của các công trình kiến trúc tâm linh như đình, chùa hay khu lăng mộ đá…

Mẫu cuốn thư đá đẹp nghĩa là như thế nào?

Cuốn thư là vật dụng được làm bằng giấy dùng để ghi chép, sử dụng phổ biến trong thời kỳ phong kiến. Sau đó, cuốn thư được cách điệu, dùng để che chắn tại những nơi thờ cúng. Vậy nên có thể nói rằng mẫu cuốn thư đá đẹp là một dạng của bình phong. Hay ở một số nơi khác gọi chung là bình phong đá.

Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp

Cuốn thư đá đẹp được làm hoàn toàn bằng đá tự nhiên có độ bền cao, khả năng chống thấm nước tốt. Phù hợp với mọi không gian sử dụng từ nơi thờ phụng tổ tiên cho tới đình chùa, nhà thờ họ… Có tác dụng che chắn, bảo vệ công trình tâm linh khỏi các luồng khí xấu. Tùy thuộc vào yêu cầu và vị trí đặt mà kích thước và thiết kế cũng riêng biệt. 

Ý nghĩa của mẫu cuốn thư đá đẹp 

Cuốn thư đá hiện nay được nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng. Nó mang nhiều ý nghĩa sâu sắc kể cả về tính thẩm mỹ và tính phong thủy. Cụ thể như sau:

Mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ

Cuốn thư đá có thiết kế đặc thù và được sử dụng để trang trí cho các công trình kiến trúc. Khi đó sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ. Đồng thời giúp tạo vẻ trang trọng, uy nghiêm và đầy nét cổ xưa. 

Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp

Mẫu cuốn thư đá đẹp mang ý nghĩa  trong phong thủy 

Cuốn thư đá sẽ giúp ngăn chặn các luồng khí xấu, âm khí xâm nhập vào những lăng mộ. Giúp mang tới nguồn năng lượng tích cực cho những công trình đó.

Bên cạnh đó, người xưa còn quan niệm cuốn thư đá là sự tượng trưng cho học vấn uyên thâm và sâu rộng, chỉ những người có học vấn tài cao thì mới có thể sử dụng. Vì vậy, từ xa xưa cuốn thư đá mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và to lớn. Nó là đại diện cho sự trang nghiêm, thành kính và tôn trọng đối với những người được thờ cúng trong đền tự.

Cuốn thư đá được thiết kế phần lớn với một bên là kiếm và một bên là bút lông. Nó mang biểu tượng cho sức mạnh, ý chí, sự dũng cảm và đức tính trung thực, học vấn uyên thâm. Các hoa văn được chạm khắc cũng đa dạng như hoa văn hoa sen, hoa văn Tứ Quý, hoa văn Tứ Linh...

Thiết kế mẫu cuốn thư đá đẹp, giá rẻ cần những yếu tố gì?

Cuốn thư đá lăng mộ khi thiết kế cần phải có đủ 3 thành phần dựa trên cấu tạo từ tập quán chế tác đá mỹ nghệ, đó là:

  • Đế bức bình phong lăng mộ: Là phần nằm dưới cùng, được thiết kế để đặt và giữ tấm bình phong. Ngoài ra, chân đế còn có tác dụng làm cân bằng, giữ cho cuốn thư trở nên vững chắc hơn.
  • Phần thân của cuốn thư lăng mộ: Đây là phần chính của cuốn thư được các nghệ nhân khéo léo chạm khắc các hoa văn với đường nét tỉ mỉ và tinh xảo. Chúng được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối theo thời gian không bị hao mòn, nứt vỡ ảnh hưởng đến yếu tố tâm linh.
  • Hông cuốn thư: Là hai cột đá dựng sát hai bên hông của cuốn thư, tăng thêm độ chắc chắn. Trên đỉnh cột có thêm phần bóng đèn để tạo sự lung linh, huyền ảo.

Cách lựa chọn các mẫu cuốn thư đá đẹp, phù hợp với phong thủy

Cách chọn cuốn thư đá đẹp phụ thuộc rất nhiều vào vị trí đặt. Chẳng hạn như:

Vị trí đặt bức bình phong lăng mộ

Đối với các mẫu cuốn thư đá đẹp được đặt tại lăng mộ thì vị trí đặt thích hợp là hướng chính diện ngay phía cổng ra vào. Lưu ý cuốn thư đá được sử dụng ở đây phải có kích thước lớn hơn so với cổng của lăng mộ và giữ khoảng cách với cổng tầm 50cm. 

Mẫu cuốn thư đá đẹp
Mẫu cuốn thư đá đẹp

Vị trí đặt mẫu cuốn thư đá đẹp tại đình, chùa và nhà thờ

Đối với những cuốn thư được đặt tại các vị trí như đình, chùa, nhà thờ thì nên đặt ở vị trí phía ngoài sân và có hướng đối diện với cổng chính. Nó sẽ có tác dụng ngăn chặn hung khí xấu và bảo vệ cho công trình kiến trúc đó. Thiết kế của cuốn thư đá tại đây cũng có sự khác biệt và thường có kích thước lớn hơn tầm 2,5cm. Đồng thời hai cột đá tại hai bên với kích thước cao to mang tới vẻ uy nghi và tráng lệ.

Cuốn thư đá – Hạng mục tâm linh không thể thiếu trong khu lăng mộ đá gia đình, dòng tộc… 

Hiện các sản phẩm đang có sẵn tại đá mỹ nghệ Quang Tùng với cam kết chất lượng, giá tốt. Bên cạnh đó, đơn vị còn nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. 

Quý khách có nhu cầu thi công lắp đặt mẫu cuốn thư đá đẹp hay các sản phẩm khác trong khu lăng như lư hương đá, cổng đá… Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng:

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG