THIẾT KẾ KHU MỘ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022
logo

Thiết kế khu mộ đẹp giờ đây không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta. Khu mộ chính là nơi quy tụ các ngôi mộ của những người trong gia đình, dòng tộc. 

Thiết kế khu mộ đẹp là gì?

Thiết kế khu mộ đẹp được hiểu là một khu đất riêng, quy tụ các ngôi mộ của những người có cùng huyết thống lại với nhau để con cháu tiện bề hương khói, chăm sóc và tạ mộ ngày Thanh Minh và lễ Tết.

IẾT KẾ KHU MỘ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022 1

Để xây một khu lăng mộ đá đẹp chuẩn phong thủy cần phải chú trọng từng chi tiết nhỏ nhất. Thiết kế một khu mộ đẹp cũng chính là xây dựng lên những ngôi nhà đẹp, kiên cố cho những người thân ở thế giới bên kia.

Ý nghĩa tâm linh của việc thiết kế khu mộ đá đẹp 

Gia đình là nơi để trở về, là điểm tựa vững chắc chứa đựng những tình cảm cao quý và thiêng liêng mà bất cứ ai cũng cần phải trân trọng và giữ gìn. Hiểu được những giá trị cao quý đó, nên ngày càng nhiều gia đình lựa chọn xây dựng khu lăng mộ để giữ gìn truyền thống, văn hóa cội nguồn.

IẾT KẾ KHU MỘ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022 2

Thiết kế khu mộ đá đẹp chính là nơi có phong thủy tốt, sử dụng để làm nơi an yên cuối cùng của những thành viên thuộc gia đình, dòng họ đó. Do đó, việc xây dựng và thiết kế các khu lăng mộ mang rất nhiều ý nghĩa và được các thế hệ con cháu quan tâm nhiệt tình.

Thiết kế khu mộ đá đẹp phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa mang vẻ đẹp truyền thống vừa mang vẻ đẹp linh thiêng và văn hóa tâm linh người Việt. Xây dựng khu mộ đẹp giúp thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên và luôn nhớ về cội nguồn gốc rễ. 

Thiết kế khu mộ đẹp mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc:

  • Quy tụ các mộ phần trong gia đình, dòng họ về một nơi yên nghỉ, con cái được gần gũi với ông bà, tổ tiên; giúp việc thanh minh, tạ mộ có thêm ý nghĩa.
  • Xây dựng khu mộ gia đình hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.
  • Thiết kế khu mộ đẹp của gia đình, dòng họ trang nghiêm, hoành tráng thể hiện sự uy quyền của gia tộc đó. Ngoài ra, còn thể hiện sự biết ơn của thế hệ con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Cấu tạo của thiết kế khu mộ đẹp

Thiết kế khu mộ đá đẹp bao gồm nhiều chi tiết, tạo thành một tổng thể khuôn viên thống nhất, có kết cấu chặt chẽ. Các mẫu thiết kế khu lăng mộ bao gồm những phần sau:

  • Lăng thờ: thường được sử dụng thờ thần linh, gia tiên. Trong lăng thờ thường được bài trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa.
  • Mộ đá: được đặt theo vị trí từ cao xuống thấp theo gia phả 
  • Lan can đá hay còn gọi là hàng rào đá: dùng để phân cách ranh giới với các khu mộ khác. Ngoài ra, còn dùng để làm rào chắn ngăn gia súc như trâu, bò…vào lăng mộ
  • Cổng tam quan: gồm 4 cột trong đó có 2 cột chính kích thước cao hơn 2 cột phụ.
  • Bậc tam cấp: mỗi bậc thường cao 15cm, rộng 30cm.
  • Cuốn thư đá (bình phong đá): được đặt ngay sau cổng khu mộ, có tác dụng bảo vệ khu mộ khỏi tà khí xấu
  • Lư hương, đèn đá: Sử dụng để thắp nhang và tăng thêm vẻ đẹp cho khu mộ đá đẹp.

Ưu điểm của thiết kế khu mộ đá đẹp

Dễ dàng lau chùi, vệ sinh

Ưu điểm của thiết kế khu mộ đẹp được làm bằng đá thiên nhiên nguyên khối nên rất ít bị rêu mốc dù có xây dựng trong nhiều năm. Thậm chí các vết rêu mốc này không cần lau bởi sẽ tăng thêm sự cổ kính, trang nghiêm cho lăng mộ.

IẾT KẾ KHU MỘ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022 3

Các khu mộ được xây bằng vật liệu truyền thống như gạch, xi măng, vữa…sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp nhanh chóng và phải trùng tu sửa chữa lại. Và vết rêu bám trên chất liệu này cũng rất khó làm sạch, mang đến một diện mạo xấu xí cho ngôi mộ.

Giúp tiết kiệm tối đa chi phí

Ai cũng biết chi phí xây thiết kế khu mộ bằng đá thì đắt hơn xây mộ thông thường. Nhưng nếu xét về thời gian sử dụng lâu dài thì lại hoàn toàn ngược lại vì không phải mất tiền nâng cấp, trùng tu mộ.

IẾT KẾ KHU MỘ ĐẸP ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2022 4

Những khu mộ được xây bằng gạch thường xuống cấp nhanh chóng, cần phải tu sửa, cải tạo lại. Theo quan niệm của người châu Á thì việc sửa mộ sẽ ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người đã khuất cũng như yếu tố tâm linh của ngôi mộ.

Nếu quý khách có nhu cầu thi công, thiết kế khu mộ đẹpmộ đá, các sản phẩm chế tác từ đá như cột đá, đèn đá, lư hương đá, bàn ghế đá…xin hãy liên hệ ngay với Quang Tùng để được tư vấn và nhận ưu đãi ngay hôm nay nhé!

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.com – chandatang.com

 

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG