TỔNG HỢP KHU LĂNG ĐÁ ĐẸP NHẤT CÓ 1 0 2

Xây dựng khu lăng đá đẹp luôn là nét đẹp truyền thống trong nền văn hóa Việt. Đó cũng là cách để con cháu bày tỏ tấm lòng thành kính, hiếu thảo đối với tổ tiên.

Thế nào là khu lăng đá đẹp nhất?

Khu lăng đá đẹp là một khu lăng mộ đá được chạm khắc với những hoa văn họa tiết tinh xảo và công phu. Bên cạnh đó khu lăng mộ đá còn mang nhiều nét văn hóa đặc trưng và sâu thẳm là ý nghĩa tâm linh của người dân Việt Nam.

Khu lăng đá đẹp
Khu lăng đá đẹp bằng đá xanh

Các khu lăng mộ đá được coi như là một ngôi nhà mới của người đã khuất. Trước đây, họ thường dùng cát, vữa, gạch để xây dựng lăng mộ. Nhưng theo thời gian thì những lăng mộ được làm bằng vật liệu truyền thống đó xuống cấp phải sửa chữa lại, ảnh hưởng đến tâm linh của ngôi mộ.

Khu lăng đá đẹp
Khu lăng mộ đá xanh rêu đẹp

Vì vậy, những ngôi mộ bằng đá ra đời được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi chúng rất bền, có thể coi là trường tồn với thời gian mang đến sự mới mẻ và gần gũi với thế giới tâm linh.

Tiêu chí của một khu lăng đá đẹp ở nước ta

Hiện nay,  rất nhiều gia đình lựa chọn xây dựng những khu lăng mộ đá cho gia tộc, dòng họ mình. Bởi chúng có khả năng chống trọi với thời tiết khắc nghiệt rất tốt, có thể coi là trường tồn vĩnh cửu. Vậy một khu lăng đá đẹp cần những tiêu chí gì?

– Tiêu chí thứ nhất là loại đá để làm mộ: Đá được dùng để làm lăng mộ phải là những mẫu đá tuyển chọn kỹ lưỡng, độ bền cao theo năm tháng và không bị phai màu. Ngày nay, đá xanh đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất ví dụ như đá xanh Ninh Vân. Một mẫu đá cao cấp nhất với nhiều đường nét hoa văn đặc biệt, và có độ bền rất cao theo thời gian.

– Kích thước lăng mộ: Kích thước lăng mộ đẹp phải được tính toán theo thước Lỗ Ban phong thủy. Ngoài ra, còn phải phụ thuộc vào diện tích và số lượng mộ trong khuôn viên khu lăng mộ đá của từng gia đình, dòng họ. 

– Họa tiết, hoa văn được chạm khắc trên bề mặt lăng mộ: Các hoa văn được chạm khắc có thể là các bức tranh tứ quý: Tùng, Cúc, Trúc, Mai hay Long, Ly,Quy, Phụng…, tứ linh hoặc các bức tranh Đông Hồ để tạo thêm vẻ đẹp riêng cho từng mộ đá.

Khu lăng đá đẹp
Mẫu lăng thờ đá đẹp cho khu lăng mộ tổ tiên, dòng họ

Ý nghĩ tâm linh của những khu lăng đá đẹp ở nước ta

Lăng mộ đá ở Việt Nam được xem là ngôi nhà mới, nơi yên nghỉ cuối cùng của những người đã khuất thể hiện sự tôn kính, biết ơn của con cháu đối với tổ tiên mình.

Một khu lăng đá của gia đình hay dòng tộc không thể thiếu các hạng mục như sau: cuốn thư đá, cổng đá, lư hương đá, mộ đá, lăng thờ đá, đèn đá… Các hạng mục này đều được chế tác từ đá tự nhiên.

Lăng mộ đá được xem như là một sợi dây kết nối linh thiêng giữa người sống và những người đã đã khuất. Vì vậy, mà rất nhiều gia đình coi vấn đề lựa chọn lăng mộ đá thể hiện lòng thành kính và chu đáo nhất đối với những người thân đã khuất.

Địa chỉ đơn vị thi công khu lăng đá đẹp, giá rẻ

Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công và chế tác khu lăng đá đẹp chất lượng kết hợp với họa tiết, hoa văn kỳ công được khách hàng trên cả nước tin tưởng lựa chọn.

Đội ngũ thi công của Quang Tùng đã không ngừng học hỏi, tiếp thu và sáng tạo những cái mới lạ, trau dồi và rèn luyện để tay nghề đạt mức điêu luyện, đáp ứng tốt nhất xu hướng phát triển hiện nay. 

Đá mỹ nghệ Quang Tùng nhận thi công lăng mộ đá với chất liệu đá cao cấp như: đá granite, đá xanh rêu, đá xanh đen, đá trắng, đá vàng Nghệ An…Bên cạnh đó, với đội ngũ thi công tay nghề cao sẽ tạo nên những sản phẩm có họa tiết hoa văn tinh tế, công phu theo yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi có hệ thống máy móc hiện đại, cải tiến nhằm đẩy mạnh tiến độ thi công, giảm thiểu chi phí cho khách hàng. Vì vậy, yếu tố giá thành thi công của chúng tôi đảm bảo sẽ phải chăng nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường.

Trên đây là những mẫu khu lăng đá đẹp, sang trọng nằm trong dự án thi công tại nhiều địa điểm mà Quang Tùng đã từng thực hiện. Để được tư vấn chi tiết, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo cách thức dưới đây:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Phú Lăng – Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Số điện thoại: 0963639117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Web: damynghequangtung.comchandatang.com

 

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan

Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung
Liên Hệ Đá Mỹ Nghệ Quang Tung