#Top 10 Sản Phẩm Đá Mỹ Nghệ Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Với tính thẩm mỹ cao, đa dạng ý tưởng, đá mỹ nghệ trở thành một trong những sản phẩm được lựa chọn khá nhiều đối với khách hàng. Không chỉ có thế, đá mỹ nghệ còn là những sản phẩm mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt hoặc ý niệm của gia chủ. Ngay nay, đá mỹ nghệ được lựa chọn để làm vật trang trí, quà tặng, tương trợ cho gia chủ trong cuộc sống.

Đá Mỹ Nghệ là gì?

Với những người lần đầu lựa chọn sản phẩm này, hẳn sẽ quan tâm nguồn gốc, cách chạm khắc của đá mỹ nghệ. Thực tế, đá mỹ nghệ là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu như đá trắng, đá xanh, đá quý. Khi qua bàn tay của các nghệ nhân, những tảng đá vốn thô kệnh đã trở thành các sản phẩm mỹ nghệ đẹp mắt. Tại Ninh Bình, bạn có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều các cơ sở sản xuất đá mỹ nghệ. Với nhiều sản phẩm như: tượng Phật, rồng, phượng, sư tử, lư hương, lăng mộ,…

Sản Phẩm Đá Mỹ Nghệ Tượng Voi Đá
Sản Phẩm Đá Mỹ Nghệ Tượng Voi Đá

Ngoài ra, đá mỹ nghệ còn được các nghệ nhân biến tấu thành những sản phẩm lưu niệm đẹp mắt. Chẳng hạn như vòng tay, vòng cổ, đá chèn giấy và nhiều hơn thế nữa. Hầu hết du khách khi đến Ninh Bình đều mong muốn chọn mua sản phẩm lưu niệm bằng đá mỹ nghệ để làm quà tặng. Không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện ý nghĩa tâm linh, mong cầu bình an và may mắn.

Các loại Đá Mỹ Nghệ tốt nhất năm 2020

Các mẫu đá mỹ nghệ được dùng để xây dựng lăng mộ tốt nhất là đá xanh, trắng và hoa cương. Các loại đá này có rất nhiều đặc điểm phù hợp với yêu cầu của công trình tâm linh này. Tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn chủ động hơn trong quá trình thiết kế, thi công.

Lăng mộ Đá Mỹ Nghệ
Lăng mộ Đá Mỹ Nghệ

Việc chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ đơn giản đến phức tạp đều cần có đá tự nhiên. Mỗi loại đều có các đặc tính khác nhau phù hợp với từng loại sản phẩm hay công trình. Tuỳ thuộc vào tính chất này mà người chế tác sẽ quyết định nên dùng loại đá nào cho phù hợp.

Riêng đối với công trình tâm linh như đền, chùa, lăng mộ đá và các đồ thờ bên trong, bên ngoài lăng mộ. Đây đều là các mẫu đá mỹ nghệ có màu sắc đơn giản, sang trọng thể hiện đúng giá trị tâm linh của công trình.

Đá hoa cương – màu sắc đa dạng

Mặc dù không phổ biến như đá xanh nhưng đá hoa cương lại có ưu điểm về màu sắc đa dạng. Vân của loại này gồm nhiều hạt tinh thể gắn kết với nhau nên đá rất cứng, cho màu đẹp. Bề mặt bóng, cứng nên phù hợp để xây dựng mộ phần với thiết kế đơn giản trên bề mặt.

Mẫu lăng mộ đá khối được nhiều gia chủ lựa chọn
Mẫu lăng mộ đá khối được nhiều gia chủ lựa chọn

Đá trắng – lạ, sang trọng

Về cơ bản, đá trắng vẫn có các đặc điểm gần giống đá xanh như độ cứng cao, không thấm, rất nặng. Tuy nhiên, bề mặt của loại đá này thường bóng lại có màu đặc trưng là trắng nên không được dùng nhiều như đá xanh.

Nếu sử dụng, chỉ phù hợp để thiết kế mộ đá, linh vật để tạo điểm nhấn, sự sang trọng cho công trình tâm linh. Việc lựa chọn loại nào để sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình và điều kiện kinh tế. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi quyết định nhé!

Đơn vị nào cung cấp mẫu mộ đá tam sơn rẻ nhất
Đơn vị nào cung cấp mẫu mộ đá tam sơn rẻ nhất

Top các sản phẩm Đá Mỹ Nghệ được ưa chuộng nhất hiện nay

Lăng Mộ Đá

Lăng mộ đá là cách gọi chung chỉ những công trình tâm linh được tạo nên bởi nhiều hạng mục khác nhau như: Lăng Mộ Đá, lăng thờ đá, cuốn thư đá, lư hương đá,… Mỗi một thành phần đều được làm từ đá và trải qua quá trình chạm khắc kỳ công, tỉ mỉ. Các công trình lăng mộ đá rất uy nghi, và đồ sộ.

Lăng mộ đá thờ

Mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp
Mẫu lăng mộ đá xanh nguyên khối đẹp

Đây là một trong các hạng mục thuộc khu lăng mộ đá và được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lăng thờ đá, am thờ hay long đình đá. Các mẫu lăng thờ đá rất đa dạng nhưng chủ yếu được chia làm 2 loại là lăng thờ hộp không có cánh và lăng thờ có cánh.

Xem thêm:

Top 100 Mẫu lăng mộ đá đẹp nhất

Mộ đá

Mộ đá cũng là một hạng mục quan trọng, không thể thiếu trong khu lăng mộ. Theo quan niệm tâm linh, các ngôi mộ bằng đá và kích thước mộ sẽ được xếp dựa theo thứ tự bậc từ thấp tới cao.

Nếu là mộ cụ tổ thì nên dành một không gian riêng trong khu lăng mộ để xây dựng. Trường hợp diện tích đất không đủ để xây riêng có thể xây mộ với kích thước to hơn để nhận biết.

Mộ đá 3 mái được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng lăng mộ
Mộ đá 3 mái được nhiều gia đình lựa chọn khi xây dựng lăng mộ

Ngày nay, các mẫu mộ đá đẹp và đa dạng về kiểu dáng. Tuy nhiên, bạn nên chọn một mẫu mộ duy nhất khi xây dựng một khu lăng mộ gia đình dòng tộc để tạo được sự đồng nhất.

Lan can đá

Các lăng mộ đá đều xây dựng lan can đá bao quanh nhằm mục đích ngăn người hoặc là súc vật xâm phạm vào khu vực này.

Lang can đá
Lang can đá

Ngoài ra, đây cũng là một hạng mục được thiết kế rất công phu, mang lại tính thẩm mỹ cho một khu lăng mộ đẹp. Trên lan can thường được điêu khắc, chạm trổ chữ Phúc, Lộc hoặc hoa mai, lan, cúc, trúc,…

Cuốn thư đá

Hay còn được gọi là bình phong đá. Chúng được đặt ở ngay phía sau cửa của khu lăng mộ. Tác dụng của cuốn thư đá vừa làm tăng vẻ đẹp nghệ thuật lại vừa có thể trấn phong thủy, xua đuổi tà ma.

Cuộn thư đá
cuốn thư được đặt ngoài cổng khu lăng mộ để che chắn các luồng khí xấu không xâm phạm vào khu vực tâm linh

Cổng vào khu lăng mộ

Tại cổng vào khu lăng mộ đẹp cũng được thiết kế rất công phu. Thường hai bên cổng sẽ đặt cột đá và trên cột có điêu khắc vài câu đối. Cũng có một số khu lăng mộ, cổng đá mỹ nghệ được xây theo dạng cổng tò vò, mái đình truyền thống.

Công Cột Đá là một trong những chi tiết góp phần làm tăng vẻ đẹp của công trình kiến trúc
Công Cột Đá

Bàn ghế đá mỹ nghệ

Bàn ghế đá mỹ nghệ được làm từ các loại đá tự nhiên khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người, được điêu khắc và trạm trỗ tinh xảo. Gồm có 03 loại đá chính là: Đá granite, đá marble và đá bazan (hay còn gọi là basalt).

Mẫu bàn ghế đá mỹ nghệ đẹp nhất
Mẫu bàn ghế đá mỹ nghệ đẹp nhất

Xem thêm:

100+ Mẫu bàn ghế đá đẹp nhất

Chậu bể đá

Chậu đá cảnh (BỂ ĐÁ CẢNH) là sản phẩm đáp ứng nhu cầu cho những nghệ nhân yêu thích CÂY CẢNH và ĐÁ CẢNH (Non bộ đá). Họ là người có niềm đam mê và đôi mắt tinh tế. Chậu cảnh có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau. Chúng được làm bằng ĐÁ TỰ NHIÊN nguyên khối được chọn lọc kỹ càng để đưa vào sản xuất. CHẬU CẢNH (BỂ CẢNH) bằng đá đẹp hơn chậu bằng sứ bởi vì nó được chạm khắc trực tiếp bằng các mẫu hoa văn ĐẸP đa dạng và phong phú. Như: Hoa văn tứ quý, rồng phượng, hoa văn bát bửu, bình rượu túi thơ…

Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá
Mẫu chậu bể đá cảnh

Đá Lát Nền

Đá Lát nền đẹp sử dụng tại Nhà thờ họ, Đình, chùa, Khu lăng mộ, các khu di tích lịch sử hay danh lam thắng cảnh, sử dụng làm Đá lát sân vườn,…

Đá lát nền được làm từ đá tự nhiên nguyên khối, già đá, không nứt nẻ, thiết kế hiện đại, chạm khắc hoa văn tinh xảo, đánh bóng hoặc băm nhám trống trơn. Với ưu điểm bền, đẹp, tạo nét cổ kính, hoa văn tao nhã, sản phẩm đá lát nền bằng đá tự nhiên ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn cho các công trình.

Mẫu đá lát nền đẹp nhất
Mẫu đá lát nền đẹp nhất

Cơ Sở Đá Mỹ Nghệ Ninh Bình tốt nhất

Đá mỹ nghệ Ninh Bình một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng nhất khắp đất nước. Các sản phẩm đá mỹ nghệ như tượng đài bằng đá, các công trình kiên trúc trong đền, chùa ( tượng chùa bái đình, chiếu rồng, cuốn thư , đèn đá lắp đặt các đình chùa nổi tiếng khác ).

Sản phẩm đá mỹ nghệ rất đa dạng và phong phú, tất cả đều được làm từ đá tự nhiên sau đó điêu khắc chạm hoa văn cho từng sản phẩm.

Rất nhiều gia đình sử dụng chất liệu đá để làm khu lăng mộ cho gia đình, các mẫu mộ đá đẹp cho ông bà tổ tiên.

Cơ sở gia công Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng tự hào là một trong nhưng cơ sở gia công đá mỹ nghệ hàng đầu. Chung tôi chuyên cung cấp, sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ chất lượng, tốt nhất.

Bài viết liên quan

Đá mỹ nghệ ninh bình Mộ đá Granite nguyên khối có nhiều ưu điểm vượt trội

Đá mỹ nghệ là gì?

Cơ sở Đá mỹ nghệ Quang Tùng là một trong những địa chỉ chuyên Cung Cấp – Thiết Kế – Sản Xuất & Chế Tác các sản phẩm đá mỹ nghệ Ninh Bình Cao Cấp

Chi tiết »
Lăng Mộ Đá Ninh Bình

Lăng mộ đá Ninh Bình

Lăng mộ đá Ninh Bình là sản phẩm đá mỹ nghệ cao cấp tại Việt nam, được chế tác tinh xảo bởi sự nỗ lực, cần cù, chịu khó, cùng bàn tay khéo léo tài

Chi tiết »
Mẫu Mộ Đá Đẹp Nhất

Mộ đá đẹp

Cơ sở đá mỹ nghệ Quang Tùng là địa chỉ cung cấp các sản phẩm mộ đá đẹp UY TÍN – CHẤT LƯỢNG được nhiều khách hàng tại Ninh Bình cũng như trên cả nước tin

Chi tiết »