Mẫu Mộ Đá Đẹp Nhất Được Nhận Định Như Thế Nào?
logo

Đến với cơ sở chế tác, thi công Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng, quý khách hàng sẽ được chiêm ngưỡng và sở hữu những mẫu mộ đá đẹp nhất, nghệ thuật nhất.

Những Yếu Tố Nào Tạo Nên Mẫu Mộ Đá Đẹp Nhất?

Mỗi mẫu mộ đá đều được thiết kế gồm các chi tiết cơ bản là chân mộ, thân mộ và nắp mộ. Tuy nhiên trên nền cấu tạo cơ bản đó, sẽ có nhiều yếu tố quyết định tới việc thiết kế mẫu mộ đá đẹp nhất hay không.

Những yếu tố đó có thể kể tới như: Chất liệu đá, hoa văn điêu khắc, các yếu tố kỹ thuật xây dựng công trình. Hãy để Quang Tùng giải thích rõ hơn cho quý khách hàng có thể tham khảo kỹ lưỡng như sau. 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Tham khảo thêm bài viết: LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ XANH ĐEN.

Chất liệu xây dựng nên mẫu mộ đá đẹp nhất

Những công trình mộ đá, khu lăng mộ đá đẹp nhất, được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Thường được chế tác từ các vật liệu đá nguyên khối khai thác tự nhiên từ các khu núi đá.

Đặc biệt nhất trong số đó phải nhắc tới loại đá xanh tự nhiên thuộc các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Gồm các màu cơ bản như xanh đen, xanh rêu nguyên khối không mục vỡ.

Những màu đá này không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ ngay từ chính bản chất đá với bề mặt mịn bóng, vân lượn sóng một cách nghệ thuật xen lẫn với màu đá tự nhiên. Chúng còn thể hiện tính cứng cỏi, kiên cường trước bão tố, thời gian và ngoại cảnh. Càng gặp môi trường bất lợi, chúng càng trở nên bóng đẹp, mịn nét cũng như sẫm màu mới đẹp hơn.

Khi được thi công từ loại chất liệu này, các mẫu mộ đá đẹp nhất như được tiếp thêm sức mạnh. Thể hiện đầy đủ những tính chất cần có ở một công trình trọng đại và trang trọng. 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Tham khảo thêm bài viết: KHU LĂNG MỘ BẰNG ĐÁ XANH.

Các chi tiết hoa văn tạo nên những mẫu mộ đá đẹp nhất

Các họa tiết được ưa chuộng nhất trong thế giới tâm linh luôn được chọn lọc giữa các hình tượng như tứ linh: Long - Ly - Quy - Phụng, Rồng, Dơi,... Hay những nét vẽ mềm mại đến từ các hình ảnh đầm sen, đài sen, tứ quý: Tùng - Trúc - Cúc - Mai,...

Đặc biệt các nét chữ Hán như Phúc, Thọ, Đức, Khang,... và các câu đối rất được nhiều gia đình lựa chọn cho những mẫu mộ đá đẹp nhất

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Đây đều là những hình ảnh mang nghĩa biểu tượng, hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu xa. Nhưng phần lớn đều thể hiện mong mỏi những điều may mắn, hạnh phúc, phú quý và thành công.

Bên cạnh đó là ý muốn tạo nên không gian thanh tịnh, thuần khiết, an nhiên. Để các bậc tổ tiên được yên nghỉ, tịnh tâm hưởng cuộc sống nơi cõi âm tránh xa trần gian bụi bặm, xô bồ.

Sự bảo vệ khỏi các thế lực xấu xa, khỏi lòng người hiểm ác và thu hút vượng khí, thu hút những điều tốt lành, may mắn. Cũng chính là những mong mỏi được nhiều gia đình gửi gắm vào những nét điêu khắc tài hoa của nghệ nhân. 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Điều đó tạo ra một thế giới tâm linh vừa sáng tạo và độc đáo, vừa nghệ thuật và phong phú. Ẩn chứa nhiều tầng lớp ý niệm sâu xa lại đem tới giá trị nghệ thuật cực kỳ sâu sắc.

Các yếu tố kỹ thuật xây dựng công trình mộ đá

Với bất kỳ công trình xây dựng nào, các yếu tố kỹ thuật thi công là vô cùng quan trọng. Chúng quyết định không chỉ độ bền đẹp, an toàn của công trình mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ.

Đặc biệt với các thiết kế mộ đá, những thông số kỹ thuật còn quyết định tính phong thủy của toàn thể công trình xây dựng khu lăng mộ. Thông thường sẽ có những thông số được coi là con số đẹp để làm chuẩn mực thi công. 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Những con số này mang ý nghĩa đem lại tài lộc, vượng khí cũng như ngăn cản mọi yếu tố không tốt ảnh hưởng tới ngôi mộ. Hiện nay các kích thước xây mộ chuẩn phong thủy có thể kể đến như: 69 x 107cm, 81 x 127cm, 89 x 147cm, 107 x 173 cm, 127 x 192cm,... , đó là kích thước của các mộ đá đơn.

Đối với các loại mộ đá đôi, kích thước chuẩn phong thủy sẽ là một trong các lựa chọn: 133 x 107cm, 147 x 117cm, 167 x 127cm, 176 x 147cm…

Với các gia đình có nhu cầu sử dụng mộ đá tròn, kích thước mộ sẽ tính theo đường kính, gồm các sự lựa chọn: 127cm, 133cm, 147cm, 155cm, 167cm, 176cm, 197cm, 217cm , 255cm,… (tính phủ bì của mộ đá tròn). 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Còn khá nhiều loại mộ khác nữa nếu xét theo các thông số về kích thước đế mộ. Tuy nhiên đều sẽ phải dựa theo đơn vị kích thước Lỗ Ban và có những thông số nhất định được coi là hợp phong thủy.

Bởi vậy, gia đình muốn sở hữu mẫu mộ đá đẹp nhất, cần tham khảo và cân nhắc kỹ các thông số kỹ thuật liên quan.

Các Mẫu Mộ Đá Đẹp Nhất Từ Đá Xanh Tự Nhiên Ninh Bình

Kết hợp từ nhiều yếu tố chất liệu cao cấp, chạm khắc nghệ thuật tài hoa và yếu tố phong thủy, tâm linh. Các mẫu mộ đá độc đáo, sáng tạo và mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt đã được Quang Tùng kỳ công xây dựng.

Mời quý khách hàng theo dõi và chiêm ngưỡng những tác phẩm tuyệt đẹp dưới bàn tay chế tác của nghệ nhân Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng. 

Mẫu mộ đá đẹp nhất

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm mẫu mộ đá đẹp nhất, lăng mộ đá cũng như báo giá cụ thể. Xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Kênh Youtube: dmnquangtung

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG