MỘ BÀNH BẰNG ĐÁ XANH RÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2022
logo

Mộ bành bằng đá xanh rêu hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng. Bởi chúng có độ bền cao và toát lên vẻ đẹp sang trọng và uy nghiêm cho ngôi mộ. 

Mộ bành bằng đá xanh rêu là gì?

Mộ bành bằng đá xanh rêu hay còn gọi là mộ hậu bành. Đây là kiểu mộ với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Mộ hậu bành thường được đặt trong một khu lăng mộ đá gồm nhiều mộ đá. 

Đặc điểm nhận biết là mộ đá không có mái che cao lên và mộ đá có một tấm bài vị đá ở phía sau mộ. Mộ đá hậu bành thuộc một trong những loại mộ đá được thiết kế không cầu kỳ tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng.

MỘ BÀNH BẰNG ĐÁ XANH RÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2022

Mộ đá không mái được thiết kế đơn giản, không có nhiều chi tiết và thích hợp đặt trong khuôn viên nghĩa trang gia đình, dòng tộc. Bởi nó toát lên vẻ đẹp đồng nhất tạo sự thống nhất và uy nghiêm cho toàn khu lăng mộ.

Cấu tạo của mộ bành bằng đá xanh rêu 

Cấu tạo của mộ đá hậu bành được chia thành 4 phần chính như sau:

Phần Đế Mộ: Giúp cho ngôi mộ thêm phần vững chãi, bề thế. Đa số đế mộ thường được làm giật cấp để tạo điểm nhấn độc đáo.

Phần Thân Mộ: Các mặt bưng được chạm khắc hoa văn đa dạng mang phong cách Phật Giáo như: các bức tranh tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), hoa sen, Tứ Linh (Long, Ly, Quy, Phụng) hoặc chữ Thọ mang ý nghĩa trường tồn bất diệt.

Với những ngôi mộ nhỏ, phần thân mộ được làm từ 1 tấm đá nguyên khối.

Phần Nắp Mộ: Là phần phía trên cùng của ngôi mộ. Nắp mộ được làm từ tấm đá liền nguyên khối, được mài nhẵn hoặc chạm một số hoa văn đơn giản.

Phần nắp mộ sẽ để một lỗ thông thiên, theo quan niệm phong thủy đây chính là cánh cửa lưu thông giữa thế giới âm và dương.

MỘ BÀNH BẰNG ĐÁ XANH RÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2022

Phần Bài Vị: nằm ở trên cùng, phần này có chứa các thông tin như ảnh thờ, họ tên, năm sinh, năm mất, quê quán, hưởng thọ, hưởng dương và những thông tin của người mất cùng một số họa tiết hoa văn trang trí bên cạnh.

Đôi khi ở một số mẫu mộ bành bằng đá xanh rêu có thêm phần tay ngai (giống như tay vịn ở ngai vàng của vua) được chạm trổ hình rồng hoặc họa tiết khác tùy vào yêu cầu của khách hàng.

Những ưu điểm của mộ bành bằng đá xanh rêu 

Mộ hậu bành giúp tiết kiệm diện tích

Mộ hậu bành là loại mộ đá không mái có kích thước nhỏ. Dường như mộ chỉ là một phần đá nguyên khối với các chi tiết thêm thắt để tăng tính thẩm mĩ. Mộ hậu bành là một trong những loại lăng mộ đá có thiết kế khá đơn giản, nên thường được đặt trong những công trình khu lăng mộ có diện tích nhỏ hẹp và giới hạn chiều cao.

MỘ BÀNH BẰNG ĐÁ XANH RÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2022

Mộ bành bằng đá xanh rêu có hoa văn đẹp và đa dạng

Mộ bành đá xanh rêu thường được các nghệ nhân trang trí họa tiết, hoa văn đơn giản. Ví dụ như rồng để thể hiện sự trường tồn và lớn mạnh; hoạ tiết tứ quý là mong muốn được trường tồn, thịnh vượng, bình an, khỏe mạnh;….Đây đều là những họa tiết, hoa văn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Mộ đá không mái là kiểu mộ sang trọng, thẩm mỹ

Mộ đá không mái có tính thẩm mỹ cao phù hợp với công trình khu lăng mộ. Với những khách hàng yêu thích sự đơn giản nhưng sang trọng, cổ điển thì mộ đá không mái là sự lựa chọn hoàn hảo.

MỘ BÀNH BẰNG ĐÁ XANH RÊU CHẤT LƯỢNG NĂM 2022

Mộ bành bằng đá xanh rêu có giá thành rẻ hơn các loại mộ khác

Mộ bành đá xanh rêu được thiết kế đơn giản. Chi phí lắp đặt và giá thành thi công của loại mộ này lại thấp hơn các hơn mộ khác nên được nhiều gia chủ lựa chọn để xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất.

Báo giá chi phí làm mộ bành đá xanh rêu

Mộ bành bằng đá xanh rêu sẽ không có giá cố định mà còn phụ thuộc vào các yếu tố như: mẫu mã, kích thước, số lượng, loại đá, thời gian lắp đặt thi công cũng như địa hình lắp đặt…

Tuy nhiên giá của mộ đá hậu bành sẽ rất tiết kiệm chi phí. Nguyên nhân là do kích thước của mộ nhỏ, không tốn quá nhiều nguyên liệu. Một phần do họa tiết chạm trổ đơn giản, các nghệ nhân chế tác sẽ không tốn quá nhiều công để chạm khắc cầu kỳ. Chính vì vậy mà giá của mộ bành đá xanh rêu rất kinh tế giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ. 

Để được tư vấn và báo giá mộ đá không mái chuẩn xác, quý khách hàng vui lòng gọi đến số hotline bên dưới:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG