TOP CÁC KHU LĂNG MỘ ĐẸP NHẤT, GIÁ RẺ NHẤT NĂM 2022
logo

Việc xây dựng khu lăng mộ đẹp ngày càng được nhiều gia chủ quan tâm hơn. Bởi điều đó thể hiện lòng thành kính của thế hệ con cháu đối với bậc sinh thành.

Tìm hiểu thông tin về khu lăng mộ đẹp là gì? Ý nghĩa tâm linh của chúng

Khu lăng mộ đẹp của gia đình, dòng tộc là một trong những công trình tâm linh có quy mô lớn. Được xây dựng và đầu tư kỹ càng với đầy đủ các ý kiến đóng góp của con cháu. Đồng thời, khi tiến hành xây dựng khu lăng mộ các vấn đề về tâm linh như ngày giờ động thổ… được xem và tính toán rất kỹ càng. Hơn nữa, việc con cháu xây dựng các khu lăng mộ cho ông bà tổ tiên. Thể hiện tấm lòng biết ơn và báo hiếu. Ngoài ra, việc làm ăn sẽ may mắn và thuận lợi hơn nhờ những phúc phần mà phần mộ tổ tiên mang lại.

Về phần người quá cố, khi mất đi, linh hồn được trở về với trời đất. Còn phần thể xác còn lại chốn dương gian được con cháu lưu giữ chôn cất cẩn thận. Do đó, khi xây dựng khu lăng mộ đá, đá mỹ nghệ Quang Tùng đều đặt chữ tâm - hiếu lên trên hết. Với mong muốn xây dựng được công trình tâm linh hoàn thiện và tốt nhất dành cho phần mộ của gia chủ.

Hình ảnh khu lăng mộ đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công
Hình ảnh khu lăng mộ đẹp do đá mỹ nghệ Quang Tùng thi công

Vị trí, ý nghĩa của các thành phần trong khu lăng mộ đẹp 

Khu lăng mộ đá là một công trình tâm linh có quy mô rộng lớn. Bao gồm các hạng mục như: lăng thờ đá, mộ đá, đèn đá, lư hương đá, cuốn thư đá, cổng đá, lan can đá…. 

Trong đó, các thành phần được sắp xếp ở các vị trí khác nhau. Mang ý nghĩa riêng biệt nhằm tạo nên một khu lăng mộ đẹp hoàn chỉnh và uy nghiêm.

+ Lăng thờ đá chung: Là nơi là lăng thờ chung cho toàn bộ các phần mộ bên dưới. Chúng được chọn vị trí chính giữa, cao nhất và trang nghiêm nhất cho vị trí thờ tụng chung. 

Lăng thờ chung thường được lựa chọn là kiểu lăng thờ đá 2 mái, 3 mái. Gia tăng tính bề thế, trang nghiêm cho cả khu lăng mộ đẹp.

+ Mộ đá: Thông thường, mộ sẽ đặt dưới khu vực lăng thờ đá và cách đều lăng thờ đá chung một khoảng diện tích phù hợp. Được sắp xếp cùng hướng với lăng thờ đá. Điều này, mang ý nghĩa về sự quây quần, đoàn tụ của các thành viên trong dòng họ sau khi về với cát bụi. Đồng thời, tính thẩm mỹ của toàn bộ khu lăng mộ sẽ được nâng cao nhờ sự sắp xếp đồng nhất của các ngôi mộ đá.

Mẫu mộ đá được nhiều gia chủ chọn lựa để xây dựng khu lăng mộ đẹp
Mẫu mộ đá được nhiều gia chủ chọn lựa để xây dựng khu lăng mộ đẹp

+ Cuốn thư đá: Thường được đặt ở vị trí ngay sau cổng đá, là biểu tượng cho học thức, sự uyên bác và tri thức của người đã khuất. Ngoài ra, chúng còn mang ý nghĩa cao cả hơn là trấn yểm phong thuỷ cho toàn bộ khu lăng mộ.

+ Cổng đá: Cổng đá được làm bằng chất liệu đá tự nhiên nguyên khối. Hầu hết ở thời điểm hiện tại, chủ nhà đều quyết định vật liệu đá xanh rêu bởi nó sở hữu độ dẻo dai với thời kỳ. Độ co giãn tốt nên các nghệ nhân có tay nghề cao thuận lợi chạm khắc các họa tiết lên bên mặt đá.

Ảnh cổng đá làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối
Ảnh cổng đá làm bằng chất liệu đá xanh nguyên khối

+ Lan can đá: Là thành phần bao bọc, có ý nghĩa trong việc che chắn và bảo vệ toàn bộ khu lăng mộ đá. Tùy thuộc vào quy mô, kích thước của khu lăng mộ ra sao mà kích thước, chiều dài lan can đá cũng khác nhau.

Ngoài các thành phần trên, khu lăng mộ đá còn được sử dụng thêm một số đồ thờ đá trang trí khác như lư hương đá, đèn đá, hạc đá… tùy thuộc vào thiết kế khu lăng mộ cũng như nhu cầu thực tế và điều kiện của từng khách hàng.

Việc xây dựng các khu lăng mộ đá hiện nay cũng khá phổ biến với mức chi phí hợp lý phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng các lăng mộ đá, khu lăng mộ đẹp. Vui lòng liên lạc trực tiếp với Quang Tùng để được tư vấn và đưa ra giải pháp thiết kế, xây dựng phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

ĐÁ MỸ NGHỆ QUANG TÙNG

Xưởng sản xuất: Phú Lăng –  Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Điện thoại: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: damynghequangtung.com

Facebook: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Sự hài lòng của quý khách chính là thành công của chúng tôi!

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG