Tư Vấn Thiết Kế Khu Lăng Mộ Bằng Đá Xu Hướng 2023
logo

Khu lăng mộ đẹp cần rất nhiều yếu tố. Việc đầu tiên cần phải biết khu lăng gồm những thành phần gì, kinh nghiệm thiết kế khu lăng mộ bằng đá. Sau đó, cần lên một bản vẽ phù hợp. Do vậy, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về mẫu khu lăng mộ bằng đá nhé.

Kinh Nghiệm Thiết Kế Khu Lăng Mộ Bằng Đá Chuẩn Phong Thủy, Xu Hướng 2023 

Việc xây dựng khu lăng mộ cũng quan trọng xây dựng nhà cửa của người còn sống. Việc đó thể hiện một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Có lẽ vậy, để chuẩn bị cho việc xây dựng khu lăng mộ bằng đá của gia đình, dòng tộc mình. Gia chủ cần lựa chọn kỹ lưỡng, từ thời gian xây dựng, kinh phí cho đến bản thiết kế khu lăng mộ bằng đá đẹp và chuẩn phong thủy.

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá
Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Để có được một bản thiết kế khu lăng mộ đẹp, cần tìm hiểu các thành phần cần phải có của khu lăng. Cũng như kích thước và lựa chọn mẫu mã phù hợp. 

Các Thành Phần Của Khu Lăng Mộ Đá Tạo Nên Bản Thiết Kế Đẹp, Hoàn Chỉnh 

Khu lăng mộ bằng đá là một khu có diện tích rộng, bên trong là một quần thể các ngôi mộ. Được bao quanh bởi một khoảng không gian rộng bằng lan can đá, cổng đá, mộ đá. Tất cả các hạng mục được chế tác bằng chất liệu đá tự nhiên, nguyên khối. Mang lại vẻ đẹp uy nghi và trang nghiêm. Ngoài ra, gia chủ có thể lựa chọn các hạng mục khác như cuốn thư đá, đèn đá, lư hương đá…

Phần phía ngoài của khu lăng

Bên ngoài của khu lăng mộ đá thường được bao quanh bởi các hàng rào đá hay còn được gọi là lan can đá.

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Hàng rào đá thường có độ cao khoảng 70 đến 80 cm. Kích thước vừa phải, chuẩn theo phong thủy. Còn đối với phần cổng ra vào thường được sử dụng bộ cột trụ lớn ở hai bên, phía trên đỉnh cột sẽ được đặt nghê đá. Đẹp hơn nữa thì sẽ được chế tác thêm đôi rồng đứng chầu vào khu lăng.

Phía trong của khu lăng mộ

Lăng mộ: Đây là khu lăng thờ chung dùng để thờ cúng gia tiên, thần linh. Được đặt ở vị trí trung tâm, có kích thước lớn và cao nhất. Trong lăng thờ sẽ ghi tên dòng tộc, được trang trí bộ mâm bồng, bát hương và lọ hoa. Đối với phần lăng thờ sẽ được các nghệ nhân tại Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng trang trí các hoa văn, họa tiết như hoa văn tứ quý, tứ linh…

Tiếp đến là phần mộ đá: Phần quan trọng nhất của khu lăng. Theo nhu cầu, sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn các mẫu mộ đá phù hợp.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình sẽ lựa chọn làm thêm cuốn thư đá, bàn lễ đá, lư hương đá, đèn đá…

Kích Thước Để Xây Dựng Khu Lăng Mộ Bằng Đá Chuẩn Phong Thủy 

Xây dựng khu lăng mộ bằng đá là việc làm người sống thể hiện lòng thành, sự tưởng nhớ đối với người đã khuất. Đây là một việc vô cùng quan trọng trong tâm linh, chúng ta cần phải cẩn thận để tránh phạm phải những sai lầm không thể cứu vãn.

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Để sở hữu được một khu lăng mộ bằng đá phong thủy. Khi xây mộ cần tiến hành tính toán, đo đạc kỹ lưỡng về diện tích cũng như những chỉ số và kích thước của mộ, lăng mộ. 

Thước lỗ ban chính là đơn vị thước phong thủy được sử dụng trong xây dựng mộ phần, thước đo vô cùng phức tạp có tới 8 cung. Trong đó cung tốt là cung quý nhân, cung thiên tài, cung phúc lộc và cung tể tướng.

Xem thêm tại đây: Cách chọn mẫu lăng cánh bằng đá đẹp, chuẩn phong thủy

Tham Khảo Các Mẫu Thiết Kế Khu Lăng Mộ Bằng Đá Đẹp, Xu Hướng Năm 2023 

Ngay dưới đây, là một số mẫu thiết kế khu lăng mộ bằng đá đẹp. Cùng với đó là những hình ảnh về ngôi mộ đẹp nhất tại Việt Nam nói chung và tại cơ sở Đá Mỹ Nghệ Quang Tùng nói riêng. Quý khách hàng hãy tham khảo để lựa chọn ra mẫu của khu lăng mộ bằng đá phù hợp. Hãy trao đổi trực tiếp với chúng tôi để thiết kế, lắp đặt cho người thân quá cố của mình nhé.

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Thiết kế khu lăng mộ bằng đá

Nếu bạn muốn được tư vấn về mẫu thiết kế khu lăng mộ bằng đá phù hợp, lắp đặt lăng mộ đá uy tín và chất lượng. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi thông qua các kênh sau:

Đá mỹ nghệ Quang Tùng

Địa chỉ: Thôn Phú Lăng – Xã Ninh Vân – Huyện Hoa Lư – Tỉnh Ninh Bình.

Hotline: 0985 368 117

Email: dmnquangtung90@gmail.com

Website: Đá mỹ nghệ Quang Tùng

DANH MỤC

TIN MỚI NHẤT

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Rêu Khang Trang

07.04.2023
Để xây dựng hình ảnh khu nhà thờ bằng đá
Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

Hình Ảnh Khu Nhà Thờ Bằng Đá Xanh Đen Đẹp Nhất 2023

07.04.2023
Quang Tùng xin chia sẻ những hình ảnh khu
Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Top 100 Mẫu Lăng Mộ Xanh Rêu Chất Lượng Nhất Hiện Nay

05.04.2023
Bài viết này, Quang Tùng sẽ gửi tới quý

CỘNG ĐỒNG