Mộ đá có mái đẹp – Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Mộ đá có mái có cấu tạo như thế nào? Mộ tròn mang ý nghĩa tâm linh như thế nào? Tại sao người ta lại xây dựng mộ có mái?

Mộ đá có mái là gì?

Mộ đá có mái là loại lăng mộ đá thấp, có mái nhỏ phía trên và được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Kiểu dáng mô này được chia thành nhiều loại khác nhau như mộ đá 1 mái, mộ đá 2 mái, mộ đá 3 mái. Thông thường, người ra sẽ phân biệt mộ đá dựa trên chất liệu làm mái đá. Chất liệu được dùng chủ yếu cho phần mái sẽ là đá xanh rêu hoặc đá xanh đen. Tại một số làng nghề, các nghệ nhân còn sử dụng một số loại đá khác để làm mộ.

mộ đá có mái
Mẫu mộ có mái do Đá mỹ nghệ Quang Tùng điêu khắc

Các kiểu mộ có mái

Mộ đá một mái – Mẫu mộ đá có mái đẹp

Mộ đá một mái là một trong những kiểu mộ đá có mái đẹp được làm từ đá tự nhiên nguyên khối được nhiều khách hàng lựa chọn. Mộ đá một mái hay mộ đá một mái đao là một trong những mẫu mộ đá được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Mộ đá có nhiều loại từ không mái đến có mái, từ hình chữ nhật, hình tháp, lục lăng… Kiểu mộ một mái rất phù hợp cho những khu vực làm mộ có diện tích đất nhỏ hoặc chiều cao khiêm tốn.

Mộ đá hai mái 

Mộ đá hai mái hay còn gọi là mộ đá hai mái đao. Mẫu mộ này với đặc điểm nhận diện đó chính là hai lớp mái mộ xếp chồng lên nhau. Mộ đá hai đao là một mẫu mộ có mái che, với chi phí rẻ được nhiều người lựa chọn.

mộ đá có mái mộ đá có mái

Mộ đá ba mái – Mẫu mộ đá có mái đẹp

Mộ đá ba mái hay còn gọi là mộ ba mái, mộ ba mái đá, mộ đá ba mái đao. Đây là mẫu mộ đá thuộc dòng mộ có mái như mộ đá một mái, mộ đá hai mái. Đây cũng là sản phẩm có kích thước lớn nhất trong loại mộ có mái thường được mọi người lựa chọn cho những khu lăng mộ của gia đình, dòng họ.

mộ đá có mái
Mộ ba mái đá

Mộ ba mái có thiết kế hoành tráng phù hợp với các khu lăng mộ với quy mô lớn hoặc những  lăng mộ đá ít mộ phần.

mộ đá có mái
Với thiết kế hoành tráng, mộ ba mái phù hợp với khu lăng mộ có diện tích rộng

Ưu điểm của mộ đá có mái

Có thể thấy, việc chôn cất, thờ cúng gia tiên, người đã khuất là một trong những nét văn hóa truyền thống tâm linh lâu đời của người Việt. Đây là văn hóa rất đáng trân trọng và cần được giữ gìn. Ngoài các nghi lễ thông thường thì việc xây lăng mộ được xem như xây “nhà” cho người đã khuất, thể hiện sự thành kính của những người đang sống.

Hiện nay, lăng mộ đá là một trong những sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng nhất và được dùng rất phổ biến cho phần mộ của người đã khuất. Đặc biệt, các sản phẩm lăng mộ đá có mái không chỉ giúp tăng lòng kính trọng, sự thành tâm của con cháu trong nhà mà còn tạo được nơi yên nghỉ khang trang, bình yên nhất cho gia tiên.

mộ đá có mái
Mộ có mái thể hiện lòng thành kính của con cháu

Bên cạnh đó, lăng mộ đá thường có sự bền bỉ, chứa đựng được các những hoa văn và lời cầu chúc may mắn cho cả gia tộc. Phần mái mộ cao hẳn lên thể hiện sự uy nghi, trang nghiêm cũng như tấm lòng của con cháu luôn hướng về tổ tiên.

mộ đá có mái
Mộ đá có sự bền bỉ cùng tthời gian

>> Xem thêm: Thi công Bảo tháp chùa Thiên Thai tại Vũng Tàu bằng đá tự nhiên nguyên khối

> Xem thêm: 5 tiêu chí lựa chọn mộ đá đẹp nhất, bền nhất

Mua mộ đá có mái đẹp ở đâu uy tín?

Đá mỹ nghệ Quang Tùng là một đơn vị chế tác, thi công, tư vấn tâm linh và thiết kế mộ đá uy tín hàng đầu tại Ninh Bình. Đá mỹ nghệ Quang Tùng nhận thi công hàng nghìn công trình lăng mộ đá, mộ đá, Mộ đá có mái nhận được sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc.

mộ đá có mái
Mộ ba mái do Đá Quang Tùng chế tác cho khách hàng

Đá mỹ nghệ Quang Tùng còn thiết kế nhiều sản phẩm tâm linh khác. Có thể kể đến như: khu lăng mộ đá, nghĩa trang gia đình, kiến trúc nhà thờ họ, cuốn thư đá/ bình phong đá, miếu thờ thần linh, bàn ghế đá,… và các sản phẩm thờ cúng bằng đá như đèn đá, lư hương đá,…

Các sản phẩm của Đá mỹ nghệ Quang Tùng được chế tác thủ công từ đá tự nhiên nguyên khối. Với bàn tay khéo léo, trí óc sáng tạo, các nghệ nhân làng đá đã làm nên những sản phẩm tâm linh tinh xảo, tỉ mỉ, thẩm mỹ cao.

mộ đá có mái
Mẫu mộ được chế tác khéo léo, tỉ mỉ

> Xem thêm: Chế tác lăng mộ đá chuẩn phong thủy giá rẻ nhất 2022

Để đảm bảo cho các khu lăng mộ đá của khách hàng được trường kỳ vĩnh viễn, chúng tôi luôn đặt nặng vấn đề chọn nguồn đá. Đá mỹ nghệ Quang Tùng sử dụng đá xanh đen, xanh rêu có tuổi già được khai thác tại Ninh Bình, Thanh Hóa. Ngoài Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công mộ đá đẹp , vui lòng liên hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Địa chỉ: Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung