Tham Khảo Các Bước Làm Khu Lăng Mộ Đá Từ Xưởng Đá  Mỹ Nghệ Quang Tùng
logo

Việc biết các bước làm khu lăng mộ đá giúp gia chủ có thể hiểu hơn về quy tình làm việc và có sự chuẩn bị khi thi công. 

Chọn Thiết Kế Làm Khu Lăng Mộ Đá Tổng Thể 

Dựa vào mục đích sử dụng, yêu cầu của dòng họ, gia đinh mà khách hàng có thể chọn làm khu lăng mộ đá như mong muốn. Ý tưởng thiết kế sẽ được triển khai kết hợp với việc đơn vị thi công chế tác mộ đá để có những phương án làm hiệu quả.

làm khu lăng mộ đá

Tổng thể dự án sẽ được chia thành nhiều công đoạn và sẽ được gắn vào từng giai đoạn cụ thể. Giúp quá trình thi công theo đúng dự án và đảm bảo thời gian hoàn thành công trình. Sự nhất quán giữa khách hàng và xưởng thi công là vô cùng quan trọng. Làm sao công trình đạt như khách hàng mong muốn từ những chi tiết hoa văn , câu đố cho đến các hạng mục lớn.

Đến nay, các mẫu khu lăng mộ đa phần gia chủ đều sử dụng bằng đá tự nhiên hoàn toàn khai thác ở Ninh Bình, Thanh Hóa. Với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú cùng với màu sắc rất hài hòa, sắc nét. 

Mặc dù chất liệu sử dụng bằng đá nhưng dưới sự tác động của các nghệ nhân và máy móc tiên tiến. Sản phẩm đã có nhiều mẫu mã, kích thước cho đến kiểu dáng thích hợp với diện tích khu lăng mộ. 

làm khu lăng mộ đá

làm khu lăng mộ đá

Khách hàng có thể tùy ý chọn lăng thờ cạnh, lăng thờ đơn, mộ một mái cho đến mộ ba mái. Khâu chọn họa tiết hoa văn trang trí cũng luôn được chủ động mang lại một công trình ấn tượng bởi tính thẩm mỹ và không gian yên tĩnh, linh thiêng này. 

Chọn mẫu thiết kế để làm khu lăng mộ đá

Hiểu theo nghĩa thông thường, mộ đá chính là nơi an nghỉ của những người thân đã khuất, là phần quan trọng nhất trong tổng khu lăng mộ. Theo thời gian cùng với sự phát triển và không ngừng sáng tạo, nghệ thuật chế tác càng có nhiều sự nổi trội.

làm khu lăng mộ đá

Khu lăng mộ đá đã có nhiều kiểu dáng: mộ tròn, mộ đôi, mộ đơn giản,... hay mẫu mộ 3 mái, 2 mái, 1 mái, không mái được làm từ các loại đá khác nhau. 

Mỗi một khu để làm khu lăng mộ đá đều có mục đích chung là thờ cúng người thân đã khuất. Nhưng lại có sự khác biệt trong việc thiết kế, bởi mỗi công trình sẽ có lối thiết kế khác nhau cũng như mang vẻ đẹp riêng trong mình.

làm khu lăng mộ đá

Chọn thiết kế lan can xung quanh khu lăng mộ

Phần không thể thiếu trong thiết kế khu lăng mộ đá là khâu lựa chọn lan can đá. Với những hoa văn, mái, cột lan can đều được tính toán kỹ lưỡng sao cho cân đối. 

Việc làm lan can không chỉ có ý nghĩa là bảo vệ khu lăng mộ khỏi những tác động từ bên ngoài. Mà còn giúp công trình được bao bọc, tách ra với các khu mộ xung quanh không bị nhẫm lẫn. Việc làm cổng đá này còn ngăn chặn những con vật lớn làm quấy nhiễu sự yên bình, thanh tịnh của khu mộ. 

làm khu lăng mộ đá

Thi Công Làm Khu Lăng Mộ Đá

Sau khi khách hàng đã chọn được mẫu thiết kế ưng ý, xưởng đá Mỹ Nghệ Quang Tùng sẽ bắt đầu tiến hành triển khai. Từ việc chọn loại đá theo yêu cầu cũng được kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe, không xảy ra tình trạng nứt vỡ hay màu đá xấu.

Làm khu lăng mộ đá còn phải chọn những nghệ nhân lâu năm có kinh nghiệm trong nghề từ việc chế tác đến gu thẩm mỹ. Tiếp đến là khâu lắp đặt và thi công xây dựng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo sự thỏa thuận giữa khách hàng và xưởng thi công đúng như kế hoạch. 

Làm khu lăng mộ đá

Đơn vị sẽ chuẩn bị trực tiếp các công cụ, vật liệu, tài nguyên theo đúng thỏa thuận khi tiến hành thi công. Không chỉ mang lại công trình đẹp, đúng tiến độ cũng như hợp phong thủy mà còn mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Hoàn Tất Và Bàn Giao Tới Khách Hàng 

Sau khi đã kết thúc quá trình thi công và hoàn thiện tất cả khu lăng mộ. Trường hợp gia chủ không còn muốn thay đổi thêm hay có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến đơn vị thiết kế. Chúng tôi sẽ nghiệm thu và bàn giao công trình.

Trên đây là các bước cơ bản về quy trình làm khu lăng mộ đá đẹp, chuẩn kích thước cho đến phong thủy dựa theo nhu cầu của khách hàng. Trước khi thi công chúng tôi đều khảo sát, kiểm tra và tư vấn khách hàng kĩ càng rồi mới làm việc. 

Mang đến kết quả khi hoàn thiện công trình đạt độ hoàn mỹ cao nhất. Để được Quang Tùng tư vấn và báo giá chi tiết từng hạng mục, mời quý khách liên hệ đá Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng theo thông tin sau:

Xem thêm bài viết tham khảo: KHU LĂNG MỘ GIA ĐÌNH

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG