MỘ ĐÁ 3 MÁI XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NĂM 2022
logo

Mộ đá 3 mái được hiểu nghĩa là như thế nào

Mộ đá 3 mái hay còn được gọi là mẫu mộ đá 3 đao. Là mẫu mộ được chế tác từ đá thiên nhiên nguyên khối có kích thước cao, to, bề thế và sang trọng.

MỘ ĐÁ 3 MÁI XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NĂM 2022

Mộ đá ba đao được chọn làm mộ đơn và phù hợp với những khu lăng mộ có diện tích rộng rãi và không bị giới hạn chiều cao.

Đặc điểm nhận dạng mộ đá ba đao là có phần mái che bài vị được làm 3 lớp đá. Bên trên trang trí hoa văn như nụ sen, nậm rượu cho mộ cụ ông hay hình mặt nguyệt.

Cấu tạo của mộ đá ba mái

Chúng được cấu tạo gồm 5 phần chính:

  • Ở dưới cùng là phần đế mộ

Đây là phần móng của mộ, có tác dụng nâng đỡ cả mộ đá. Phần này thường được thiết kế trơn, không có hoa văn gì để tiện cho việc lau chùi.

  • Phần thân của mộ đá 3 mái 

Được các nghệ nhân trang trí, chạm khắc các chữ Thọ, chữ Phúc,… Xung quanh là các hoa văn rồng, phượng, hoa,…. mặt phía sau thường không có gì hoặc chỉ là các hoa văn đơn giản.

  • Phần nắp:

Phần này thường hay bị bám bụi bẩn do nắng, mưa nên thường để trơn cho dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

MỘ ĐÁ 3 MÁI XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NĂM 2022

  • Phần bài vị:

Được làm từ chất liệu đá granite đen. Đây là phần ghi thông tin của người đã khuất như ngày tháng năm sinh, năm mất, hưởng thọ…

  • Phần mái của mộ đá ba đao:

Gồm có 3 tầng mái, phía ngoài cùng của mái làm cong lên. Hoa văn trên mái thường làm kiểu mái ngói hoặc mái ống. Cột đá thường làm tròn hoặc cột vuông. Sau đó được trang trí hoa văn như rồng phượng…hoặc câu đối với cột vuông.

Khi lựa chọn các mẫu mộ đá ba mái, cần phải lựa chọn đơn vị thi công uy tín để đảm bảo kích thước làm mộ phù hợp với kích thước Lỗ Ban  phong thủy.

MỘ ĐÁ 3 MÁI XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NĂM 2022

Các mẫu mộ đá ba đao với đặc trưng là sự sang trọng, bề thế hơn so với các mẫu mộ không mái, hay mộ một mái đơn giản. Vì thế, mộ đá ba mái thường được sử dụng ở các phần mộ đơn hơn là việc sử dụng trong toàn bộ khu lăng mộ.

Ưu điểm của mộ đá ba mái

  • Tính thẩm mĩ cao

Mộ đá 3 đao là mộ đá kích thước đồ sộ và bề thế nhất trong tất cả các khu mộ đá. Với 3 tầng mái, mộ đá 3 mái mang đến vẻ đẹp tinh xảo, cổ điển, sang trọng và uy nghiêm cho ngôi mộ.

  • Mộ có độ bền cao

Vì mộ đá ba đao được làm từ đá tự nhiên nguyên khối nên có độ bền rất cao và dường như có độ bền vĩnh cửu với thời gian.

MỘ ĐÁ 3 MÁI XU HƯỚNG THỊNH HÀNH NĂM 2022

  • Giá thành hợp lý

Giá thành của mộ đá 3 mái phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình. Để biết được già thành cụ thể của mộ đá 3 đao, quý khách vui lòng gọi vào số điện thoại bên dưới để được biết giá chuẩn nhất.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng – địa chỉ thi công mộ đá 3 mái uy tín, chất lượng

Đá Quang Tùng là một trong những đơn vị thi công mộ đá 3 mái uy tín và lâu đời nhất tại Việt Nam. Với tiêu chí không ngừng sáng tạo, học hỏi và phát triển cũng như rèn dũa kỹ năng để mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Chúng tôi có các bậc thầy trong nghề làm đá lành nghề, với nhiều năm kinh nghiệm. Những hoa văn họa tiết từ đời thực như hoa sen đến các hoa văn thần thoại như Tứ linh được các nghệ nhân của chúng tôi chạm khắc vô cùng có hồn mang đến tay khách hàng những sản phẩm tuyệt mỹ nhất.

Để quý khách hàng mua được những sản phẩm mộ đá 3 đao với giá cả cạnh tranh nhất. Quang Tùng luôn cố gắng cải thiện quy trình sản xuất, đầu tư thêm trang thiết bị máy móc hiện đại, để giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Đội ngũ thiết kế của chúng tôi đều là người học chuyên ngành thiết kế, có nhiều kinh nghiệm.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công và lắp đặt lăng mộ đá, mộ đá hai mái…hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngay hôm nay.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Cập Nhật 99+ Mẫu Lăng Mộ Bằng Đá Đẹp Ninh Bình

Cập Nhật 99+ Mẫu Lăng Mộ Bằng Đá Đẹp Ninh Bình

27.03.2023
Trên thị trường hiện nay có những mẫu lăng
Tiêu Chuẩn Để Làm Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất 2023

Tiêu Chuẩn Để Làm Khu Lăng Mộ Đá Đẹp Nhất 2023

27.03.2023
Bài viết này, Quang Tùng xin trình bày những
99+ Mẫu Cổng Đá Khu Lăng Mộ Chuẩn Phong Thủy

99+ Mẫu Cổng Đá Khu Lăng Mộ Chuẩn Phong Thủy

25.03.2023
Cổng đá khu lăng mộ thể hiện sự uy nghi,

CỘNG ĐỒNG