Tham Khảo Các Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp Nhất Năm 2023
logo

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất ngày càng phổ biến và được lựa chọn sử dụng để xây mộ phần. Vậy ưu điểm của chúng là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Thế Nào Là Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp Nhất?

Mộ đá đôi là ngôi mộ dành cho 2 người. Ở Việt Nam, chữ “Tình” rất được coi trọng. Vì vậy, mà con cháu thường sẽ chọn mẫu mộ đá đôi đẹp nhất dành cho những cặp ông bà, cha mẹ hoặc những người anh chị em sinh đôi đã khuất. Mộ đá đôi được thiết kế với hai bài vị, hai lỗ thông thiên nhưng là một kiến trúc liền khối chứ không phải là hai ngôi mộ đơn.

Chiêm ngưỡng mẫu mộ đá đôi đẹp nhất được nhiều khách hàng ưa chuộng
Chiêm ngưỡng mẫu mộ đá đôi đẹp nhất được nhiều khách hàng ưa chuộng

Mộ đá đôi có rất nhiều kiểu dáng tùy thuộc vào nhu cầu, tín ngưỡng của mỗi gia đình như mộ đôi tam sơn, mộ đá đôi có mái… 

Làm Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp Nhất Mang Ý Nghĩa Gì? 

Mẫu mộ đá đôi mang lại rất nhiều ưu điểm nổi trội. Mời quý khách hàng cùng Quang Tùng tham khảo những ưu điểm đó ngay dưới đây:

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Mộ đá đôi được hiểu như là một ngôi nhà chung. Chính vì vậy, nó thể hiện tình thương vĩnh cửu giữa hai người thân thiết khi còn sống và muốn ở bên cạnh nhau ngay cả khi đã về với cát bụi. Từ đó, mà mẫu mộ đá đôi được xây dựng dành cho những người có mối quan hệ gắn bó khăng khít, mật thiết. Hơn nữa, nó còn mang ý nghĩa sâu xa giáo dục thế hệ con cháu thế hệ sau phải biết yêu thương, chăm sóc nhau ngay cả khi đầu bạc răng long.

Mẫu mộ đá đôi được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo
Mẫu mộ đá đôi được chạm khắc hoa văn tỉ mỉ, tinh xảo

Mẫu mã, kiểu dáng thiết kế đa dạng

Tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng có rất nhiều mẫu mộ đá đôi khác nhau, phù hợp tất cả các yêu cầu của quý khách hàng. Gia chủ có thể chọn lựa thiết kế mẫu mộ đá đôi đẹp nhất không mái, có mái hay kiểu mộ đá đôi ốp đá hoa cương… 

Lựa chọn mẫu mộ đá đôi đẹp nhất giúp tiết kiệm chi phí

Vì là ngôi mộ đôi dành cho 2 người nên gia chủ sẽ tốn ít chi phí hơn so với việc xây dựng 2 ngôi mộ khác nhau trên hai mảnh đất. Vì vậy, đây chính là sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo nếu gia đình không tìm được mảnh đất rộng hơn cho hai ngôi mộ thì nên xây dựng mộ đôi.

Tham khảo mẫu mộ đá đôi đẹp nhất tại Đá mỹ nghệ Quang Tùng
Tham khảo mẫu mộ đá đôi đẹp nhất tại Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Tổng Hợp Các Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp Nhất Năm 2023 Tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mộ đá đôi đẹp, được trang trí họa tiết hoa văn tinh xảo, công phu đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu mộ đá đôi đẹp xu hướng năm 2023. Đó là:

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất - mộ đôi tam sơn

Mộ đôi Tam Sơn là một trong những mẫu mộ đôi đơn giản. Với thiết kế không cầu kỳ, hoa văn họa tiết đơn giản nhưng mẫu mộ này vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ, ý nghĩa liêng thiêng. 

Ngoài ra, tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng còn trang trí hoa văn tinh xảo giúp công trình thêm phần linh thiêng và ý nghĩa hơn.

Mộ đá đôi đẹp công giáo

Mộ đá công giáo là nơi chôn cất dành cho những người theo đạo Thiên Chúa Giáo. Mẫu mộ đá đôi này sẽ có những nét riêng biệt như cây thánh giá, quyển kinh thánh, thiên thần... Đó là những lời ước nguyện dành cho những người đã khuất sẽ được trở về bên Chúa, mong những điều tốt đẹp nhất đến với thế hệ con cháu đời sau.

Mẫu mộ đá đôi đẹp nhất theo phong cách đơn giản

Mẫu mộ đá đôi có rất nhiều kiểu mẫu tuy không quá cầu kỳ, hoành tráng nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Đó là các mẫu mộ đôi đơn giản như mộ tam cấp, mộ Tam Sơn, mộ hậu bành…

Tất cả được xây đơn giản nhưng không thể thiếu những hoa văn, làm theo kích thước phong thủy. Nhằm mang tới những điều may mắn tốt đẹp nhất đến gia chủ.

Lưu Ý Cần Biết Trước Khi Thi Công Mẫu Mộ Đá Đôi Đẹp Nhất 

Tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam ta rất mạnh mẽ, nhất là trong việc mồ mả lại càng cẩn trọng. Việc xây mộ đôi nói riêng, hay xây mộ đá nói chung cần phải thực hiện một cách tỉ mỉ và cẩn thận nhất có thể.

Chính vì vậy, khi xây dựng gia đình cần lưu ý những điểm sau:

Thắp hương và báo cáo trước và sau khi thi công

Đầu tiên, trước khi tiến hành xây mẫu mộ đá đôi đẹp nhất cần phải thắp hương và báo cáo với tổ tiên dòng họ. Ngoài ra, cần phải xin giấy phép đất công. Nghĩa là cần một mâm lễ đơn giản và nhờ thầy cúng về để cúng và xin quẻ.

Mẫu mộ đá đôi với hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, công phu
Mẫu mộ đá đôi với hoa văn chạm khắc tỉ mỉ, công phu

Ngoài ra, cần đảm bảo vệ sinh khu vực xây mộ và các khu vực xung quanh. Tránh ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của nghĩa trang.

Chọn hướng xây mẫu mộ đá đôi đẹp nhất

Gia chủ cần xem hướng xây mộ phù hợp với phong thủy, nên chọn những hướng mang lại sự an lành, tài lộc. Lưu ý cần phải xem dựa trên mệnh của người đã khuất để tránh xung khắc.

Chọn giờ động thổ xây mộ

Khi xây mộ, gia chủ cần phải chọn giờ hoàng đạo. Phải tìm được giờ tương sinh với số của người mất, tránh chọn những giờ trái ngược nhau sẽ gây ra nhiều vấn đề về sau.

Trên đây là những thông tin cần thiết về xây mộ đá đôi. Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và thi công mẫu mộ đá đôi đẹp nhất. Xin liên hệ với Quang Tùng theo thông tin sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG