Thi công Bảo tháp chùa Thiên Thai tại Vũng Tàu bằng đá tự nhiên nguyên khối

Thi công Bảo tháp chùa Thiên Thai tại Vũng Tàu bằng đá tự nhiên nguyên khối

Bảo tháp là hình thức cất tro cốt độc đáo và ý nghĩa dành cho chùa chiền và các gia tộc lớn. Hãy theo chân Đá mỹ nghệ Quang Tùng đến với công trình bảo tháp chùa Thiên Thai được làm bằng đá xanh rêu sang trọng, thẩm mỹ và bền đẹp với thời gian.

Bảo tháp chùa Thiên Thai giàu ý nghĩa tâm linh và giá trị thẩm mỹ

aa09a5b03019f147a808

Công trình bảo tháp được xây dựng tại chùa Thiên Thai ở số 39 Trần Thủ Độ, thành phố Vũng Tàu. Đặc trưng của công trình là nằm trên đỉnh núi, địa hình vô cùng phức tạp, hiểm trở, đường lên 250 bậc thang, độ dốc lớn. Đường lên núi độ rộng chỉ 1m8-2m. Điều đó đòi hỏi kỹ thuật vận chuyển, thi công rất cao và tốn nhiều công sức. Để hoàn thành công trình, trụ trì chùa cùng các Phật Tử đã góp sức trải những bao cát trên các bậc thang để các máy móc có thể đưa các chi tiết của bảo tháp lên đến đỉnh núi.

6 ngôi bảo tháp làm bằng đá xanh rêu nguyên khối. Đá xanh rêu có ưu điểm là bền đẹp theo thời gian, chịu được điều kiện thời tiết mưa nắng khắc nghiệt, ít phải trùng tu, sửa chữa. Màu sắc và vân đá tự nhiên kết hợp với hoa văn mang lại nét đẹp đặc biệt và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy mặc dù có giá thành cao hơn các chất liệu khác nhưng mộ tháp đá xanh rêu vẫn là lựa chọn phổ biến cho nhiều công trình tâm linh.

881189a81c01dd5f8410

Mộ tháp đá là kiểu kiến trúc hoàn toàn riêng biệt, khác hẳn mộ đá thông thường. Bảo tháp thiết kế 3 tầng hình lục giác, thu nhỏ dần lên trên. Mặt chính diện của tầng dưới cùng khắc chữ A Di Đà Phật, tầng thứ 2 là tên gia tộc, tầng trên khắc chữ Bảo Tháp. Bên trong khoét rỗng để chứa tro cốt của các gia tộc. 

Trên các mặt của bảo tháp khắc các hoa văn đặc trưng như bông sen hóa, bánh xe luân hồi, bình rượu túi thơ… 2 tầng trên là hai mái đao cong vút tạo nên vẻ đẹp và sự bề thế. Trên cùng là đài sen và bình hồ lô có ý nghĩa điều hòa âm dương, khử tà khí, đồng thời mang đến phú quý, vượng cát.

Ngoài 6 tòa bảo tháp là bàn thờ đá cũng bằng đá xanh rêu nguyên khối. Bàn thờ đá kiểu dáng đơn giản, điểm nhấn là bông sen lớn ở chính giữa rất nổi bật. Bên trên đầy đủ lư hương, giá nến, lọ hoa. Bàn lễ rộng rãi để bày đồ thờ cúng.

8801fcbb6912a84cf103

Việc xây dựng bảo tháp rất gian nan nhưng khi hoàn thành xong mang vẻ đẹp và ý nghĩa to lớn. Ngày nay, mộ tháp đá không chỉ dành riêng cho các trụ trì, sư sãi trong chùa mà còn là nơi an nghỉ của các Phật tử có duyên với cửa Phật. Mộ tháp đá đa dạng về số tầng, kích thước, chất liệu đá, hoa văn trạm trổ theo yêu cầu của khách hàng. Mộ tháp đá là nơi thờ cúng thiêng liêng, mang các Phật tử đến gần hơn với Đức Phật, sớm về với miền cực lạc.

Địa chỉ thi công tháp mộ đá đẹp nhất

Đá mỹ nghệ Quang Tùng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong gia công, chế tác các công trình bằng đá tự nhiên nguyên khối, trong đó có cả bảo tháp. Kiểu dáng, kích thước được tư vấn cụ thể, chính xác theo cung thước Lỗ Ban phong thủy. Chất lượng hoa văn sắc nét, tinh xảo. Nguyên liệu đá được tuyển chọn kỹ lưỡng, không rạn nứt, không ghép nối nhiều.

61b09b0c0ea5cffb96b4

Đá mỹ nghệ Quang Tùng trưởng thành từ làng nghề đá truyền thống Ninh Vân, Ninh Bình với bề dày kinh nghiệm. Ngày nay, Quang Tùng đã đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, kết hợp với đội ngũ nghệ nhân, thợ chế tác chuyên nghiệp để tạo nên những sản phẩm tinh xảo, chất lượng cao nhất. Giá thành hợp lý, cạnh tranh, tư vấn và làm việc chuyên nghiệp, có tâm giúp cho Đá mỹ nghệ Quang Tùng khẳng định được vị thế trên thị trường và được nhiều gia đình, dòng tộc trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và thi công mộ tháp, khu lăng mộ đá và các hạng mục đá mỹ nghệ trên toàn quốc.

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com

 

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung