MẪU MỘ ĐÁ 2 MÁI – KIỂU DÁNG PHONG THỦY ĐẸP NHẤT

Mẫu mộ đá 2 mái vừa là kiểu dáng quen thuộc truyền thống Việt Nam từ trước đến nay. Đồng thời toát lên phong thủy hợp với từng gia chủ.

Mẫu Mộ Đá 2 Mái Là Gì 

Mẫu mộ đá 2 mái là kiểu dáng mộ đá hai mái truyền thống khá phổ biến trong các nghĩa trang làng quê Việt nam. Kiểu dáng đặc trưng với gian thờ được che kín bởi hai lớp mái, không gian thờ ấm cúng và kín đáo. 

Thiết kế mái chùa cổ kính và uy nghiêm, hoa văn cầu kỳ và mang nhiều ý nghĩa. Mộ làm bằng đá khối rất bền vững chịu được thời tiết khắc nhiệt tốt ngoài trời.

Mẫu mộ đá 2 mái
Mẫu mộ đá 2 mái

Mộ hai đao đá là loại mộ có 2 mái, cũng tương tự như mộ đá ba đao phần mái thường nằm ở phần bài vị và bát hương thờ. Nhiều mẫu mộ hai đao đá được chúng tôi thi công với hoa văn tinh tế.

Mà kích thước chuẩn lỗ ban, chất liệu đá xanh tự nhiên đẹp bền vững.

Cấu Tạo –  Mẫu Mộ Đá 2 Mái

Mộ đá hai mái là kiểu mộ đá có mái che, mẫu mộ đá hai mái có cấu tạo gồm: Phần đế mộ, phần thân mộ (phần bưng), phần nắp mộ và phần mái mộ.

Phần đế mộ

Phần đế mộ, là phần dưới chân mộ được xây dựng để đỡ sức nặng của mộ như nền móng. Phần đế mang đến một kiến trúc hài hòa cho mộ đá hai mái. Kiểu mộ đá hai mái này thường được các nghệ nhân trang trí đơn giản để không bị rối mắt

Phần thân mộ của mẫu mộ đá 2 mái

Phần này thường được trang trí bằng các hoa văn tinh xảo, thường là hoa văn rồng, phượng, tứ quý… những kiểu hoa văn này mang nhiều ý nghĩa.

Mẫu mộ đá 2 mái
Hình ảnh mộ đá hai mái

Phần nắp mộ

Phần nắp mộ là phần nằm ngang. Thông thường phần này thường được để trơn, không có hoa văn cho gia chủ dễ lau chùi.

Phần bài vị

Đây là phần ghi thông tin của người đã qua đời. Phần bài vị của mộ đá hai mái thường được làm từ đá granite đen.

Phần mái

Phần này có 2 tầng mái, được chia thành 4 góc, 4 góc của mỗi mái. Được làm hoa văn mây (gọi là Đao mây), hoa văn lá (gọi là Đao Lá), hoa văn rồng (gọi là Đao Rồng). 

Kích thước xây dựng mẫu mộ đá

Việc xác định kích thước mẫu mộ đá 2 mái trước khi xây dựng nhằm có một sản phẩm kiến trúc cân đối. Đồng thời phù hợp với không gian tổng thể và mang lại vận khí tốt cho gia đình theo phong thủy.

Mẫu mộ đá 2 mái
Xây dựng mộ đá 2 mái

Việc xác định này nên theo tiêu chuẩn chung và khảo sát trước tại khu vực cần xây mộ. Những khu vực đã có mộ trước đó thì kích thước cần nên đồng bộ trong khu lăng chung.

Ý nghĩa của mẫu mộ đá 2 mái

Việc xây dựng một mẫu mộ đá 2 mái đẹp là thể hiện sự tri ân. Đồng thời tưởng nhớ từ tấm lòng thành của con cháu đối với những người đã khuất.

Vì vậy ngôi mộ hai mái đẹp bằng đá càng làm tăng thêm sự kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất. Và mong muốn cho những người đã khuất có một chốn an nghỉ yên bình, khang trang.

Mẫu mộ đá 2 mái
kiểu dáng mộ đá 2 mái

Các mẫu mộ hai mái bằng đá vừa mang sức mạnh trường tồn, bền bỉ. Vừa chứa đựng những hoa văn, câu đối cầu chúc điều may mắn cho cả gia tộc về sau.

Mộ được thiết kế mái cao lên, uy nghi, sang trọng là tấm lòng của con cháu luôn luôn nhớ đến các bậc tổ tiên.

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng

Để có được báo giá chính xác nhất cho mẫu mộ đá 2 mái, Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng cần biết được các yêu cầu của khách hàng.

Vì vậy, quý khách có thể nêu rõ những yêu cầu trên với Quang Tùng để được báo giá chính xác nhất. Hoặc nếu khách hàng muốn tìm hiểu thông tin thêm có thể gọi điện trực tiếp đến Quang Tùng theo số dưới đây để được tư vấn thêm trước khi nhận báo giá.

Ngoài ra, khách hàng có thể các tham khảo thêm các loại mẫu đá, kích thước cũng như kiểu dáng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của mình. Như mẫu mộ đá một mái, mộ đá công giáo, mộ đá nguyên khối…..

Mẫu mộ đá 2 mái
Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Xem thêm bài viết tham khảo: LĂNG MỘ ĐÁ XANH MẪU LĐ05

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung